Thuy Vân- 29/02/2024
Thịt dê được biết đến là một nguyên liệu bổ dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, thịt dê có mùi vị thơm ngon, có tác dụng bổ dưỡng, giữ ấm rất tốt, rất thích hợp ăn trong mùa lạnh, mà còn có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, có ích trong chữa trị nhiều loại bệnh đặc biệt là các bệnh liên quan đến lao, viêm phế quản và hen suyễn.
Thịt dê được dùng để chế biến ra rất nhiều món ăn dựa trên sự kết hợp với các loại gia vị truyền thống như cà rốt, tỏi, hạt sen… và đặc biệt là thuốc bắc, thịt dê hầm thuốc bắc phát huy được hàm lượng dinh dưỡng cao cùng hương vị thanh mát, thích hợp và vừa miệng trong các bữa ăn gia đình ấm cúng cũng như tiệc tùng chiêu đãi sang trọng. Hãy cùng tham khảo cách làm món thịt dê hầm thuốc bắc để trồ tài cho mọi thành viên trong gia đình nhé.
- Thịt dê 700g
- Thuốc bắc 2 thang
- Rau ngải cứu 1 mớ
- Sả 3 cây
- Gừng 1 củ
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, bột ngọt...
Nguyên liệu làm thịt dê hầm thuốc bắc
- Thịt dê mua về dùng muối hạt chà xát lên thịt dê trong khoảng 2 - 5 phút rồi rửa sạch thịt dê lại với nước, chần sơ qua thịt dê cùng nước sôi rồi vớt ra rửa lại với nước và để ráo.
- Đem thịt dê thui trên bếp cho lớp da dê chuyển sang màu vàng rồi dùng dao cạo sạch, thái thịt dê thành những miễng nhỏ vừa ăn.
- Thuốc bắc đem rửa sạch cắt nhỏ.
- Rau ngải cứu nhặt sạch rửa sạch với nước rồi để ráo.
- Sả rửa sạch đập dập cắt khúc.
- Gừng làm sạch vỏ rửa sạch đập dập thái sợi.
Sơ chế nguyên liệu làm thịt dê hầm thuốc bắc
- Đun sôi nồi nước chần qua thịt dê đã thái với sả trong 5 - 7 phút rồi vớt thịt ra bát để riêng.
Chần thịt dê
- Cho nồi lên bếp cho thuốc bắc vào xào đến khi thấy thuốc có mùi thơm tỏa ra thì cho thêm 500ml nước lọc vào đun sôi.
Xào thuốc bắc
- Khi nước trong nồi thuốc bắc sôi, cho thịt dê đã chần vào và đun cho nước sôi trở lại. Nêm nếm thêm chút hạt nêm, đường, thêm chút sả và gừng vào tạo mùi thơm cho thịt.
- Hầm thịt trong khoảng 20 - 30 phút sau đó cho ngải cứu vào đun thêm trong 5 phút nữa nêm sao cho vừa miệng thì tắt bếp.
Hầm thịt dê thuốc bắc
Thành phẩm món thịt dê hầm thuốc bắc
Thịt dê hầm thuốc bắc có mùi thơm nhẹ đặc trưng của các vị thuốc, thịt được nấu chín vừa tới, có độ ngọt, mềm hòa quyện vị thơm của sả, vị đăng đắng của rau ngải tạo cùng các vị của thuốc bắc hòa quyện vào thịt mang lại món ăn bổ dưỡng, thơm ngon. Món ăn rất tốt cho người cao tuổi, giúp giảm stress mệt mỏi.
Với cách làm thịt dê hầm thuốc bắc được chia sẻ trên hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công để mang lại món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để chiêu đãi gia đình và người thân nhé.
-------------------------------------
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình, bạn bè của bạn muốn đi ăn tất niên, liên hoan vào dịp cuối năm, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50% nhé!
Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn liên hoan dịp Tết dưới đây:
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây