Vân Anh- 05/04/2022
Công thức Cá xào Trung Hoa này rất phù hợp cho những ai muốn có một món ăn ngon mới lạ hoặc đang tìm kiếm một bữa ăn đầy đủ chất đạm và thực vật lành mạnh.
Cá xào Trung Hoa là một món ăn mang phong cách nhà hàng lạ mắt tuy đơn giản nhưng có thể xuất hiện trên các bàn tiệc. Rau giòn, màu sáng, nước sốt bóng bẩy và những miếng cá mềm mượt. Đây là một công thức tuyệt vời cho bữa tối.
Đối với ướp cá:
Đối với sốt xào :
Vỗ khô cá thăn và cắt thành miếng khoảng 4-5 cm.
Cho cá vào bát to thêm rượu Thiệu Hưng, muối, tiêu trắng và dầu hạt cải.
Trộn đều để yên trong 10 phút trước khi thêm bột ngô và nhào để áo đều cá. Để qua một bên.
Trong một bát nhỏ trộn đều nước gà nóng, dầu mè, muối, đường, tiêu trắng và dầu hào. Để qua một bên.
Đun sôi lượng nước vừa đủ để chần rau trong chảo. Thêm cà rốt, măng tây, ớt chuông đỏ và cần tây nếu dùng.
Sau 15 giây hoặc cho đến khi nước bắt đầu sôi trở lại, cho đậu Hà Lan vào khuấy trong 10 giây và nhanh chóng chuyển rau vào chậu nước mát. Xả kỹ.
Đun nước sôi trở lại và nhẹ nhàng thả cá vào nước. Nước sôi nhẹ nhàng vớt cá sau khoảng 2-3 phút, để riêng.
Làm sạch và lau khô chảo, và để lửa vừa. Thêm 1 thìa dầu và gừng thái sợi. Sau 10 giây, cho tỏi, hành tím và hành lá vào.
Vặn lửa lớn, xào hỗn hợp trong khoảng 20 giây. Cho rau đã chần vào xào trong 30 giây.
Đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị trước đó vào. Rưới khoảng một nửa hỗn hợp bột ngô trong khi đảo rau.
Bây giờ, nhẹ nhàng đổ cá lên trên và xếp cá vào cùng với rau.
Thêm một chút bột ngô nữa nếu vẫn còn chất lỏng. Tất cả nước sốt sẽ bám vào rau và cá. Đảm bảo bạn nấu món ăn trong 20 giây sau khi thêm hỗn hợp bột ngô để đảm bảo rằng không có hương vị bột ngô thô.
Món cá xào của chúng ta đã hoàn thành rồi!.
Hãy cùng PasGo Team chia sẻ những công thức nấu ăn hay tới những người xung quanh. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ công thức nấu của chính mình bằng cách bình luận (comment) bên dưới mỗi bài viết nha.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Thân!.
Bài viết tương tự: