Cách làm mực hấp sả ngon ngất ngây, đánh thức vị giác 23/10/2019

Mực có rất nhiều cách chế biến khác nhau như: mực hấp gừng, mực hấp bia, mực, hấp xì dầu, mực chiên giòn,…Nhưng mực hấp sả là một trong những món ăn chế biến từ mực thơm ngon và giàu dinh dưỡng nhất. Hôm nay PasGo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mực hấp sả vô cùng hấp dẫn này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Thời gian thực hiện: Khoảng 30 đến 35 phút

• Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: Khoảng 20 đến 25 phút

• Thời gian chế biến: Khoảng 10 đến 15 phút

Với cách làm mực hấp sả này các bạn sẽ có những miếng mực thơm ngát mùi sả, mùi lá chanh hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của mực, thật là quá hấp dẫn. 

1. Nguyên liệu làm mực hấp sả:

(Cho 5 - 6 người ăn)

- Mực trứng: 1kg

- Sả: 3 củ

- Lá chanh: 5 - 7 lá

- Chanh: 1 quả

- Tiêu: 1 thìa cafe

- Muối, bột canh.

- Dụng cụ: Nồi hấp cách thủy.

Cách chọn mực trứng ngon:

- Mực trứng các bạn nên chọn mua những con mực còn tươi lóng lánh, không cần mua con to quá thịt sẽ bị dai, chọn con vừa đều thịt sẽ ngọt thơm mà nhiều trứng.

- Mực trứng tươi ngon là những con đầu không được đứt rời khỏi thân, túi mực không bị dập, da sáng óng, màu của mực không được chuyển sang màu đỏ, mắt trong xanh.

- Những con mực trứng ngon phải là những con mực nhiều trứng, có tỷ lệ ôm trứng 80% đến 90%. Tỷ lệ càng cao càng tốt. Khi chon mực hãy cầm con mực lên bóp nhẹ thân, thấy bịng mực đầy, đuôi mực rơi trứng ra là được nhé.

2. Sơ chế nguyên liệu làm mực hấp sả.

Làm sạch mực, cắt bỏ túi mực, bỏ ruột và túi thức ăn trong thân mực, rửa sạch, để nguyên con và để ráo nước.

cach-lam-muc-hap-sa-2

Sơ chế sạch mực trứng 

 

- Sả bóc bỏ bẹ, rửa sạch cắt khúc rồi đập dập

- Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.

cach-lam-muc-hap-sa-3

 Sả bóc bẹ, rửa sạch, cắt khúc

3. Cách làm mực trứng hấp sả ngon.

Bước 1:

Đặt nồi nước cách thủy lên bếp, cho củ sả và lá chanh vào hấp trước khoảng 3 phút cho bốc mùi thơm.

cach-lam-muc-hap-sa-4

Tiến hành hấp mực

Bước 2:

Khi nước sôi già, sả và lá chanh bốc mùi thơm ngào ngạt thì các bạn cho mực vào hấp cùng trong khoảng 10 phút. Tùy theo loại mực to hay nhỏ mà các bạn canh chừng để mực vừa chín tới thì tắt bếp, để âm hơi thêm chừng 2 phút cho mực hút mùi thơm của lá chanh và sả thì cho mực ra đĩa.

cach-lam-muc-hap-sa-5 

Trình bày mực ra đĩa, thưởng thức ngay khi còn nóng

4. Mực trứng hấp sả ăn như nào ngon?

Mực hấp sả ăn cùng với cơm hoặc dùng làm món nhậu nhưng phải ăn ngay khi còn nóng mới ngon, món mực hấp chấm kèm với muối bột canh thêm chút tiêu và chanh thì ngon ngọt tuyệt vời, nếu ăn thích ăn cay thì các bạn thêm vài lát ớt nữa nhé.

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có thể làm món mực trứng hấp sả thơm ngon rồi. Với món ăn này, bạn sẽ chinh phục được những thành viên trong gia đình khó tính nhất. PasGo hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các bạn trong việc chuẩn bị các món ăn ngon cho gia đình.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách hấp mực trứng với sả đơn giản mà ngon tuyệt này nhé!

Tham khảo thêm các công thức làm món ngon từ mực như: mực xào hành tây, mực xào cần tỏi, mực xào bách hợp,…trên Blog PasGo Món ngon – Công thức nơi chia sẻ những mẹo vặt, kinh nghiệm và công thức nấu ăn ngon nha.

Và đừng quên chia sẻ thành quả của mình cho mọi người cùng biết bằng cách like, share hoặc comment dưới bài viết nhé!

Thân.

Sương Mai – Phương Thùy & PasGo Team

--//--

Có thể bạn quan tâm

>> Học cách làm cá kèo chiên giòn cho bữa cơm ngon

>> Cách làm vịt xáo măng ngon cho ngày hè oi bức

>> Top nhà hàng tổ chức sinh nhật lý tưởng, tốt nhất ở Hà Nội



huongtnonepas

23/10/2019

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0