Cách làm chân gà chiên mắm tỏi thơm ngon hấp dẫn 21/05/2017

Ngoài phần thịt gà có thể chiên mắm tỏi thì chân gà làm món này cũng hấp dẫn không kém gì đâu nhé. Cùng PasGo học cách làm chân gà chiên mắm tỏi nào.

Phần chân gà tuy không nhiều thịt nhưng bù lại có lớp da giòn ngon rất thích hợp cho những món nộm hay nướng, chiên. Vậy nên các món làm từ chân gà là đồ ăn vặt tuyệt vời cho các nàng và cũng là món nhâm nhi khoái khẩu của các anh nữa đấy.

changachien1

Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm tỏi:

- Chân gà: 15 cái

- Tỏi: 1 củ

- Hành khô: 1 củ

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Nước mắm: 2 thìa canh

- Muối: 1 thìa canh

- Đường: 1 thìa canh

- Ớt: 2 quả

- Ớt bột: 2 thìa café

- Dầu ăn

- Mùi, rau diếp (có thể thay đổi tuỳ sở thích)

Cách làm chân gà chiên mắm tỏi:

Bước 1: Sơ chế chân gà và các nguyên liệu khác

- Chân gà sơ chế và rửa sạch bằng nước muối loãng. Đun một nồi nước sôi cho chân gà vào nồi chần sơ. Chặt chân gà làm đôi và để ráo cho vào một âu sạch.

changachien2

- Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ

- Gừng cạo vỏ rửa sạch và băm nhỏ

- Ớt rửa sạch băm nhỏ

- Mùi, rau diếp nhặt rửa sạch rồi để ráo

Bước 2:  Tẩm ướp, chiên chân gà và pha nước mắm

- Ướp chân gà với ít hành tỏi băm nhỏ sau đó lắc đều lên để chân gà ngấm gia vị. Ướp khoảng 30 phút sau đó mới cho chân gà vào chiên.

changachien4

- Trong lúc đợi gà thấm gia vị, bạn pha một bát nước mắm tỏi gồm: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh muối, 1 thìa canh đường, 2 thìa café ớt bột, 1 thìa café ớt băm nhỏ, ½ thìa cafe gừng, ½ thìa café hành, ½ thìa café tỏi băm nhỏ.

changachien3

- Cho chân gà vào chảo, chiên ngập dầu tới khi chân gà chuyển màu vàng và chín. Gắp chân gà qua lớp giấy thấm dầu.

Bước 3: Hoàn thành

- Vẫn dùng chảo đó, đổ bớt dầu, để lại một ít sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm

- Tiếp theo cho chân gà chiên vào xóc đều lên, nhanh tay đổ phần nước mắm tỏi vào đun khoảng 1-2 phút cho phần nước hơi sền sệt là được.

Món chân gà đã hoàn thành, gắp chân gà ra đĩa trang trí và ăn kèm cùng mùi và rau diếp. Nên ăn ngay khi còn nóng để đảm bảo da gà vẫn còn giòn, khi cắn cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm và thơm của tỏi, cay nồng của ớt. Món này ăn kèm cơm, hoặc bún tùy thích.

changachien5

Chân gà là món ăn quen thuộc, khoái khẩu của rất nhiều người nhưng không mấy ai biết cách biến chúng thành những bài thuốc quý. Ngoài cách làm chân gà chiên mắm tỏi như trên thì chân gà cũng làm được rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nữa như là: gà cùng lạc nhân và collagen (nước hầm chân gà đã loại mỡ) để bồi bổ cơ thể cho người mới ốm dậy, nhất là người bệnh đau xương khớp.. Tuy là vậy nhưng cũng không nên ăn quá nhiều chân gà, chỉ nên ăn ở mức độ hợp lý để hấp thu những dưỡng chất một cách tốt nhất.

Cách chế biến chân gà chiên mắm tỏi ở nhà hàng Quán Sành Phạm Ngọc Thạch không đơn giản như công thức tại các nơi khác. Chân gà tươi được chiên tỉ mỉ thơm nức mùi tỏi, bên ngoài giòn rụm còn bên trong thì vị tỏi còn thấm cả vào xương, càng ăn càng cảm nhận rõ, hấp dẫn vô cùng. Ngoài ra điểm nổi bật của Quán Sành là món mẹt bò và mẹt gà – đã làm nên thương hiệu của Nhà hàng.

changachien6

Hãy đặt bàn qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon để khám phá những món ăn hấp dẫn tại nhà hàng Quán Sành Phạm Ngọc Thạch nhé.

>>> Thông tin chi tiết về nhà hàng Quán Sành có thể xem tại đây.

Vương Hoài sưu tầm – PasGo.vn

maitt

21/05/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0