hanglt- 07/07/2016
Dưới đây là cách làm món ăn vặt ai cũng thích, các nàng tham khảo và thực hiện thôi nhé! cực đơn giản
Những đảm nữ yêu thích nấu nướng và sợ ăn đồ mua sẵn vì không đảm bảo vệ sinh thì hãy tham khảo ngay các cách làm món ăn vặt sau để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.
- Gạo: ½ chén;
- Gạo nếp: ½ chén;
- Muối: ½ muỗng cà phê;
- Đường: ½ muỗng;
- Chà bông/ruốc: 1 chén;
- Mayonnaise (xem bài cách làm mayonnaise) + 1 muỗng hàng lá + 1 muỗng canh tương ớt.
Bước 1: Bước 1: Gạo + gạo nếp vo sạch cho vào nồi cùng lượng nước cố định ( giống như bạn nấu cơm ) cho thêm muối và đường rồi nấu chín
Bước 2: Khi cơm chín, để hơi nguội rồi các bạn cho lên màng thực phẩm cán hơi mỏng, sau đó cắt khoanh tròn ( các bạn có thể dùng khuôn hay miệng ly nước để cắt ). Xếp các khoanh gạo lên khay phơi nắng thật khô hay sấy khô trong lò ở nhiệt độ 100 độ C.
Cắt khoanh tròn rồi phơi hoặc sấy khô
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp cho 1 chút dầu. Khi dầu nóng thì cho từng miếng cơm vào chiên với lửa vừa. Khi chiên cứ lật qua lật lại cho cơm cháy vàng đều trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Chiên cơm cháy cho vàng
Trình bày: Cho một ít Mayonnaise trộn tương ớt lên miếng cơm cháy, rắc chà bông là hoàn tất. Xếp cơm cháy chà bông ra dĩa có xà lách hoa dưa. Ghi chú: Bạn có thể làm nhiều phơi khô, bảo quản nới thoáng mát và khi ăn thì đem ra chiên.
Thành phẩm của cách làm món ăn vặt
- Bột mì: 300g;
- Men nở: 10g;
- Đường: 30g;
- Muối;
- Mước 150ml.
- Thịt nạc heo: 25g;
- Trứng cút ( các bạn có thể sử dụng trứng gà cắt thành những phần nhỏ);
- Nấm,cà rốt, hành lá,miếng.
Bước 1: Hòa tan men nở với đường trong 100ml nước ấm. Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối.
Bước 2: Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một chút nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng không nên cho quá nhiều sẽ bị khô.
Bước 3: Dùng 1 chiếc khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng. Băm nhỏ thịt heo, cà rốt, nấm, hành lá và miến đã ngâm mềm, thêm gia vị cho đậm đà.
Bước 4: Dùng hỗn hợp nhân bọc trứng lại rồi vo thành những viên nhân tròn.
Viên nhỏ nhân và bọc trứng lại
Bước 5: Lấy bột đã ủ ra, nhào lại cho bột thêm dẻo rồi chia thành những phần nhỏ. Thường thì bánh bao chiên chỉ nhỏ bằng ½ bánh bao hấp, nếu làm bánh quá to ăn sẽ mau ngán.
Bước 6: Cán bột mỏng, cho nhân vào giữa và túm mép bột lại.
Bước 7: Cho 1 lượng dầu vào chảo vừa đủ ngập bánh, đợi dầu nóng sau đó từ từ thả bánh vào chiên đến khi vàng đều. Vớt bánh ra giấy thấm dầu, để nguội rồi thưởng thức.
Thành phẩm của cách làm món ăn vặt 2
Các bài viết liên quan:
• Cách làm bim bim khoai tây ngon cho cả nhà