dungvt- 28/02/2016
Flan là món ăn tráng miệng được yêu thích nhất đầu năm 2016. Hương vị ngậy thơm mà không ngấy, thêm một điểm cộng nữa là cách làm bánh flan rất đơn giản.
Flan là món bánh luôn được giới trẻ săn lùng, không chỉ giới trẻ mà những người lớn tuổi cũng rất thích món này. Cách làm bánh flan rất đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà mà hương vị không kém gì ăn ngoài hàng. Các bạn hãy thực hiện ngay thôi.
- Trứng gà: 6 quả (nên chọn mua trứng gà ta nhé)
- Sữa bò tươi: 250ml
- Đường: 100g
- Sữa đặc có đường: 1 hộp
- Vani: 2 ống
- Nước sôi: 500ml
Dụng cụ:
- Nồi hấp cách thủy và khuôn làm bánh
- Cho nước và đường vào xoong, vặn lửa nhỏ cho đến khi đường cháy chuyển sang màu vàng cánh rán, đổ vào khuôn tạo bánh caramen.
- Đổ sữa tươi vào xoong đun lửa to cho sôi, tiếp tục đổ hết hộp sữa vào xoong cùng với 500ml nước khuấy đều (các bạn có thể cho sữa hợp với khẩu vị của gia đình)
- Trứng gà đập 6 quả, lấy lòng đỏ đánh thật bông rồi đổ vào xoong sữa đã đun sôi, sau đó đổ 2 ống vani khuấy đều trong xoong khoảng 3 phút rồi đổ hỗn hợp này vào khuôn đã có caramen.
- Khuôn làm bánh cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút
- Trong lúc hấp, 2 phút bạn phải mở nắp lau hơi nước một lần để tránh hơi nước ngấm vào bánh sẽ không ngon
- Kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng cây tăm xiên vào bánh nếu bánh không dính vào tăm thì bánh đã chín, nếu chưa chín bạn cho vào nồi hấp tiếp.
- Để bánh nguội và bỏ vào tủ lạnh ăn dần.
- Bạn có thể thay thế vị vani bằng những hương vị khác theo sở thích của mình
Thành quả tuyệt vời theo cách làm bánh flan này!
Với hướng dẫn cách làm bánh flan ngon tại nhà, chỉ cần những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh bạn cũng có thể tạo ra được món bánh rất ngon rồi đấy!
- Trứng gà: 4 quả
- Lá dứa: 50g
- Nước: 100ml
- Whippign Cream: 200ml
- Sữa tươi: 700ml
- Đường: 70g
- Tinh chất vanilla: 5ml
Bước 1: Rửa sạch lá rứa, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố hoặc giã lấy nước.
Bước 2: Cho khoảng 3 muỗng đường vào chảo đun cho tới khi đường chảy ra và ngả màu vàng nâu thì cho thêm nước vào tiếp tục đun sao cho dung dịch keo lại. Đổ dung dịch trên vào khuôn, tráng đều cho đều.
Bước 3: Đường, sữa tươi, whiping, trứng, vào một chiếc tô lớn, đánh hỗn hợp trên thật mịn (nếu có thì dùng máy đánh trứng nhé) Dùng rây lọc hỗn hợp trên bỏ những lợn cợn để bánh được mềm mịn. Cho thêm nước cốt lá dừa và vani vào đánh đều
Bước 4: Đổ hỗn hợp trên từ từ vào khuôn đã có caramenl. Xếp những khuôn này vào nồi hấp và hấp khoảng 30 phút bánh sẽ chín.
Khi đun đường bạn phải cẩn thận kẻo bị bỏng nhé vì nhiệt độ tan chảy đường rất lớn
Sản phẩm của cách làm bánh flan lá dứa
Không cần quá nhiều nguyên liệu, thực hiện cũng không cầu kỳ, bạn đã sẵn sàng học cách làm bánh flan lá dứa này chưa?
- Dừa xiêm: 2 quả (lưu ý chọn dừa không quá già nhé)
- Nước cốt dừa
- Bột rau câu dẻo: 25g - Trứng gà: 2 quả
- Sữa tươi: 400ml
- Lá rứa
- Dừa: tách bỏ phần vỏ cứng bên ngoài rồi gọt sạch phần vỏ sám sao cho dừa thật trắng. Khoét một lỗ nhỏ trên đỉnh đầu đểlấy nước dừa ra.
- Lá dứa rửa sạch cho vào máy xay nhuyễn hoặc có thể giã ra lấy nước.
- Pha nước lá dứa với 1/3 nước dừa cùng với rau câu khuấy đều sau đó cho vào nồi đun sôi, để nguội rồi cho ra khay để vào ngăn mát tủ lạnh.
- Đường, sữa tươi, bột rau câu, và 2 quả trứng gà khuấy đều rồi lọc qua rây. Đun hỗn hợp trên khoảng 5 đến 10 phút sau đó tắt bếp.
- Lấy thạch trong tủ lạnh ra, cắt nhỏ thành hạt lựu rồi trộn đều với phấn bánh rót từ từ vào hau quả dừa. Các bạn không nên đổ đầy vì hấp bánh sẽ nở ra nhé!
- Đun nước để hấp cách thủy dừa xiêm, thêm một chút lá dứa vào nước cho thơm. Hấp khoảng 90 phút là bánh chính. Cách kiểm tra bánh là bạn dùng tăm để xiên vào bánh, nếu bánh chín thì tăm sẽ không dính bánh.
Flan trái dừa đặc biệt
Đây là món bánh tráng miệng rất lý tưởng cho cả nhà bạn. Hãy dành chút thời gian để thực hiện cách làm bánh flan này nhé!