tuanna- 19/12/2023
Bánh quy matcha có hương vị thơm ngon, được trang trí với socola trắng cùng quả mâm xôi khô, các loại hạt nhiều màu sắc tạo hình giống như vòng hoa Giáng sinh.
- 110g bột làm bánh
- 90g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ thường
- 40g đường xay
- 1 lòng trắng trứng
- 5g bột Matcha
- Tinh dầu vanilla
- Phần dùng trang trí bánh:
- Sô cô la trắng
Có thể bạn quan tâm • Nhận ngay ưu đãi khi đến nhà hàng Cổ Ngư |
- Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 1500C. Dùng giấy nến lót khay nướng bánh rồi để qua một bên.
- Đánh bơ nhạt cho đến khi bơ có màu vàng hơi sậm hơn rồi thêm đường xay vào trộn đều.
- Thêm lòng trắng trứng (chia 2 lần) vào trộn đều. Cuối cùng thêm nước vani.
- Rây bột làm bánh và bột matcha vào phần bơ đã đánh. Trộn bột cho đến khi nhuyễn mịn, không còn cục lổn nhổn.
- Cho bánh vào lò nướng khoảng 12-15 phút, thấy bánh chuyển màu hơi nhạt đi là được.
- Làm tan chảy socola trắng rồi nhúng ngập nửa chiếc bánh vào. Trước khi socola kịp nguội và chắc lại, hãy rắc hạnh nhân, hạt dẻ cười và quả mâm xôi bám vào lớp áo socola của bánh để trang trí.
- Khi bánh nguội, xếp vào khay và phục vụ dùng với trà hoặc cà phê.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: