thuytrang- 01/08/2016
2 phút đọc hết bài này tất tần tật những món chiên của bạn sẽ thành công 100%, giòn tan, vàng rụm và ráo mỡ.
Hàng ngày bạn đọc được rất nhiều những công thức nấu ăn ngon tuyệt ở trên mạng và chỉ muốn xông ngay vào bếp để làm theo. Tuy nhiên những món chiên rán của bạn luôn không được lung linh như trên các bài hướng dẫn. Món chiên như gà chiên, khoai tây chiên hay nem đều không được giòn và vàng như hướng dẫn, bạn băn khoăn tự nhủ…chắc tại chưa đủ hoa tay. Đừng buồn, chỉ là bạn chưa đọc được bài viết này thôi.
Bí quyết để rán nem thành công, để lâu không bị ỉu (cũng như các món chiên rán khác)
Bánh tráng cuốn chả giò phải là loại bánh tráng ngon, còn mới và chất lượng. Nếu không tìm được loại bánh tráng ngon, bạn có thể dùng bánh tráng rế hoặc bánh tráng đậu xanh để cuốn chả giò.
Chọn loại cuốn chả giò ngon
Nhân làm để cuốn chả giò phải để ráo, nếu nhân quá ướt phải vắt cho khô vì nếu nhân ướt khi chiên chả giò sẽ ra nước làm giảm độ giòn của chả giò.
Chú ý để ráo nhân
Cho thêm vài muỗng giấm vào hòa chung với nước nhúng cuốn bánh tráng cuốn sẽ giúp bánh tráng ít ngấm dầu khi chiên vì thế mà chả giò để lâu sẽ không bị giảm độ giòn.
Thêm giấm vào nước nhúng bánh cuốn
Chả giò cuốn xong phải làm khô trước khi chiên. Để làm khô chả giò, bạn cho chả giò vào tủ lạnh từ 1 – 2 giờ trước khi chiên. Lưu ý, khi xếp chả giò để vào tủ lạnh phải xếp các cuộn chả giò có khoảng cách bằng nhau để hơi nước trong chả giò bốc đều. Ngoài ra, để cuốn chả giò khô, khi cuốn bạn nhớ chỉ nhúng bánh tráng vừa ẩm không nhúng quá ướt.
Bỏ vào tủ lạnh trước khi chiên
Vắt thêm miếng chanh vào dầu chiên lúc dầu chưa nóng rồi hãy cho chả giò vào chiên cũng là cách giúp chả giò ngon giòn hơn.
Vắt chanh vào dầu chiên
Chả giò phải chiên ngập dầu và chỉ chiên khi dầu đã sôi. Để biết chính xác dầu sôi hay chưa, bạn để đôi đũa vào chảo dầu, thấy có bọt khí ở đầu đôi đũa có nghĩa là dầu đã sôi và có thể thả chả giò vào chiên.
Một trong những bí quyết để chiên chả giò ngon giòn lâu hơn nữa chính là tiến hành chiên chả giò 2 lần. Lần 1 chỉ cần chiên cho nhân vừa chín thì vớt ra với lửa nhỏ. Khi gần ăn thì chiên lần 2 cho chả giò vàng ươm với lửa lớn.
Trên đây là cách chiên chả giò giòn lâu, đối với các món gà hay khoai bạn cũng làm tương tự nhé.
Bài viết hay cho bạn tham khảo:
• Xắn tay làm bánh trung thu hình heo chẳng cần khuôn
• 10 phút làm bánh cupcake vị chanh bằng nồi cơm điện
• Làm khoai lang kén đơn giản ngon hơn ngoài hàng