Cách nấu canh chua cá hồi không bị tanh cho bà bầu 01/08/2019

Trong thế giới ẩm thực hải sản, cá hồi là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người. Chúng có thể được chế biến thành nhiều món, nhưng món canh chua vẫn là phổ biến. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon, không tanh, tốt cho bà bầu ngay tại nhà. Cùng xem nhé!

Cá hồi có nhiều axit béo Omega-3, chất béo không bão hòa, DHA, protein, Vitamin B, D và canxi… Những chất này có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta như tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư, chống đột quỵ, giảm đau cơ, chống lão hóa và giữ ẩm da. Đặc biệt, cá hồi rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Tác dụng tuyệt vời của cá hồi đối với sức khỏe

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị, phụ nữ mang thai có thể ăn 2 bữa cá hồi mỗi tuần sẽ rất tốt cho sự phát triển của não bộ em bé. Bên cạnh đó, Vitamin D có nhiều trong cá giúp làn da mịn màng và khỏe hơn; Canxi trong cá giúp cải thiện đáng kể bệnh loãng xương ở người già. Với nhữnh lợi ích trên, hãy bổ sung thêm cá hồi vào thực đơn các bữa ăn thường xuyên trong nhà bạn nhé.

Cách nấu canh chua cá hồi

  • Thời gian chuẩn bị và chế biến: 45-50 phút
  • Nếu bạn muốn nấu canh chua đầu cá hồi thì cũng làm tương tự nhé.

1. Nguyên liệu cần có để nấu canh chua cá hồi

  •  Cá hồi: 500g
  •  Cà chua: 200g
  •  Dọc mùng: 30g
  •  Đậu bắp: 100g
  •  Măng chua: 1 bát nhỏ
  •  Nước cốt chanh: 5ml
  •  Giá đỗ: 20g
  •  Dứa (trái thơm): 50g
  •  Gia vị: ớt, hành lá, bột nêm, tỏi, hành tím, rau ngổ

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

- Chọn những con cá có màu ánh bạc hơi xanh, thịt cá vẫn giữ nguyên màu hồng cam tự nhiên; nếu còn mắt thì mắt cá trong chứ không bị đục.

2. Các bước làm canh chua cá hồi không bị tanh

Bước 1: Sơ chế cá

- Rửa sạch cá với muối và chút rượu trắng để khử mùi tanh của cá.

- Với mình cá: Cắt thành những lát mỏng, dày từ 1,5-2cm rồi trang trí lên đĩa.

Thịt cá hồi rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

- Đối với đầu cá: Bổ thành 4-6 miếng miếng nhỏ để khi cho vào nồi nước sẽ ngọt hơn.

- Trước khi nấu, bạn cần bạn ướp đầu cá với muối, nước mắm, tỏi băm và ớt xanh thái nhỏ nhé.

- Thái nhỏ các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm: Dứa, rau ngổ, cà chua, dọc mùng, đậu bắp.

- Đối với cách nấu canh chua cá hồi măng này, bạn nên rửa sạch măng bằng nước để vừa vệ sinh, vừa hạn chế vị chua của măng trong nồi canh.

Thái nhỏ các rau gia vị đã chuẩn bị

Bước 2: Nấu canh cá hồi

- Đổ 1,5-2 lít nước vào nồi inox và đun sôi. Khi thấy nước bắt đầu sủi tăm (khoảng 90 độ C), bạn cho đầu cá hồi vào.

- Khi nước bắt đầu sôi, lấy thìa múc phần bọt sủi lên trên mặt nước đổ đi.

- Sau đó, đun sôi đầu cá khoảng 15 phút để nước canh được ngọt hơn rồi cho phần thịt cá vào.

- Khi thấy nước bắt đầu sôi, cho các gia vị gồm: nước cốt chanh + dứa + cà chua + đậu bắp + dọc mùng + rau ngổ vào.

- Tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn cho lượng nước mắm và bột nêm cũng như ớt cay vừa đủ. Bạn đun sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp và cho giá đỗ vào nhé.

Sức hấp dẫn của canh chua cá hồi

Bước 3: Hoàn thiện

- Khi canh chín, bạn múc ra tô, rắc thêm ít ngò gai lên trên.

- Thưởng thức canh với bún kèm thêm bát nước mắm nguyên chất cùng vài lát ớt mỏng nhé.

Như vậy, với 3 bước rất đơn giản, bài viết đã hướng dẫn bạn cách nấu canh chua cá hồi cho bà bầu rất đơn giản tại nhà rồi. Từ công thức này, bạn có thể áp dụng để thực hành nấu canh chua cá hồi lá giang, nhưng bạn thay măng chua bằng lá giang nhé.

Nếu các bạn có cách nấu canh chua cá hồi ngon khác thì chia sẻ ở mục bình luận cho mọi người cùng biết với nha!

>> Tham khảo thêm các cách làm món ngon mỗi ngày tại Blog PasGo nhé!

>> Hoặc tới các nhà hàng ngon trên PasGo – Đặt chỗ & Ưu Đãi để thưởng thức các món ăn Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia khác trên thế giới nhé!

CAM & Minh Phương

--

Có thể bạn quan tâm:

01/08/2019

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0