anhtc- 10/03/2017
Cách làm bê tái chanh không có gì cầu kì hay phúc tạp nên Bạn có thể chế biến ngay hôm nay để thiết đãi ông xã và cả gia đình mình nhé!
Bê tái chanh là món ăn thích hợp với những bữa tiệc, hay những buổi liên hoan gặp mặt bạn bè. Món ăn này dùng làm món nhậu thì không ai có thể cưỡng nổi cái vị chua thanh của chanh, vị thơ của vừng, vị ngọt của thịt bê hòa quyện vào nhau tạo thành một hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.
Nhiều người nghĩ rằng món này chỉ dùng cho cánh mày râu làm món nhậu, nhưng thực chất nhiều người chẳng bao giờ nhậu nhưng vẫn mê mẩn món ăn này như thường. Cuối tuần, PasGo mời các bà nội trợ cùng vào bếp học cách làm bê tái chanh để thiết đãi người thân bạn bè và đặc biệt là ông chồng của mình nhé!
Nguyên liệu cần có: cho 4 người ăn
- Thịt bê: 500gr (nên chọn cả phần có cả nạc và mỡ để món ăn không bị khô)
- Dứa: ½ quả
- Chuối xanh: 1 quả
- Chanh: 1 quả
- Sả: 2 củ
Có thể bạn quan tâm • Nhà hàng An Viên với nhiều món ăn hấp dẫn • Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức 10 nhà hàng buffet ngon ở Hà Nội |
- Riềng: 1 củ
- Rau ngổ: 1 mớ
- Ớt sừng: 1 quả
- Đường: 1 thìa cafe
- Muối
- Hạt dổi xay nhuyễn: 1 thìa cafe
- Vừng rang: 2 thìa cafe
Cách làm bê tái chanh:
- Thịt bê sơ chế sạch rồi cho vào nồi đổ ngập nước, thêm vào toàn bộ phần lá sả già rửa sạch, đập dập và cho vào một thìa cafe muối, luộc cho thịt bê vừa chín tới
- Sau khi thịt bê chín tới, các bạn vót ra đĩa và để thật nguội
- Chuối xanh tước bỏ vỏ ngoài, thái lát mỏng ngâm vào bát nước muối loãng cho ra hết nhựa chát và không bị thâm
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và thái lát mỏng để riêng
- Ớt rửa sạch thái lát mỏng
- Phần củ sả non và riềng sơ chế sạch sả thái lát xéo mỏng, riềng thái sợi nhỏ
- Rau ngổ nhặt, rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc ngắn
- Thịt bê để nguội các bạn thái thành những miếng mỏng và to bản
- Cho thịt bê đã thái vào bát tô, thêm phần riềng thái sợ, sả thái lát, 1 thì cafe muối và 1 thìa cafe đường vào trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt bê
- Cắt đôi 2 quả chanh và vắt lấy nước cốt cho vào trộn đều với thịt bê. Trộn thật kỹ để thịt bê ngấm nước chanh tạo thành vị chua nhẹ khi ăn.
- Cuối cùng Bạn thêm 1 thìa cafe hạt dổi, 2 thìa cafe vừng rang, rau ngổ vào trộn đều
- Dùng chuối xanh va dứa cát lát xếp xen kẽ xung quanh miệng đĩa. Cho thịt bê tái chanh lên trân phần dứa và chuối xanh, nếu ăn được cay thì bạn trộn thêm một ít ớt vào thịt bê sẽ ngon hơn khi thưởng thức đấy
Thịt bê tái chanh rất hợp khi nhâm nhi với ly bia mát lạnh. Món này các bạn có thể chấm thêm với chút tương gừng cho đậm đà hoặc cuốn kèm với bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt cũng cực kỳ hấp dẫn nhé.
Chúc Bạn ngon miệng với món bê tái chanh vô cùng hấp dẫn này!
Bạn cũng có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại Nhà hàng Quán Mộc – Hoàng Quốc Việt mà không cần tỉ mẩm làm món này tại nhà. Đến với Nhà hàng Quán Mộc bạn sẽ được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị đồng quê Việt.
Mỗi góc ở Nhà hàng từ bàn ghế, hàng rào, cho đến các bức vẽ mộc… đều như mở ra không gian yên bình của một làng quê Việt.
Món ăn đồng quê, không gian cũng làng quê nhưng cách phục vụ ở Quán Mộc ngõ 234 Hoàng Quốc Việt thì lại rất chuyên nghiệp, nhiệt tình và thân thiện. Đây là một trong những yếu tố giúp Nhà hàng ghi điểm trong mắt thực khách mỗi khi đến đây.
Nhanh tay đặt bàn qua PasGo để chọn trước một vị trí ngồi ưng ý tại Quán Mộc Hoàng Quốc Việt cũng như những ưu đãi đặc biệt Nhà hàng dành cho Bạn.
>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Quán Mộc – Hoàng Quốc Việt TẠI ĐÂY!
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: