Cách làm mực một nắng nướng muối ớt cay cay tuyệt ngon 25/05/2017

Mực một nắng là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của người dân miền biển. Hôm nay hãy cùng PasGo học cách làm mực một nắng nướng muối ớt nhé.

Mực một nắng là dạng đặc biệt của mực khô, chỉ được phơi đúng “một nắng” chứ không phơi nhiều lần. Vậy nên mực một nắng có vị ngọt đậm đà cùng với hương thơm hấp dẫn không thể chối từ. Đặc biệt với món mực nướng muối ớt vô cùng đơn giản lại thơm ngon, rất phù hợp để dùng làm món nhậu cho các anh.

muc1

Nguyên liệu:

- 1 con mực tươi: khoảng 350gr

- Hạt tiêu: ½ thìa canh

- Bột ớt: 1 thìa canh

- Muối gia vị

- Dầu ăn

muc2

Có thể mua sẵn mực một nắng sẽ bớt được công đoạn phơi mực. Nên chọn những mực một nắng được phơi từ mực ống, dày thịt và được bảo quản kín, sạch sẽ hợp vệ sinh ăn sẽ ngon hơn.

Cách làm mực một nắng nướng muối ớt:

Bước 1:

- Mực tươi mua về sơ chế rồi rửa sạch, kẹp lên dây phơi dưới trời nắng trong 1 ngày.

muc3

- Sau khi đã phơi xong rửa qua bằng nước sạch rồi cắt riêng phần đầu và thân mực.

Bước 2:

- Trộn các nguyên liệu: 1 thìa canh bột ớt, ½ thìa canh hạt tiêu và 1 thìa café muối.

- Sau đó đeo găng tay nilon, chà đều phần gia vị lên bề mặt mực và ướp khoảng 15 phút.

Bước 3:

- Quét đều dầu ăn lên vỉ nướng rồi kẹp chặt mực đã ướp vào.

- Có thể nướng bằng bếp than, bếp gas hoặc cồn. Nhưng nướng bằng than hoa vẫn là ngon nhất.

- Nướng mực phải nhớ lật đều tay để mực chín đều hai mặt và không bị cháy.

- Khi mực chín, dùng tay xé hoặc kéo cắt miếng mực dài khoảng 1cm rồi xếp ra đĩa.

muc4

Mách nhỏ: Để mực nướng thơm ngon hơn bạn nên chọn nướng bằng than củi là ngon nhất, có thể sử dụng cồn cho thuận tiện. Chú ý không nên nướng bằng bếp ga nhé vừa nguy hiểm lại không ngon đâu.

Khi ăn có thể chấm tương ớt hoặc muối tiêu chanh tuỳ khẩu vị nhé. Chúc các bạn thành công!

Món mực một nắng nướng muối ớt rất thích hợp làm món mồi cho những bữa ăn lai rai cùng hàn huyên tâm sự hay những buổi tụ họp bạn bè. Ngoài món nướng muối ớt này thì mực còn làm được rất nhiều món ăn khác nhau có lợi cho sức khỏe. Những người hay khó chịu với bệnh đau nửa đầu thì hãy bổ sung mực vào thực đơn nhé, vì mực có chứa hàm lượng Vitamin B2 - loại vitamin có tác dụng khống chế cơn đau nửa đầu đấy. Ngoài ra trong thành phần dinh dưỡng của mực có chứa Canxi và Photpho cho nên giúp cho hệ xương và răng của chúng ta thêm chắc khỏe, bổ sung đủ chất dinh dưỡng.

Nếu bạn muốn cùng bạn bè tụ họp trong một không gian mới và thưởng thức những món ăn Việt quen thuộc trên bàn nhậu thì hãy đến với nhà hàng Sài Gòn Xưa và Nay ngay thôi. Đây là một trong những điểm đến có sức hút vô cùng với cả người Sài Gòn và khách du lịch đó. Còn gì tuyệt hơn một tối được ngồi bên bạn bè cùng nói chuyện “trên trời dưới biển” và tận hưởng món ngon nhỉ.

muc5

muc6

Nhanh tay đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất từ nhà hàng Sài Gòn Xưa và Nay nhé.

Thông tin chi tiết về nhà hàng Sài Gòn Xưa và Nay có thể xem tại đây.

Địa chỉ: Nhà hàng Sài Gòn Xưa Và Nay – Số 37 Nguyễn Trung Trực, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Vương Hoài sưu tầm – PasGo.vn

doannv

25/05/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0