Vân Anh- 15/12/2021
Miến chua cay Trùng Khánh với nước dùng chua - cay - tê vô cùng đặc trưng kết hợp với sợi miến dai dai tạo nên cơn sốt không nhỏ ở Việt Nam. Hãy cùng PasGo khám phá công thức và tự mình làm món ăn hot hit này tại nhà nhé!.
Suan la fen (酸辣 粉) hay Miến chua cay Trùng Khánh là một món ăn rất được ưa thích tại Việt Nam. Miến chua cay Trùng Khánh bao gồm một phần nước súp được xếp lớp với các hương vị cay, tê, chua và ngọt, cùng với miến dai mềm và các loại gia vị đầy màu sắc. Kết quả là tạo ra một món ăn có kết cấu trơn, mượt và giòn, với sự bùng nổ của các hương vị cạnh tranh và bổ sung cho nhau.
Các phiên bản miến ăn liền của món ăn này cực kỳ phổ biến tạo nên một cơn sốt không nhỏ khi nó vừa du nhập vào nước ta. Nhưng làm món ăn này ở nhà sẽ ngon hơn rất nhiều so với bất kỳ phiên bản ăn liền nào khác!. Nếu bạn đã là fan của món miến chua cay Trùng Khánh này vậy thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé.
Thời gian thực hiện: 20 phút Khẩu phần ăn: 2-3 người
• 3 thìa lạc rang
• 100g miến khô
• 1/4 chén củ cải muối chua xắt nhỏ
• 1 ít hành lá, rau mùi thái nhỏ
Nước dùng:
• 2 1/2 chén nước dùng gà, 1 lát gừng (băm nhỏ),2 tép tỏi (băm nhỏ), 1 thìa hạt mè rang, 1 thìa bột ớt Tứ Xuyên hoặc bột ớt thường, 3 muỗng canh dầu thực vật, 2 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ớt, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu rang Tứ Xuyên, 1/4 thìa cà phê tiêu trắng, 1/2 thìa cà phê dầu mè
Hành, mùi rửa sạch thái nhỏ
Gừng, tỏi đập dập băm nhỏ
Củ cải muối xắt nhỏ kiểu hạt lựu.
Đun sôi một nồi nước, cho miến vào chần trong khoảng 1 phút. Rửa qua với nước lạnh rồi để ráo rồi chia ra bát ăn riêng
Đun nóng nước dùng gà trong một nồi riêng. Giữ nó ở mức lửa nhỏ. Nếu không có nước kho, bạn có thể dùng nước sôi nóng.
Cho gừng, tỏi, vừng rang và hạt tiêu vào một chiếc bát.
Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn cho đến khi sủi tăm và bốc khói nhẹ rồi đổ vào bát nguyên liệu trên. Dầu nóng sẽ làm chín nguyên liệu và trở nên thơm phức.
Khuấy đều các nguyên liệu và thêm giấm, nước tương, đường, bột hạt tiêu Tứ Xuyên, hạt tiêu trắng, dầu mè và dầu ớt.
Đổ nước kho vào bát và trộn đều.
Cho phần nước dùng ở trên vào bát miến thêm lên trên cải chua, hành lá, rau mùi và lạc rang.
Nêm nếm gia vị và điều chỉnh nếu cần. Thưởng thức ngay!
Món miến chua cay Trùng Khánh siêu ngon đã hoàn thành rồi!.
Miến chua cay Trùng Khánh với màu đỏ tươi của nước dùng, điểm xuyết thêm với màu vàng của lạc rang và cải chua, màu xanh của rau mùi và hành vô cùng bắt mắt. Từng sợi miến dai dai thưởng thức cùng nước dùng chua cay tê nóng hổi đúng là không còn gì sướng bằng. Ban có thể cho thêm thịt bò, thịt gà hay hải sản mình yêu thích sẽ càng làm tăng thêm hương vị cho món ăn đấy nhé!.
Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn thật vui vẻ nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự: