Suong Mai - PasGo Team- 27/02/2024
Vào những ngày tiết trời khô hanh hay nắng nóng hầm hập, một tô bún thanh ngọt sẽ là điều kỳ diệu xua tan đi mọi bức bối. Vừa đơn giản, vừa gọn nhẹ, cách làm 14 món bún ngon siêu tốc trong bài viết này sẽ giúp bạn chinh phục được căn bếp. Cùng bắt tay thực hiện những món bún ngon khó cưỡng này và chiêu đãi cả gia đình!
Dưới đây, PasGo Team sẽ tổng hợp những món bún ngon trên khắp 3 miền, với cách làm đơn giản, nhanh chóng nhất để bạn trổ tài với gia đình. Cùng chúng mình theo dõi đến cuối nhé!
Món bún ngon thanh mát cho ngày hè nóng nực
- Sườn non: 500gr
- Giò sống: 200gr
- Mộc nhĩ: 20gr
- Dọc mùng: 1 bó
- Cà chua: 2 quả
- Me: 1 quả to
- Hành khô: 2 củ
- Mùi tàu: 1 m
- Hành hoa: 50gr
- Bún: 800gr
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn
Vị ngọt của xương hòa quyện với măng bùi, thêm vài lát ớt thì tuyệt cú mèo!
- Bún tươi: 1 kg
- Sườn non: 300gr
- Măng khô: 100gr
- Hành, mùi, gia vị vừa đủ
>> Xem chi tiết cách chế biến TẠI ĐÂY!
Ngọt mát tô bún ngon với ốc xào và đậu rán
- Ốc (ốc nhồi, ốc vặn đều được): 1kg
- Xương heo: 500g
- Cà chua: 3 quả
- Đậu trắng: 3 thanh
- Giấm bỗng hoặc me
- Hành khô
- Rau thơm, hành hoa, tía tô
- Gia vị: Bột nghệ, bột canh, mì chính, dầu ăn.
- Bún ăn kèm: 500g
Một trong những món bún ngon khó cưỡng của ngày hè
- Cua đồng nhỏ: 1kg
- Cà chua: 500gr
- Đậu phụ: 2 miếng
- Bún tươi: 1,5 kg
- Giấm bỗng
- Rau muống: 1 bó/mớ
- Bắp chuối
- Giá: 200gr
- Kinh giới: 1 bó/mớ
- Hành lá: 100gr
- Ớt sừng: 3 quả
- Chanh: 3 quả
- Hành khô: 3 củ
- Gia vị: mắm tôm, nước mắm, muối, bột ngọt
Một trong nhung mon bun ngon có vị thanh ngọt và những thớ gà mềm xốp
- Một con gà ta khoảng 1.3 kg
- Bún: 700 gam
- Trứng gà: 2 quả
- Giá đỗ: 200 gam
- Chả cá viên
- Hồi, quế thảo quả
- Ớt, tỏi - 1 quả chanh
- 50ml nước tương ngọt
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm
Không thể bỏ qua bún hải sản trong các món bún ngon dễ ăn nhất
- Bún tươi: 800gr
- Mực ống: 300gr
- Chả cá: 200gr
- Tôm sú (hoặc bề bề): 300gr
- Đậu phụ: 2 miếng - Xương ống: 500gr
- Nấm hương: 30gr - Cải ngọt: 300gr
- Cà chua: 3 quả
- Hành lá
- Chanh: 1– 2 quả
- Bột nghệ: 2 thìa cafe
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm
Xem chi tiết cách làm TẠI ĐÂY!
Tong hop nhung mon bun ngon thứ thiệt
- 200gr mắm cá linh
- 200gr mắm cá sặc
- 200gr tôm tươi
- 200gr mực ống
- 200gr cá thác lác
- 200gr thịt heo quay, chặt miếng vừa ăn
- 01 quả cà tím
- 03 quả ớt sừng to
- 50gr sả bằm
- 50gr ngải bún
- 1 thìa canh hành tím băm nhuyễn
- 1 thìa canh tỏi băm nhuyễn
- 2 thìa canh ớt bằm
- 50gr hành lá, ngò gai
- Rau sống các loại: rau đắng, rau muống bào, bông súng, giá, hẹ
- 01 kg bún
- 02 trái dừa khô để lấy nước
- Các loại gia vị thông thường khác
Bún ngan với nước dùng béo ngậy, đậm đà khó cưỡng
- 1,2 kg thịt ngan
- 1 kg bún
- 500 gam măng
- Hành lá, mùi tàu, húng quế
- Rượu trắng
- Chanh, tỏi, ớt
- Gừng
- Nước mắm, bột canh và hạt nêm
Món bún ngon xứ Huế làm xiêu lòng thực khách 3 miền
- Bắp bò: 600gr
- Chân giò lợn: 800gr
- Xương ống: 1kg
- Tiết (bò hoặc lợn): 100gr
- Mắm ruốc: 3 thìa canh
- Sả: 6 cây
- Gừng: 50gr
- Hành tím, tỏi
- Rau sống: giá đỗ, hành lá, mùi tàu, hoa chuối
- Chả Huế: 200gr
- Bún sợi to
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt
- Chỉ sợi to để buộc bắp bò và chân giò lợn
Thịt mềm béo, rau dai giòn, sự kết hợp hoàn hảo trong một món bún ngon
- Bún: 500gr
- Móng giò: 500gr
- Dọc mùng: 3-4 tàu
- Cà chua: 3 quả
- Hành khô: 2 củ
- Bột nghệ: 2 thìa café
- Hành hoa, thì là
- Dầu ăn, tương ớt, bột canh, mì chính, muối hạt
- Rau sống ăn kèm (tuỳ sở thích)
Món bún ngon gây thương nhớ cho thực khách
- Cá rô phi: 1 con to (hoặc 800gr)
- Nước dùng vừa đủ
- Dọc mùng hoặc rau cần : 500gr
- Cà chua, hành, thì là…
- Bún: khoảng 1kg
- Muối, dầu ăn, dấm bỗng…
Món bún ngon đặc sản của đất thủ đô
- Thịt nạc vai: 500gr
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Rau sống: tía tô, xà lách, rau húng, kinh giới, giá đỗ
- Cà rốt, su hào, đu đủ xanh
- Chanh, tỏi, ớt, hành khô
- Nước mắm, dấm, hạt nêm, đường, dầu hào, mật ong (nếu có)
- Bún sợi: 1,5kg
- Nước hàng
Cả bún nước và bún trộn đều để lại dấu ấn khó quên
- 400gr thịt thăn bò
- 1kg bún
- 200gr giá đỗ
- 200gr lạc rang
- 100gr hành phi
- Rau sống: Xà lách, rau thơm, rau kinh giới
- Tỏi: 1 củ
- Ớt sừng đỏ: 2 quả
- Gia vị: Nước mắm, giấm, đường, muối, dầu hào, dầu ăn,…
Sự kết hợp giữa bún riêu và bún ốc
- Bún: 1kg
- Ốc bươu: 1kg
- Cua đồng xay: 500gr
- Thịt lợn xay: 200gr
- Trứng gà: 1 quả
- Đậu phụ: 2 bìa
- Cà chua, tía tô
- Hành khô, tỏi, ớt
- Gia vị: mắm tôm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, muối, gừng, me
- Rau sống ăn kèm tùy sở thích
Trên đây là cách làm các món bún ngon mà PasGo Team gợi ý cho bạn những khi bạn muốn đổi món cho gia đình, hay những khi cả nhà chán cơm.
Hay bạn muốn nghỉ ngơi và đưa cả nhà đi ăn ngoài thì hãy truy cập vào PasGo.vn để tìm cho mình một địa chỉ phù hợp nhất nhé. Đặc biệt, khi đặt bàn trước qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon bạn không chỉ được giữ chỗ mà còn được nhận rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho thành viên của PasGo đấy. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:
Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005
Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android
--
PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!