Thanh Mai - PasGo Team- 16/02/2024
Dưa leo muối được làm từ những quả dưa leo hay còn gọi là dưa chuột lên men, được sử dụng như một món ăn kèm trong bữa ăn, đặc biệt giúp giải ngấy ngày Tết. Cách làm dưa leo muối (dưa chuột muối) đơn giản, nhanh gọn mà còn cải thiện nhiều vấn đề về sức khỏe.
Khám phá Nhà hàng ngon có phòng riêng, khu riêng, giá cả đa dạng
Khám phá Nhà hàng có phòng riêng đa dạng, phù hợp mọi quy mô tiệc công ty.
Trong thế giới ẩm thực đa dạng, cách làm dưa leo muối xổi ăn liền đã trở thành một kỹ năng không thể thiếu của những người nội trợ lành nghề cho những bữa cơm gia đình trở nên ngon hơn. Cách làm dưa leo muối xổi đơn giản, dễ làm chỉ trong 10p.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu làm dưa leo muối xổi
Bước 2: Muối dưa leo muối xổi
Dưa chuột được đặt vào tô lớn, thêm một ít nước mắm và bột canh hoặc muối, sau đó ướp khoảng 5-6 phút để ngấm gia vị. Tiếp theo, cà rốt được thêm vào và kết hợp đều nhằm tạo ra hỗn hợp đồng đều.
Bước 3: Trộn tất cả với gia vị
Tất cả nguyên liệu, bao gồm nước cốt chanh, tỏi nhuyễn và ớt băm, được thêm vào tô ướp nguyên liệu. Sử dụng đũa để nhẹ nhàng xóc, đảm bảo các gia vị được hòa quyện đều nhau.
Muối dưa leo với các gia vị và nguyên liệu khác
Sau khi gia vị đã thấm đều trong khoảng 2-3 phút, đảm bảo vị không quá mặn hoặc quá nhạt. Cuối cùng, đồ ăn sẽ đạt được yêu cầu với độ giòn từ dưa chuột và cà rốt.
Quá trình ngâm với nước muối, lên men tạo ra vị mặn và chua của món ăn này. Dưa leo muối xổi có vị chua chua, mặn mặn rất đưa cơm.
Cách làm dưa leo muối xổi ăn liền
Dưa leo muối có vị chua chua, ngọt ngọt rất đưa cơm. Ăn dưa leo muối vừa giúp kích thích vị giác, vừa mang tới lợi ích cho sức khỏe.
Bước 1: Dưa leo rửa sạch, ngâm với nước muối 15 phút rồi rửa lại với nước. Bổ đôi dưa leo, bỏ ruột. Thái dưa leo thành các miếng dày khoảng 1cm.
Bước 2: Ớt, tỏi thái thành các lát mỏng
Bước 3: Cho dưa leo và muối vào tô xóc đều, để 1 tiếng cho ra nước thì khi ngâm muối dưa sẽ có độ giòn ngon.
Bước 4: Nấu nước ngâm dưa leo (dưa chuột): Cho 1 lít nước lọc, nước mắm, giấm, đường vào nồi nấu cho sôi lên, đường tan hết thì tắt bếp, để hỗn hợp nước mắm nguội hoàn toàn.
Cách làm dưa leo muối chua ngọt
Bước 5: Dưa leo sau khi để được 1 tiếng thì cho nước sôi để nguội vào rửa lại cho dưa hết mặn và để ráo.
Bước 6: Cho dưa leo, ớt, tỏi và hỗn hợp nước mắm đã nguội vào hũ thủy tinh sạch, sau đó đậy nắp lại.
Dưa leo muối sau khi làm xong bạn nên để nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày thì hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nhé. Dưa muối sang ngày hôm sau là bạn đã có thể sử dụng được, tuy nhiên sẽ chưa có vị chua nhiều.Dưa leo sau khi muối có độ giòn, có chút mặn mặn, ngọt ngọt, chua chua, cay cay ăn rất thích
Dưa leo muối chua ngọt dễ làm, giòn ngon
Từ những quả dưa leo (dưa chuột) tươi ngon, bạn có thể muối theo nhiều cách khác nhau mà đảm bảo đều rất ngon, giòn rụm, giúp giải ngấy hiệu quả cho những ngày Tết ăn giò chả, bánh chưng,... Ngoài ra theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn dưa leo muối có thể cải thiện nhiều vấn đề về sức khỏe.
-------------------------------------
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình, bạn bè của bạn muốn đi ăn tất niên, liên hoan vào dịp cuối năm, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất nhé!
Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn liên hoan dịp Tết dưới đây:
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây