Làm bánh nếp nhân đậu đỏ dễ bất ngờ ngon xuất sắc

Ngày cập nhật:17/08/2016

Màu trắng của vỏ bánh hòa quyện cùng màu đỏ quyến rũ của nhân, cái vị thanh mát của bột gạo nếp cùng với vị ngọt thơm của đậu đỏ…tất cả sẽ tạo nên một món bánh nếp nhân đậu đỏ ngọt ngào khó quên.

Thưởng thức ẩm thực Sài Gòn giữa lòng Hà Nội tại Hẻm Quán - Hoàng Cầu và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn
Khám phá ngay top 20 nhà hàng ăn buffet ngon đặc sắc ở Hà Nội


Mục lục

Bánh nếp nhân đậu đỏ ngọt ngào, nước đường nóng hổi thơm vị gừng cay cay rất dễ chịu cho những ngày mưa phùn.

Nguyên liệu:

- 200g bột nếp (nên mua bột nếp Thái Lan ngon hơn là bột nếp của Việt Nam)

- 80g đậu đỏ

- 50g đường kính

- 1 nắm lá rau dền đỏ

- Vừng đen

- 1 thìa súp dầu ăn

- 1 thìa cafe baking soda (tuỳ chọn)

Cách làm:

Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch, cho vào nồi ninh nhừ. Có thể cho thêm chút baking soda để đậu nhanh nhừ hơn.

Bước 2: Rau dền rửa sạch, cho vào nồi với 200ml nước luộc để lấy phần nước đỏ. Sau khi luộc chín, vớt bỏ phần rau. Nước để cho nguội.

Bước 3: Đậu sau khi ninh nhừ, cho vào máy xay sinh tố thêm đường, xay nhuyễn.

Bước 4: Cho đậu vào chảo chống dính, thêm chút dầu ăn, sên ở lửa nhỏ.

Có thể bạn quan tâm

   • Đi ăn ngay tại Hẻm Quán và rinh ngay nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn chỉ có trong tuần này

   • Đi ăn lẩu nướng tại top buffet ngon nhất ở Hà Nội. Còn chần chừ gì nữa!

Bước 5: Khi đậu khô ráo, thành 1 khối thì tắt bếp để nguội.

Bước 6: Bột nếp cho vào tô, nên bớt lại 1 chút xíu để nếu bột nhả còn có bột cho vào. Từ từ đổ nước luộc rau dền vào, trộn kỹ, nhào thành 1 khối mịn mượt. Để bột nghỉ chừng 15 phút.

Bước 7: Lấy 1 miếng bột nếp nhỏ, cho 1 chút nhân đậu vào giữa, vo tròn lại.

Thêm vài hạt vừng đen lên mặt bánh cho đẹp.

Bước 8: Chuẩn bị lá chuối hoặc giấy nến lót bánh. Cho nồi hấp lên bếp, đun nước cho sôi, đặt bánh vào.

Bước 9: Hấp khoảng 20 phút là bánh chín, lấy ra để nguội là có thể dùng được ngay. Bạn có thể pha thêm nước trộn với đường đen và gừng sẽ rất thơm ngon đấy.

Thành phẩm: Chỉ cần bỏ chút thời gian bạn đã có món bánh nếp dẻo thơm với phần nhân đậu ngọt hấp dẫn vô cùng. Với phần vỏ bánh có màu hồng xinh xinh là từ nước rau dền nên vừa lành vừa mát, điểm xuyết vài chấm vừng đen thích mắt, phần nhân là đậu đỏ sên kỹ thơm thơm, độ ngọt của bánh vừa phải. Món ăn vặt này thích hợp để dành cho bữa điểm tâm chiều hoặc là món ăn chơi khi cả nhà quây quần bên nhau với ly trà thơm.

Chúc bạn thành công!

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0