Khám phá cách làm món cá xào Trung Hoa mới lạ đổi bữa cho cả nhà

Ngày cập nhật:05/04/2022

Công thức Cá xào Trung Hoa này rất phù hợp cho những ai muốn có một món ăn ngon mới lạ hoặc đang tìm kiếm một bữa ăn đầy đủ chất đạm và thực vật lành mạnh.


Mục lục

Cá xào Trung Hoa là một món ăn mang phong cách nhà hàng lạ mắt tuy đơn giản nhưng có thể xuất hiện trên các bàn tiệc. Rau giòn, màu sáng, nước sốt bóng bẩy và những miếng cá mềm mượt. Đây là một công thức tuyệt vời cho bữa tối.

Cá xào Trung Hoa

Thời gian thực hiện: 45 phút              Khẩu phần ăn: 3-4 người

CÁC NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN CÁ XÀO TRUNG HOA

  • 500g thăn cá đen
  • 1 củ cà rốt nhỏ (tỉa hoa, thái khoanh)
  • 4 cọng măng tây (cắt vát các khúc khoảng 4-5 cm)
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ (cắt thành ô bàn cờ)
  • 1 cọng cần tây (thái mỏng)
  • 1 nắm nhỏ đậu Hà Lan
  • 1 thìa gừng
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 1/4 chén hành tím (cắt ô bàn cờ)
  • 1 cây hành lá (cắt khúc)

Đối với ướp cá:

  • 1 thìa rượu Thiệu Hưng, 1/2 thìa cà phê muối, 1/8 thìa cà phê tiêu trắng, 1/2 thìa cà phê dầu thực vật, 2 thìa cà phê bột ngô

Đối với sốt xào :

  • 1/4 cốc gà kho, 1/4 thìa cà phê dầu mè, 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu trắng, 2 thìa cà phê dầu hào, 3 muỗng canh dầu thực vật, 1 1/2 thìa canh bột ngô (trộn thành hỗn hợp sền sệt với 2 thìa canh nước)

Cá xào Trung Hoa

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN CÁ XÀO TRUNG HOA

Bước 1. Chuẩn bị cá

Vỗ khô cá thăn và cắt thành miếng khoảng 4-5 cm.

Cho cá vào bát to thêm rượu Thiệu Hưng, muối, tiêu trắng và dầu hạt cải.

Trộn đều để yên trong 10 phút trước khi thêm bột ngô và nhào để áo đều cá. Để qua một bên.

Bước 2. Pha sốt xào

Trong một bát nhỏ trộn đều nước gà nóng, dầu mè, muối, đường, tiêu trắng và dầu hào. Để qua một bên.

Bước 3. Chần rau củ

Đun sôi lượng nước vừa đủ để chần rau trong chảo. Thêm cà rốt, măng tây, ớt chuông đỏ và cần tây nếu dùng.

Sau 15 giây hoặc cho đến khi nước bắt đầu sôi trở lại, cho đậu Hà Lan vào khuấy trong 10 giây và nhanh chóng chuyển rau vào chậu nước mát. Xả kỹ.

Cá xào Trung Hoa

Bước 4. Chần cá

Đun nước sôi trở lại và nhẹ nhàng thả cá vào nước. Nước sôi nhẹ nhàng vớt cá sau khoảng 2-3 phút, để riêng.

Cá xào Trung Hoa

Cá xào Trung Hoa

Bước 5. Xào kết hợp các nguyên liệu

Làm sạch và lau khô chảo, và để lửa vừa. Thêm 1 thìa dầu và gừng thái sợi. Sau 10 giây, cho tỏi, hành tím và hành lá vào.

Cá xào Trung Hoa

Cá xào Trung Hoa

Vặn lửa lớn, xào hỗn hợp trong khoảng 20 giây. Cho rau đã chần vào xào trong 30 giây.

Cá xào Trung Hoa

Đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị trước đó vào. Rưới khoảng một nửa hỗn hợp bột ngô trong khi đảo rau.

Cá xào Trung Hoa

Bây giờ, nhẹ nhàng đổ cá lên trên và xếp cá vào cùng với rau.

Cá xào Trung Hoa

Thêm một chút bột ngô nữa nếu vẫn còn chất lỏng. Tất cả nước sốt sẽ bám vào rau và cá. Đảm bảo bạn nấu món ăn trong 20 giây sau khi thêm hỗn hợp bột ngô để đảm bảo rằng không có hương vị bột ngô thô.

Cá xào Trung Hoa

THÀNH PHẨM MÓN CÁ XÀO TRUNG HOA

Cá xào Trung Hoa

Cá xào Trung Hoa

Món cá xào của chúng ta đã hoàn thành rồi!.

Hãy cùng PasGo Team chia sẻ những công thức nấu ăn hay tới những người xung quanh. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ công thức nấu của chính mình bằng cách bình luận (comment) bên dưới mỗi bài viết nha.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Thân!.

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0