CÁCH LÀM GÀ XÀO ME KIỂU THÁI ĐẬM ĐÀ ĐƯA CƠM KHIẾN CẢ NHÀ THÍCH MÊ NÈ!.

Ngày cập nhật:21/04/2022

Gà xào me kiểu Thái là một món ăn đơn giản và dễ làm nhưng lại mang đến một hương vị vô cùng hấp dẫn có thể chinh phục cả những người sành ăn nhất. Thịt gà thơm mềm kết hợp với nước sốt me chua ngọt sẽ khiến bạn không thể dừng ăn!.


Mục lục

Gà xào me kiểu Thái

Gà xào me kiểu thái chua chua ngọt ngọt rất đưa cơm đấy nhé!.

Hầu hết các công thức nấu ăn của Thái Lan là sự kết hợp của ngọt, chua và cay, và công thức này là mẫu mực của sự kết hợp hương vị này. Bạn có thể chọn chế biến món ăn nhẹ nhàng (không có ớt) mà món ăn vẫn sẽ có hương vị tuyệt vời và đậm đà. Món gà xào me được xào thêm với nấm đông cô tươi , món gà mặn này sẽ làm hài lòng ngay cả với những người sành ăn nhất. Chỉ cần dùng với cơm trắng là bạn đã có một bữa ăn trọn vẹn, đầy hương vị và bổ dưỡng. 

Hãy cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!.

Thời gian thực hiện: 30 phút     Khẩu phần ăn: 4 người

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN GÀ XÀO ME

Đối với Gà xào:

• 4 đùi gà rút xương, không da , hoặc ức gà

• 6 đến 8 nấm đông cô tươi

• 5 đến 8 lá húng quế tươi

• 1 thìa cà phê bột ngô

• Tỏi, gừng

• Gia vị: dầu ăn, xì dầu, rượu nấu ăn

Đối với nước sốt me:

• 2 thìa cà phê sốt me, 1/3 chén nước dùng gà, 2 1/2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường cát, 1 đến 2 ớt thái nhỏ

Gà xào me kiểu Thái

Nguyên liệu món gà xào me kiểu Thái

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN GÀ XÀO ME

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, thái nhỏ thành các miếng vừa ăn.

Gà xào me kiểu Thái

Gừng cạo vỏ, thái nhỏ kiểu que diêm

Gà xào me kiểu Thái

Nấm đông cô, bỏ cuống thái lát mỏng.

Gà xào me kiểu Thái

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái lát nhỏ.

Gà xào me kiểu Thái

Bước 2. Ướp thịt gà

Cho thịt gà đã thái vào tô. Hòa tan bột ngô vào nước tương và đổ lên trên. Đảo đều để gà thấm nước sốt. Để riêng để ướp trong khi bạn làm nước sốt me.

Gà xào me kiểu Thái

Bước 3. Pha sốt me

Làm nước sốt me xào bằng cách trộn me, nước dùng gà, nước mắm, đường và ớt vào một cái bát nhỏ, trộn đều đến khi đường tan hết.

Gà xào me kiểu Thái

Bước 4. Xào gà

Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi, gừng sau đó cho thịt gà vào.

Gà xào me kiểu Thái

Xào khoảng 2 đến 3 phút thêm một chút rượu nấu ăn vào (1-2 muỗng canh) khi chảo bắt đầu khô.

Thêm nấm vào, sau đó bắt đầu cho từ từ nước sốt me 2 đến 3 muỗng canh mỗi lần.

Gà xào me kiểu Thái

Tiếp tục xào theo cách này cho đến khi hết nước sốt, gà và nấm chín, khoảng 4 đến 5 phút.

Bước 5. Trình bày

Tắt bếp cho gà xào ra đĩa rắc 1 vài lá húng quế tươi rắc lên trên và ăn cùng với cơm.

THÀNH PHẨM MÓN GÀ XÀO ME KIỂU THÁI

Gà xào me kiểu Thái

Món gà sốt me đã hoàn thành rồi!.

Món gà sốt me thơm lừng nóng hổi chưa kịp nếm đã ứa nước miếng rồi. Khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận được chọn vẹn hương vị chua cay mặn ngọt vô cùng đậm đà thấm đều trong từng thớ thịt và nấm đông cô. Không cần kèm thêm gì khác, bạn chỉ cần một đĩa gà xào và một bát cơm nóng là đã xong ngay bữa tối rồi đó nhé! Món gà sốt me này đơn giản phải không nào!.

Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng và vui vẻ nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0