Cách làm chân gà chiên mắm vàng ruộm, GIÒN SẦN SẬT cực dễ chỉ với 3 bước

Ngày cập nhật:21/11/2023

Chân gà chiên mắm là món ăn thơm ngon, hấp dẫn được giới trẻ vô cùng yêu thích. Hãy cùng Team PasGo học cách làm chân gà chiên mắm vàng ruộm, giòn tan, ngon khó cưỡng tại nhà nhé!


Mục lục

Chân gà chiên mắm là món ăn tuy không nhiều thịt nhưng bù lại có lớp da giòn ngon rất thích hợp làm đồ ăn vặt cho các nàng và cũng là món nhâm nhi khoái khẩu của các anh nữa đấy.

Tham khảo ngay cách làm chân gà chiên mắm để bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày cho cả gia đình nhé!

changachien1

Cách làm chân gà chiên mắm ngon, giòn sần sật - món ăn ngon mỗi ngày từ thịt gà khiến cả gia đình thích mê

Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm

- Chân gà: 15 cái

- Tỏi: 1 củ

- Hành khô: 1 củ

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Nước mắm: 2 thìa canh

- Muối: 1 thìa canh

- Đường: 1 thìa canh

- Ớt: 2 quả

- Ớt bột: 2 thìa café

- Dầu ăn

- Mùi, rau diếp (có thể thay đổi tuỳ sở thích)

Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm

Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm

Cách làm chân gà chiên mắm

Bước 1: Sơ chế chân gà và các nguyên liệu khác

- Chân gà sơ chế và rửa sạch bằng nước muối loãng. Đun một nồi nước sôi cho chân gà vào nồi chần sơ. Chặt chân gà làm đôi và để ráo cho vào một âu sạch.

changachien2

Sơ chế chân gà làm chân gà chiên nước mắm

- Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ

- Gừng cạo vỏ rửa sạch và băm nhỏ

- Ớt rửa sạch băm nhỏ

- Mùi, rau diếp nhặt rửa sạch rồi để ráo

Bước 2:  Tẩm ướp và pha nước mắm

- Ướp chân gà với ít hành tỏi băm nhỏ sau đó lắc đều lên để chân gà ngấm gia vị. Ướp khoảng 30 phút sau đó mới cho chân gà vào chiên.

changachien4

Ướp chân gà chiên

- Trong lúc đợi gà thấm gia vị, bạn pha một bát nước mắm tỏi gồm: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh muối, 1 thìa canh đường, 2 thìa café ớt bột, 1 thìa café ớt băm nhỏ, ½ thìa cafe gừng, ½ thìa café hành, ½ thìa café tỏi băm nhỏ.

changachien3

Pha nước mắm tỏi làm chân gà rút xương chiên mắm tỏi

Bước 3:  Tiến hành chiên chân gà với nước mắm 

- Cho chân gà vào chảo, chiên ngập dầu tới khi chân gà chuyển màu vàng và chín. Gắp chân gà qua lớp giấy thấm dầu.

- Vẫn dùng chảo đó, đổ bớt dầu, để lại một ít sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm

- Tiếp theo cho chân gà chiên vào xóc đều lên, nhanh tay đổ phần nước mắm tỏi vào đun khoảng 1-2 phút cho phần nước hơi sền sệt là được. 

Chân gà chiên mắm

Hoàn thành món chân gà chiên nước mắm

Thành phẩm chân gà chiên nước mắm

Món chân gà chiên nước mắm đã hoàn thành, chân gà có giòn tan, hương nước mắm đậm đà, hấp dẫn đảm bảo sẽ khiến bạn “nghiện” ngay lần đầu tiên đụng đũa.

Thành phẩm chân gà chiên mắm

Thành phẩm chân gà chiên mắm - món ngon mỗi ngày cả nhà đều mê

Ngoài cách làm chân gà chiên mắm tỏi như trên thì chân gà cũng làm được rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nữa như cách làm chân gà rút xương chua caycách làm chân gà ngâm sả tắc… để bạn có thể thêm vào thực đơn món ngon mỗi ngày thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.

Hy vọng bài viết trên đây của Team PasGo đã giúp bạn học được cách làm của chân gà chiên mắm tỏi ớt. Chúc các bạn thực hiện thành công với công thức trên. 

Đừng quên theo dõi Blog PasGo để cập nhật những món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình mình nhé!

Vương Hoài & Ngọc Hoa sưu tầm – PasGo.vn

-----------------------------------

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0