dungvt- 25/05/2017
Cách làm cá cơm chiên gòn cực kì đơn giản và nhanh chóng nhưng hương vị không hề thua kém bát kì món ăn nào khác đâu nhé!
Cá cơm được rất nhiều người yêu thích, nhưng cá cơm thường được dùng để kho hoặc nấu canh. Sau đây, PasGo sẽ hướng dẫn các bạn 1 cách chế biến lạ cho con món cá cơm mà khi ăn vào sẽ cực kỳ ngon cơm đó là món cá cơm chiên giòn. Cá cơm chiên giòn sẽ là một món ăn ngon giúp bạn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn hơn.
Cá cơm chiên giòn cũng giống như rất nhiều món cá chiên giòn thông thường. Tuy nhiên, món ăn này lại đơn giản hơn rất nhiều do cá cơm có kích thước khá nhỏ nên thời gian chế biến nhanh chóng và khá thuận tiện. Nếu bạn quá bận rộn, có ít thời gian nấu ăn thì món ăn này sẽ là sự lựa chọn phù hợp của bạn đấy.
Cùng PasGo tham khảo cách làm món cá cơm chiên giòn dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 300gr cá cơm tươi
- 2 thìa canh bột năng
- Nước mắm, mật ong, ớt bột
- Dầu chiên
- Muối
- Hành lá thái nhỏ
- 1 củ tỏi băm nhỏ
Cách làm cá cơm chiên giòn:
- Cá cơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, để từ 1 đến 2 tiếng.
- Pha hai thìa canh mật ong, hai thìa canh nước mắm, một ít ớt bột. Nêm hơi ngọt ngọt, mặn mặn là vừa.
- Đổ bột năng vào rổ cá xóc nhẹ để bột năng áo đều khắp thân cá.
- Đun nóng dầu (lượng dầu đủ ngập mặt cá), đổ cá cơm vào chiên vàng.
- Cá chiên vàng thì gắp cá ra rổ nhôm cho chảy hết bớt dầu ăn.
- Đổ bớt dầu ăn ở chảo đi, rồi cho tỏi và hành lá vào phi cho thơm, nhanh tay đổ bát mật ong vào, châm vào xíu nước lạnh. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sền sệt.
- Tiếp theo cho cá vào, đảo đều để hỗn hợp mật ong bám đều quanh thân cá và khô lại, tắt bếp. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.
Tuy chỉ là một món ăn đơn giản và nhanh chóng nhưng có thể thấy hương vị không hề thua kém bát kì món ăn nào khác đâu nhé!
Nếu không có nhiều thời gian để nấu nướng tại nhà thì hãy ghé qua Nhà hàng Gạo – Lê Quý Đôn để thưởng thức món ăn này cùng các món ăn đậm chất Huế khác nhé.
Nhà hàng luôn sử dụng những nguyên liệu cung đình Huế và nguyên liệu cao cấp để đảm bảo những món ăn luôn có chất lượng tốt nhất.
Bên cạnh đó, nhà hàng là tòa biệt thự cổ vô cùng sang trọng, lưu giữ nét kiến trúc độc đáo, gợi nhớ về một Sài Gòn xưa cũ, đồng thời được tô điểm thêm những nét chấm phá đầy tinh tế.
Đừng quên Đặt bàn qua PasGo để được giữ chỗ và nhận những ưu đãi hấp dẫn từ Nhà hàng Gạo nhé!
>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Gạo TẠI ĐÂY!
Sương Mai Sưu tầm – PasGo.vn