NamLQ- 18/04/2016
Với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu cho dù bạn không thể ăn được sầu riêng thì vẫn rất thích khi thực hiện công thức cách nấu chè sầu riêng dưới đây.
Với những ai yêu thích sầu riêng thì hãy tham khảo ngay các cách nấu chè sầu riêng giải nhiệt cho mùa hè này.
- Thịt sầu riêng:300g;
- Sữa chua không đường: 100g;
- Đường: 20g;
- Sữa tươi: 150ml;
- Nước cốt chanh: 1 muỗng;
- Sữa đặc: 1 muỗng canh;
- Lá gelatin: 3 lá.
Nguyên liệu phần nước cốt cho cách nấu chè sầu riêng
- Nước cốt dừa: 200ml;
- Nước lạnh: 100ml;
- Đường: 70g
Tất cả những nguyên liệu cho phần nước cốt chè cho vào nồi nấu sôi rồi tắt bếp.
Bước 1: Các bạn lấy lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh khoảng 10 - 15 phút.
Bước 2: Sầu riêng các bạn cho vào máy xay sinh tố cùng với 100 ml sữa tươi, sữa chua, sữa đặc và đường xay thật nhuyễn.
Bước 3: Cho 50 ml sữa tươi còn lại vào 1 nồi nhỏ đặt lên bếp hâm nóng , sau đó vớt lá gelatine cho vào hòa tan, tiếp tục cho hỗn hợp này vào hỗn hợp sầu riêng đã xay nhuyễn khuấy đều.
Cuối cùng các bạn đổ hỗn hợp này vào chén hay khuôn tùy theo sở thích. Lấy cling-wrap bọc lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè sầu riêng sữa chua đông.
Các bước thực hiện nấu chè sầu riêng sữa chua
Cách trình bày: Khi ăn, các bạn cho chè sầu riêng sữa chua ra đĩa, chan nước cốt dừa vào nếu có các bạn cho thêm ít mít thái sợi, thạch dừa và thạch đen là hoàn tất.
Chè sầu riêng sữa chua theo công thức của đầu bếp Lam Anh Dao
- Đậu xanh: 150g;
- Muối: ¼ thìa cà phê;
- Lá dứa;
- Nước lọc: 150ml;
- Đường cát trắng: 150g;
- Nước dừa: 150ml;
- Nước cốt dừa: 50ml;
- Cơm sầu riêng: 50g;
- Sữa tươi: 250ml;
- Bột năng.
- Vani
Bước 1: Trước khi nấu chè rửa sạch đậu xanh và ngâm vào nước khoảng 5 – 6 giờ.
Bước 2: Vớt đậu xanh ra rồi rửa lại với nước một lần nữa với nước sạch. Sau đó, cho vào nồi và đổ nước lọc vào nấu. Cho thêm vào nồi đỗ xanh lá dứa và 1/4 thìa cà phê muối, đun cho đến khi đậu chín.
Bước 3: Khi đậu xanh chín bạn vớt ra rổ rồi cho vào máy xay sinh tốt xay cùng cùng với cơm sầu riêng, cho cả đường và 1/2 nước cốt dừa vào xay cùng. Xay thật nhuyễn rồi cho vào bát sạch.
Bước 4: Đối với phần nước dừa còn lại bạn hòa cùng với 2 thìa cà phê bột năng cho vào chè để chè có được độ sánh đẹp mắt.
Bước 5: Tiếp theo bạn cho hỗn hợp đậu xanh và sầu riêng vào chảo, đổ hỗn hợp bột năng đã được hòa tan với nước dừa vào đảo đều đun lửa nhỏ. Đảo cho đến khi hỗn hợp đậu xanh sầu riêng sánh lại thì cho tiếp nước cốt dừa và sữa tươi vào đảo đều thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 6: Cho tiếp vani vào chảo trộn đều để chè có được mùi thơm. Cuối cùng, múc chè vào ly lúc còn nóng để mặt chè đậu xanh sầu riêng được láng mịn. Đợi cho đến khi cốc chè nguội hẳn thì cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm của cách nấu chè sầu riêng đậu xanh
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản của cách nấu chè sầu riêng là các bạn đã có món chè ngon ngọt cho mùa hè này rồi. Vào những ngày hè nắng gắt, hãy nấu một bát chè sầu riêng cho cả nhà thưởng thức để không phải ra ngoài giữa trời nắng. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ “mê mệt” với món chè thơm ngon này.
Các bạn tham khảo thêm những công thức hot khác:
• Cách nấu chè bưởi ngon GIÒN SẦN SẬT không bị đắng, sượng đơn giản tại nhà