huonggiang- 26/07/2016
Món chả trứng thường được người Nam Bộ ăn chung với cơm tấm và thịt quay xá xíu, thêm chút hành chưng mỡ thơm thơm là đã vạn người mê.
Chả trứng mềm mềm, thơm xốp mùi trứng, giòn giòn của mộc nhĩ (nấm mèo) lại có cả thịt nên không những ngon mà còn đủ chất. Nếu ngày nào chị em bận rộn mà không kịp đi chợ thì lấy ngay công thức này ra chống cháy nhé.
- 200 gr nạc heo xay
- 3 quả trứng gà
- 50 gr nấm (nấm hương tươi, nấm rơm đều được nhé)
- 3 tai môc nhĩ lớn (nấm mèo)
- 2 củ hành tím
- Gia vị: tiêu, nêm, đường, muối, nước mắm
Bước 1:
Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Nấm rửa sạch băm nhỏ.
Mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, thái sợi.
Bước 2:
Mang tất cả trộn chung với thịt băm. Thêm 2 quả trứng, tiêu, ½ thìa café nước mắm, nêm, rồi trộn đều tất cả.
Bước 3:
Bạn ướp chừng 5 phút rồi lấy khuôn nhỏ bôi dầu khắp mặt trong của khuôn rồi bỏ chả trứng vào. Lưu ý, chỉ cho khoảng 2/3 khuôn Đem đi hấp tới khi gần chín.
Sau cùng, bạn đập quả trứng còn lại, tách lấy lòng đỏ, đánh đều rồi đổ lớp trứng lên mặt phần chả đã gần chín, tiếp tục hấp tới khi phần trứng trên mặt chín vàng thì lấy ra.
Sau cùng, bạn lấy chả trứng ra, cắt miếng rồi xếp ra đĩa. Vậy là đã hoàn thành món chả trứng chỉ trong khoảng 15 phút.
Chúc các bạn ngon miệng!