hanglt- 16/07/2016
Dưới đây là tổng hợp 5 món nhậu ngon từ tai heo làm cho chồng vào dịp cuối tuần này, chắc chắn ông xã nhà bạn sẽ rất thích đấy.
Thực hiện các món ngon từ tai heo sau không chỉ chị các đấng mày râu mà rất nhiều chị em cũng rất thích đấy, tham khảo ngay thôi nào.
- Tai heo;
- Nước mắm;
- Nước dừa tươi;
- Hạt tiêu;
- Đường;
- Hành tím, tỏi, ớt băm;
- Ngũ vị hương;
- Quế, hoa hồi.
Bước 1: Tai heo các bạn rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với quế và hoa hồi, khi tai vừa chín tới vớt ra để ráo.
Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp nước mắm dừa theo công thức: 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng + 1 thìa cà phê hạt tiêu + Tỏi đường + 2 muỗng nước dừa tươi và chút ớt băm nếu bạn có thể ăn cay. (Tùy vào độ nhiều của tai mà các gia giảm nước mắm nhé)
Bước 3: Thái tai thành các miếng mỏng. Bắc chảo lên bếp sau đó phi thơm hành tím, sau đó cho hỗn hợp nước mắm dừa vào đun, khi hỗn hợp sôi thì các bạn cho tai heo vào om cùng, để lửa liu riu.
Bước 4: Khi bạn thấy món ăn hơi cạn nước, sền sệt thì tắt bếp. Sau đó cho tai heo ra đĩa, rắc thêm vừng rang cho thơm (tùy thích), phía trên bày thêm 1 chút rau mùi cho đẹp và thơm hơn.
Tai heo om nước mắm hấp dẫn
- Tai heo;
- Tỏi, ớt, gừng, hành khô;
- Dấm gạo;
- Đường, muối;
- Tiêu nguyên hạt.
Bước 1: Làm sạch tai heo, sau đó cho gừng vào nồi và luộc tai sơ qua, sau đó vớt ra tô nước lạnh để tai giòn.
- Chuẩn bị hỗn hợp: Giấm + muối + đường, đem đun sôi trên bếp rồi bắc ra để nguội. sau đó mang tai heo ra thái thành những lát mỏng.
Bước 2: Gừng thái lát, tỏi cắt đôi, ớt cắt lát, sau đó xếp xen kẽ với tai heo vào lọ thủy tinh sạch, thêm tiêu nguyên hạt vào, cuối cùng các bạn đổ nước giấm đã đun sôi rồi đậy kín nắp, cất trong tủ lạnh khoảng 2 ngày là ăn ngon.
Tai heo ngâm tỏi ớt độc đáo
Món ăn này chắc chắn chồng sẽ thích mê cho mà xem.
Tai heo cuộn ngũ vị bắt mắt
>>>Công thức làm tai lợn cuộn ngũ vị xem tại đây
Tai heo xào sa tế
- Tai heo;
- Củ sả, hành khô, tỏi, ớt;
- Ớt chuông;
- Gia vị: Bột canh, ngũ vị hương, mắm, tiêu, sa tế.
Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch tai heo, sau đó thái tai thành những lát mỏng. Sả, tỏi, hành khô, ớt đều băm nhỏ. Ớt chuông cắt khúc vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn, phi thơm tỏi băm và hành khô, sau đó cho tai heo vào xào cùng, cho thêm hạt nêm, xíu muối, mắm cho dậy mùi, cho tiếp 3-4 thìa cà phê sa tế, ớt chuông, đảo đều vài phút thì tắt bếp.
Món mới tai heo xào sa tế
- Tai heo;
- Thính gạo nếp rang;
- Gia vị: Muối, bột ngọt;
- Dấm/Chanh;
- Ớt tươi;
- Lá sung, lá chanh.
Bước 1: Tai lợn rửa sạch, bóp muối, dấm hoặc chanh cho sạch. Tiếp tục cho tai vào nồi luộc chín tái, rồi cho vào tô nước lạnh, nếu có thời gian các bạn cho vào tủ lạnh 30 phút cho tai giòn ngon. Sau đó cắt tai thành những lát mỏng.
Tai heo cuộn trộn thính cuốn với lá sung rất ngon
Bước 2: Cho tai vào tô, trộn với bột ngọt và bột canh cho ngấm gia vị. Sau đó rắc thính gạo vào tai và cũng trộn đều. Thêm lá chanh và ớt tươi, lượng ớt và lá chanh tùy thuộc vào khẩu vị của từng người.
Món ngon độc đáo cho cuối tuần đây các bạn
Các bài viết liên quan:
• Cách làm kem tươi đơn giản tại nhà từ sữa tươi