NamLQ- 16/03/2016
Đâu phải kem chỉ ăn mùa hè mới ngon, hãy tự tay thực hiện các cách làm kem sau để thưởng thức cả bốn mùa nào các bạn.
Kem có rất nhiều hương vị khác nhau nhưng không phải hương vị nào cũng khiến bạn say mê, với những cách làm kem sau sẽ tạo nên những hương vị mà ai cũng phải yêu thích.
- Bột milo nguyên chất: 30g;
- Sữa tươi không đường: 250ml;
- Đường cát trắng: 90g;
- Whipping cream: 180ml;
- Tinh chất vani: 1 thìa;
- Trứng gà: 2 quả.
Bước 1: Đập hai quả trứng vào một chiếc bát rồi cho 1 muỗng cà phê tinh chất vani vào dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho lòng đỏ ngả sang màu vàng nhạt.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp cho sữa tươi vào đun lửa vừa phải, thấy xung quanh mép nồi sủi bọt thì đổ trứng đã đánh tan vào nồi. Đổ từ từ và khuấy đều tay cho trứng vào sữa hòa quyện vào nhau. Tắt bếp và để nguội.
Bước 3: Khi trứng sữa đã nguội bạn rây bột milo để không còn lợn cợn rồi khuấy đều cho bột milo tan hết trong hỗn hợp trứng sữa.
Bước 4: Khi milo đã tan hết các bạn cho whipping cream vào chung rồi dùng máy làm kem đánh bông phần kem lên. Nếu không có máy làm kem thì có thể dùng tay đánh đều và nhẹ nhàng phần hỗn hợp kem này lên.
Bước 5: Cuối cùng các bạn đổ hỗn hợp kem vào khay làm kem hoặc hộp to rồi để vào ngăn đá tủ lạnh.
Kem milo bắt mắt
Khoảng 30 phút các bạn lại đem hộp kem này ra và dùng muỗng đảo đều để kem không bị dăm đá. Thực hiện khoảng 2 – 3 lần là các bạn sẽ có món kem ngon tuyệt rồi.
- Bột chiên xù: 1 chén;
- Trứng gà: 1 quả;
- Sữa tươi không đường: 20ml;
- Kem dâu, vanila hoặc các loại kem khác bạn yêu thích.
Bước 1: Múc kem thành những viên tròn rồi cho kem vào màng bọc thực phẩm bọc thật chặt để vào ngăn đá tủ lạnh.
Bước 2: Sữa và trứng đánh tan trong một chiếc tô.
Bước 3: Để viên kem trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1h rồi lấy ra lăn qua bột chiên xù, rồi múc viên kem vào chén trứng tiếp tục lăn qua viên bột chiên xù rồi lại nhúng vào chén trứng cứ làm như vậy 3-4 lần như thế. Cuối cùng cho viên kem vào màng bọc thực phẩm, bọc vào cho trở lại ngăn đó tủ lạnh để khoảng 3 tiếng.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp đổ dầu vào đun, khi dầu nóng thì lấy viên kem từ tủ lạnh ra và cho vào nồi dầu nóng rồi chiên với lửa lớn. Khi kem vàng giòn thì nhanh tay vớt kem ra. Các bạn có thể trang trí thêm kem tươi cho đẹp mắt nhé.
Cách làm kem chiên đơn giản
Ở bước 3 các bạn phải lưu ý là làm nhanh tay nhé
- Đậu xanh không vỏ: 100g;
- Đậu đỏ: 60g;
- Sữa tươi: 80ml;
- Nước cốt dừa: 60ml;
- Bơ: 10g;
- Đường: 50g.
Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 3-4 tiếng cho nở sau đó vo sạch rồi đem luộc chín, để nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Làm tương tự như vậy với đậu đỏ.
Bước 2: Cho bơ, nước cốt dừa, đường, sữa tươi vào một chiếc tô rồi khuấy đều rồi chia hỗn hợp thành 3 phần. Một phần trộn với đậu xanh xay nhuyễn, một phần trộn với đậu đỏ để riêng.
Bước 3: Lấy trái dừa khoét một lỗ lớn ở trên, sau đó đổ lần lượt hỗn hợp vào tạo thành từng lớp một. Một lớp hỗn hợp đậu xanh, một lớp hỗn hợp đậu đỏ, một lớp hỗn hợp bơ sữa.
Bước 4: Cuối cùng bạn cho vào ngăn đó tủ lạnh khoảng 8 tiếng rồi lấy ra thưởng thức. khi thưởng thức các bạn cắt cơm dừa thành từng miếng vừa phải nhé.
Kem miếng dừa hấp dẫn
Chúc các bạn thành công với những cách làm kem trên nhé!