Bật mí cách làm bò sốt vang thơm ngon chuẩn vị 21/08/2017

Không hề cầu kì, phức tạp như nhiều người tưởng, món bò sốt vang kiểu Bắc được làm khá đơn giản. Cùng PasGo vào bếp ngay nhé!

Món bò sốt vang đậm đà, thơm ngon vốn là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người thường không chọn món này để chế biến tại nhà vì cho rằng cách làm quá cầu kì. Hiểu được điều này, hôm nay PasGo xin chia sẻ cho bạn một công thức nấu bò sốt vang đơn giản mà vẫn đúng chuẩn nhé!

Nguyên liệu làm món bò sốt vang:

(Cho 4 người ăn)

- Thịt bò: 500 gr (nên chọn mua thịt thăn bò để món ăn thơm, ngậy)

- Khoai tây: 4 -5 củ

- Cà rốt: 2 củ vừa

- Cà chua: 3 quả to, cần tây: 1 bó nhỏ (khoảng 50 gr)

- Tỏi: 1 củ, gừng: 1 củ

- Bột năng: 40 gr (khoảng 3 thìa canh)

- Rượu vang (hoặc rượu trắng): 100ml (khoảng nửa cốc)

- Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, bột quế, ngũ vị hương

Cách làm món bò sốt vang:

Bước 1: Sơ chế các loại rau,củ

- Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng to.

- Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Nên bỏ hạt cà chua để nước sốt đẹp mắt.

- Tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Riêng gừng, thái lát 1/3 củ để ướp thịt bò.

- Cần tây bỏ rễ, cuộng già, rửa sạch, thái khúc.

Bước 2: Sơ chế, tẩm ướp thịt bò

- Thịt bò rửa sạch, bóp kĩ với 3 thìa canh rượu và gừng thái lát để thịt hết mùi hôi rồi rửa lại thêm một lần nữa.

- Thái thịt thành miếng nhỏ.

- Ướp thịt bò với ½ thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe ngũ vị hương, ½ thìa cafe bột quế và gừng băm trong 20 phút.

Bước 3: Các bước nấu bò sốt vang

- Đun nóng chảo dầu rồi cho cà chua vào xào nhuyễn. Trong lúc xào, có thể cho một chút muối vào để cà chua nhanh nhuyễn hơn.

- Trút thịt bò vào nồi to (nếu dùng nồi áp suất thì thời gian nấu giảm đi 1 nửa), xào săn rồi cho cà chua xào nhuyễn và phần rượu còn lại vào, xào thêm 2 phút rồi đổ nước ngập mặt thịt. Đợi nước sôi đều, bạn chỉnh lửa nhỏ rồi bắt đầu ninh thịt bò.

- Ninh được 20 phút, bạn cho khoai tây, cà rốt vào nồi ninh khoảng 20 phút nữa. Sau đó, cho rau cần tây vào nồi. Hòa bột năng vào ½ bát con nước, đổ vào nồi sốt vang, khuấy đều lên.

- Đợi nước sôi lại, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc ra bát hoặc đĩa sâu lòng, rắc một chút hạt tiêu lên trên, trang trí bằng vài cọng rau mùi và ăn nóng.

Vậy là món thịt bò sốt vang đã hoàn thành rồi đấy, với món này bạn có thể dùng rượu vang đỏ và tương cà chua thay thế cho vang trắng, cà chua tươi để món ăn thêm dậy mùi và bắt mắt hơn.Ngoài ra, sử dụng nồi áp suất sẽ giúp bạn ninh thịt bò nhanh hơn rất nhiều. Thịt bò sốt vang đậm đà, bò mềm mềm béo ngậy quyện với nước sốt sền sệt thơm lừng và khoai, cà rốt bùi bùi, ăn kèm cơm trắng hoặc bánh mì thì ngon phải biết. Bắt tay vào làm luôn nhé, chúc các bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng.

Trong những ngày bận rộn, bạn chẳng có đủ thời gian để làm món bò sốt vang thì hãy để Legend Beer giúp bạn nhé! Món bò sốt vang ở đây ngon hết ý luôn. Ngoài ra, nhà hàng còn mang đến cho bạn nhiều lựa chọn thú vị như: bò bít tết, thịt cừu nướng, đùi lợn hầm kiểu Đức...

Còn gì tuyệt bằng trong những ngày nắng nóng, bạn cùng gia đình được thưởng thức những món nhậu mang hương vị “Trời Tây” đúng điệu và các loại bia tươi hảo hạng có một không hai tại đất Hà thành.

Hãy đến Legend Beer để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất bạn nhé. Nhanh tay đặt bàn qua PasGo - Ứng dụng đặt bàn tiên phong – để nhận được nhiều ưu đãi từ nhà hàng Legend Beer nhé!

>>> Xem thông tin chi tiết về nhà hàng Legend Beer tại đây.

Thanh Mai tổng hợp – PasGo.vn

maitt

21/08/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0