hanglt- 10/08/2016
Chị em hãy tự chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình để đảm bảo vệ sinh với 2 cách làm pate sau nhé!
Thử một lần tự thực hiện cách làm pate, bạn sẽ ghiền ngay đấy. Vị pate đậm đà, beo béo ăn kèm với bánh mì hay trộn với cơm cho trẻ nhỏ ăn cũng rất ngon.
- Thịt nạc vai xay: 100g;
- Gan lợn: 100g;
- Bì lợn khoảng bằng lòng bàn tay: 1 miếng;
- Mỡ phần: 1 miếng (nếu thích);
- Bánh mì: ½ cái;
- Sữa tươi không đường: 150ml;
- Hành khô, 2 tép tỏi, hạt tiêu;
- Dầu ăn, mì chính, gia vị, đường, bơ.
Bước 1: - Thái gan thành nhiều miếng nhỏ. Sau đó cho khoảng 75ml sữa tươi vào ngâm với gan vừa thái nhỏ 20 phút, rồi vớt ra rửa lại bằng với nước sạch.
Bước 2: Thái bì lợn thành các miếng vừa ăn. Xé vụn nhỏ bánh mì. Đổ 75ml sữa còn lại vào ngâm cùng với bánh mì.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu nóng thì cho hành tỏi vào phi thơm. Tiếp theo các bạn cho thịt và gan vào, nêm thêm 2/3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê mì chính và 1 thìa cà phê gia định, xào đều. Xào cho đến khi bạn thấy gan gần chín thì cho bánh mì vào cùng, nhanh tay đảo đều khoảng 1 phút là được, tắt bếp, rắc ít tiêu thơm.
Các bước thực hiện cách làm pate gan heo
Bước 4: Cho gan và thịt vừa xào vào máy và xay nhuyễn (nếu thích bạn vẫn có thể xay thô nhé). Muốn có vị beo béo của mỡ thì các bạn thái miếng mỡ mỏng, lót ở dưới đáy cốc, rồi đổ pate vừa xay lên trên, sau cùng là các bạn thêm một ít bơ rồi đem hấp cách thủy khoảng 30-40 phút. Khi pate đã chín, các bạn lấy ra để nguội là pate sẽ đông lại, chỉ cần úp ngược cốc là dễ dàng lấy pate.
Thành phẩm của cách làm pate gan heo
Thưởng thức món pate do chính tay mình làm mới cả thấy thực sự an tâm, pate với vị thơm béo tư nhiên, không bị khô mà rất mềm, nếu nhà các bạn có trẻ nhỏ thì làm món này sẽ rất tuyệt.
- Gan gà: 500g;
- Hành tây cắt hạt lựu: 1 củ;
- Hành hương cắt hạt lựu: 3 củ;
- Tỏi băm: 3 muỗng cà phê;
- Rượu mạnh: 1 muỗng;
- Bơ: 400g.
Bước 1: Gan gà lọc sạch phần mỡ, rửa qua nước muối và dấm cho sạch. Sau đó cho 1 ít sữa tươi vào ngâm khoảng 20-30. Sau đó cho ra rổ.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp chờ cho đến khi chảo nóng cho 200g bơ vào, bơ gần tan hết thì cho tỏi và hành hương và hành tấy vào xào, tiếp theo các bạn cho gan vào xào (gan còn dính ít sữa tươi vẫn không sao) nêm vào 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 1 muỗng cà-phê tiêu, 1/2 muỗng cà-phê đường, ½ muỗng cà-phê muối xào cho đến khi gan gà chín thì tắt bếp.
Bước 3: Cho gan gà vào máy xay vài vòng, rối cho thêm 150g bơ vào xay cho nhuyễn cùng với 1 muỗng rượu mạnh. Cho pa-tê vào hủ hoặc hộp. Hâm 50g bơ còn lại cho chảy ra rồi đổ lên mặt, bỏ pa-tê vào tủ lạnh.
Cách làm pate gan gà
Các công thức nấu ăn khác:
• Tổng hợp các cách làm bánh mochi ngon thần sầu