Hướng dẫn cách làm há cảo tôm thịt siêu ngon và đẹp mắt

maitt- 14/04/2017

Há cảo có rất nhiều loại khác nhau, sau đây PasGo sẽ hướng dẫn các Bạn cách làm há cảo tôm thịt phổ biến và dễ làm nhất nhé!


Mục lục

Mặc dù há cảo làm món ăn của người Hoa nhưng ngày nay há cảo trở thành món ăn yêu thích của nhiều người vì mùi vị tươi ngon của tôm thịt cùng lớp vỏ bánh dai dai, hòa quyện cùng nước chấm tạo nên món ăn thơm ngon không thể nào cưỡng lại được.

Cách làm há cảo tôm thịt

Há cảo có rất nhiều loại vì người đầu bếp có thể thay nhân bên trong bởi nhiều loại nguyên liệu khác nhau, nhưng ở bài viết dưới đây PasGo sẽ hướng dẫn Bạn cách làm há cảo tôm thịt là loại há cảo phổ biến và dễ làm nhất. Cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu để làm há cảo tôm thịt gồm:

Phần vỏ bánh:

+ 100gr bột năng

+ 100gr bột gạo

(hoặc Bạn có thể thay bằng 200gr bột há cảo pha sẵn)

+ 1/2 thìa cafe muối

Phần nhân bánh:

+ 150gr thịt heo băm (nên chọn loại nạc dăm có một chút mỡ thì món ăn sẽ ngon hơn)

+ 300gr tôm tươi băm nhuyễn (tỉ lệ tôm – thịt các bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với sở thích và khẩu vị)

+ 3-4 tai nấm mèo

+ 4-5 tép hành tím băm nhuyễn

+ Hành lá băm nhuyễn

+ 1 củ cà rốt nhỏ, xắt hạt lựu nhỏ

+ Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Cách làm há cảo tôm thịt như sau:

Có thể bạn quan tâm

   •Nhà hàng Thế Giới Hải Sản - Tầng 1,2, tòa tháp C tòa nhà Golden Palace, Số 99 đường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội ưu đãi hấp dẫn

   •Nhà hàng Lương Sơn Quán - Số 173 Thái Hà, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội ưu đãi hấp dẫn

Bước 1: Làm vỏ bánh

Bột làm bánh - Cách làm há cảo tôm thịt

Hòa tan cùng khoảng 200ml nước sôi cùng một chút muối, khuấy đều cho đến khi nước bớt nóng thì dùng tay nhào bột. Nhào đến khi bột thật dẻo và mịn rồi ủ bột trong vòng 5 phút.

- Lưu ý: Tốt nhất nên hòa tan 2/3 lượng bột cùng với nước, rồi từ từ điều chỉnh lượng bột và nước trong quá trình nhào bột để đảm bảo rằng thành phẩm là khối bột dẻo, mịn, không dính tay, không óc trâu.

Bước 2: Làm nhân bánh:

Nấm tai mèo ngâm nước cho nở sau đó băm nhỏ

Trộn tất cả những nguyên liệu của phần nhân bánh vào cùng với nhau, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3:

Bột làm há cảo sau khi ủ-Cách làm há cảo tôm thịt

Xắt bột sau khi ủ thành từng cục nhỏ khoảng 2cm

Bước 4:

Cán bột thành miếng mỏng, hình tròn, dày vừa phải.

Bước 5:

Cho nhân vào giữa miếng bột và dán mép lại như hình bên dưới.

Công đoạn làm há cảo - Cách làm há cảo tôm thịt

Cho nhân vào giữa vỏ bánh đã cán mỏng

Công đoạn làm há cảo - Cách làm há cảo tôm thịt

Gấp đôi vỏ bánh lại

Công đoạn làm há cảo - Cách làm há cảo tôm thịt

Bóp nhẹ từng mép bánh và xếp chồng lên nhau

Công đoạn làm há cảo - Cách làm há cảo tôm thịt


Bước 6:

hấp há cảo - Cách làm há cảo tôm thịt

Cho bánh vào xửng hấp trong vòng 5-10 phút, khi nhìn thấy vỏ bánh trong là được

Bánh chín bày bánh ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào. Chúc các Bạn thành công nhé!

Nếu quá bận rộn với công việc mà vẫn muốn thưởng thức món bánh bao trứng sữa đầy hấp dẫn này thì hãy ghé qua Nhà hàng Kowloon để thưởng thức ngay nhé. Nhà hàng hoạt động theo mô hình buffet tự chọn, bởi vậy mà đến nơi đây Bạn sẽ được thỏa sức khám phá và thưởng thức gần 50 món ăn từ dimsum cho đến lẩu, tất cả đều mang đậm hương vị ẩm thực của xứ Cảng Thơm.

Nhà hàng Kowlon - Cách làm há cảo tôm thịt

Bên cạnh đó, nhà hàng còn sở hữu một không gian rộng lớn, hoàn toàn phù hợp để tổ chức những bữa tiệc, sinh nhật... bên cạnh những người mà mình thương yêu.

Nhà hàng Kowlon - Cách làm há cảo tôm thịt

Đừng quên đặt bàn online qua ứng dụng PasGo để tránh tình trạng hết bàn cùng với những ưu đãi hấp dẫn nhất nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Kowloon TẠI ĐÂY!

Tổng hợp địa chỉ 2 chi nhánh:

1. Nhà hàng Kowloon - Tầng 5 Vincom Center, Số 191 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

2. Nhà hàng Kowloon – 116 – B6 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa, Hà Nội

Sương Mai sưu tầm

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0