Cách nấu cháo cá hồi THƠM NGON, BỔ DƯỠNG, KHÔNG TANH cho bé yêu 03/07/2019

Cháo cá hồi được biết tới như một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sự phát triển thể chất và trí thông minh của trẻ. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng biết cách nấu cháo cá hồi thơm ngon, không tanh cho bé. Vì vậy, hãy cùng PasGo tham khảo công thức nấu cháo cá hồi cho bé yêu nhé!

Cá hồi – Siêu thực phẩm bổ dưỡng cho bé

Theo các chuyên gia Dinh dưỡng, cá hồi là loài cá giàu chất dinh dưỡng nhất trong các loài cá, bao gồm Omega 3, Protein, Selen, Tryptophan, vitamin A, vitamin B, vitamin D… Thịt cá hồi có nhiều tác dụng như: tăng cường trí não, sáng mắt, tăng sức đề kháng cho bé, đẹp tóc và da… Do đó, cá hồi luôn được các mẹ chọn lựa để chăm sóc cho bé yêu nhà mình.

Cháo cá hồi là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho bé.

Với công thức nấu cháo cá hồi nhanh, thơm ngon, PasGo sẽ giới thiệu tới bạn cách nấu cháo cá hồi với gạo, hạt sen, đậu xanh bổ dưỡng. Ngoài ra, tương tự với cách làm này, bạn có thể kết hợp nấu cháo cá hồi với một số loại rau củ như: Củ dền, cải bó xôi, cà rốt, rau cải xanh, rau ngót, bí đỏ,… tạo nên hương vị thơm ngon và thanh mát, giúp các bé dễ ăn hơn.

Cách nấu cháo cá hồi thơm ngon cho bé

1. Nguyên liệu cho cách nấu cháo cá hồi tại nhà

  •  Phi lê cá hồi: 220g
  •  Đậu xanh: 10g
  • Hạt sen: 10g
  • Gạo nếp ngon
  • Tỏi tây: 2 nhánh
  • Hành tím: 2 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá, lá chanh, rau mùi
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường phèn, nước mắm, dầu mè

Một số nguyên liệu cần có cho cách nấu cháo cá hồi

1.1 Cách chọn cá hồi

- Hiện nay, bạn rất dễ dàng để có thể mua phi lê cá hồi ở các cửa hàng chuyên thủy hải sản hoặc các siêu thị như BigC, Vinmart… với giá dao động từ 450.000đ – 550.000đ/kg.

- Để chọn mua cá hồi tươi ngon, bạn có thể ấn nhẹ vào thịt cá, nếu thịt có độ đàn hồi tốt là thịt còn tươi. Bạn lựa chọn cá có màu đỏ cam, tuyệt đối không lựa chọn thịt cá thâm, sỉn màu.

1.2 Cách bảo quản cá hồi

- Nếu bạn cần bảo quản cá thì có thể để cá trong ngăn mát tủ lạnh để giữ cá luôn tươi ngon. Hoặc muốn bảo quản lâu hơn thì bạn nên để cá hồi trong ngăn đá, làm như vậy có thể bảo quản cá hồi trong vòng 3 tháng. Khi sử dụng, bạn lấy cá hồi ra để rã đông tự nhiên và chế biến các món ăn như thường.

Muốn bảo quản cá hồi lâu, nên để trong ngăn đá tủ lạnh

2. Các bước nấu cháo cá hồi tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch cá hồi, cho vào bát để ướp.

- Ướp cá hồi: 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 lát gừng, hành tím thái nhỏ, lá chanh thái nhỏ, rau mùi. Ướp trong khoảng 15 phút rồi luộc chín.

- Khi cá chín, bạn gỡ thịt cá để nguội. Luộc cá hồi trước khi nấu giúp thịt cá thơm ngon và không bị tanh.

- Hạt sen có thể dùng hạt sen khô hoặc tươi. Nếu hạt sen tươi bạn rửa sạch, để ráo. Nếu hạt sen khô, bạn ngâm nước cho mềm, rồi vớt ra để ráo.

- Vo sạch gạo, để ráo nước. Sau đó, bắc chảo lên bếp và rang sơ phần gạo nếp.

- Tỏi tây rửa sạch, nướng sơ trên lửa.

Gỡ thịt cá hồi

Bước 2: Nấu cháo

- Cho gạo đã rang vào nồi nước luộc cá, đun sôi với lửa nhỏ đến khi cháo nhừ.

- Cho tiếp đậu xanh, hạt sen vào. Trong quá trình đun, bạn cần thường xuyên vớt bọt để cháo trong hơn.

- Khi cháo sôi, cho hành tím và tỏi tây thái nhỏ vào nồi để giúp cháo thơm ngon hơn.

- Xào thịt cá: tán nhuyễn thịt cá hồi đã gỡ, phi thơm hành tỏi và cho cá hồi vào xào săn, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm cho đậm đà.

- Khuấy đều tay để cháo không bị vón cục và bị khét đáy nồi. Khi thấy cháo, đậu xanh và hạt sen nhừ, bạn cho cá đã xào vào và nêm nếm lại với hạt nêm cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Nồi cháo cá hồi ngon với hạt sen, đậu xanh.

Bước 3: Trình bày

- Khi cháo chín, bạn bày cháo ra bát, có thể thêm ít ngò rí và hành lá thái nhỏ. Hoặc bạn có thể trang trí thật bắt mắt để bé ăn nhiều hơn. - Vậy là chỉ sau 25 – 30 phút, bạn đã có thể biết cách nấu cháo cá hồi thơm ngon, không bị tanh thay đổi thực đơn cho bé yêu.

Yêu cầu thành phẩm và lưu ý cách nấu cháo cá hồi thơm ngon

- Một bát cháo cá hồi thơm ngon, gạo, đậu xanh, hạt sen phải nhừ, thơm bùi vị đậu xanh, hạt sen, thịt cá hồi ngọt mềm, không bị tanh.

Hoàn thành cách làm cháo cá hồi thơm ngon cho bé tại nhà.

Một số lưu ý cách nấu cháo cá hồi thơm ngon

- Để cháo cá hồi không bị tanh, khi luộc cá hồi, bạn không cho nước ướp cá vào luộc.

- Trước khi cho cháo ra bát, có thể cho 1 muỗng cà phê dầu ô- liu hoặc dầu mè vào cháo, khuấy đều để tăng thêm hương vị món ăn và cháo không bị tanh.

- Nếu bạn nấu cháo cá hồi cho bé cùng các loại rau củ, thì nên lựa chọn những loại rau, củ tươi, còn non. Tiếp đến, bạn rửa sạch và băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn tùy theo khả năng nhai nuốt của bé, rồi cho vào cùng cháo và nấu đến khi nhừ.

Hy vọng với cách nấu cháo cá hồi tại nhà đơn giản, không bị tanh cho bé yêu mà PasGo giới thiệu, các bạn đã có thể tự tay chế biến món cháo bổ dưỡng thay đổi thực đơn cho bé nhà mình. Bạn đừng quên chia sẻ với PasGo những thành phẩm cháo cá hồi thơm ngon cũng như những công thức nấu cháo ngon khác cho bé nhé.

>> Tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác tại Blog PasGo nha!

Phương Huệ & Minh Phương

  • Có thể bạn quan tâm

Chuỗi nhà hàng An Nam Cháo - Ấm lòng vị cháo Việt

Danh sách quán ăn gia đình ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội

Các cách trang trí sinh nhật cho bé tại nhà đẹp, đơn giản

03/07/2019

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0