huonggiang- 22/07/2017
Từng viên thạch trái cây lung linh như viên ngọc nhỏ sẽ làm mùa hè của bạn và cả gia đình tan chảy ra đấy.
Vị mềm mềm, beo béo thơm thơm của sữa, quyện với thạch trái cây dẻo dẻo, mát lạnh sẽ đánh tan cơn “sốt” 36 – 37 độ của Hà thành. Cùng xem cách làm nhé!
- 250 ml nước
- 4 -5 muỗng đường
- ½ muỗng café bột rau câu
- Trái cây các loại
- ¼ quả chanh tươi
- 100 ml nước cốt dừa
- 4-5 muỗng sữa đặc có đường
- Khuôn / hoặc tận dụng khay đá nhà bạn cũng được
Bước 1:
Bắc nồi lên bếp, thêm nước, đun sôi
Bước 2:
Thêm bột rau câu và đường vào khuấy từ từ, đều tay, liên tục cho tới khi đường tan, vắt vào vài giọt nước cốt chanh, thạch trong thì tắt bếp. Bắc nồi xuống và để nguội
Bước 3:
Trái cây cắt nhỏ miếng vừa ăn. Bạn có thể dùng xoài, mít, kiwi, dưa hấu… tùy thích. Đặt miếng trái cây vào khuôn rồi đổ thạch đã nấu vào quá chiều cao của lỗ trên khuôn một chút, sau đó bỏ khuôn vào tủ lạnh và đợi vài tiếng để thạch đông lại.
Lưu ý: tùy theo số lượng thạch viên bạn định làm nhé. Số lượng theo nguyên liệu trên vừa đủ cho 1 khay 10 viên thạch.
Bước 4:
Làm sữa dừa ăn cùng: Bạn đổ nước cốt dừa và sữa đặc có đường vào nồi cùng lửa nhỏ cho đến khi sôi lăn tăn thì bắc xuống để nguội. Sau cùng lấy thạch ra, thêm đá và thưởng thức.
Từ công thức làm thạch này, bạn có thể biến tấu thành những công thức thi vị hơn bằng cách thêm kem tươi, trái cây tươi để món ăn thêm sinh động, hấp dẫn nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Tham khảo thêm các công thức đồ uống ngon giải nhiệt ngày hè:
Làm thạch matcha tại nhà từ A – Z