Bật mí cách làm chân gà quái thú thơm ngon đúng kiểu

Ngày cập nhật:12/09/2017

Chân gà quái thú ăn rất giòn và ngậy, khác với những món chân gà này bạn có thể ăn được cả da, xương và tủy nữa. Cách làm rất đơn giản mọi người tham khảo nhé!


Mục lục

Cái tên “chân gà quái thú” bắt nguồn từ quá trình sơ chế, chân gà được “phanh thây” từ trong ra ngoài, sau đó đem tẩm ướp rồi mới chiên vàng. Khác với các món chân gà khác, chân gà quái thú khi ăn có thể ăn được cả da cả xương và tủy nữa, ăn hết như thế chẳng khác nào… quái thú ăn thịt.

Cách làm chân gà quái thú

Miêu tả thế thôi nhưng cách làm lại rất đơn giản. Cùng PasGo - ứng dụng đặt bàn nhà hàng tiên phong học cách chế biến món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:

- Chân gà: 20 cái

- Hành tím: 2 củ

- Quế, hồi

- Tỏi: 1 củ

- Bột chiên giòn

- Nước dừa: 2 lít

- Hành tây: 1 củ

- Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, sa tế, tương ớt, chanh, vừng rang

Cách làm chân gà quái thú:

- Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Hành tây lột vỏ thái lát.

Cách làm chân gà quái thú - sơ chế chân gà

- Chân gà làm sạch, cắt bỏ móng, mổ phanh từng cái chân gà ra, phanh từ trong ra ngoài, nhưng chú ý đừng để rách da gà.

Cách làm chân gà quái thú - ướp chân gà

- Cho vào bát thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, tỏi và hành tím bằm ướp cho chân gà ngấm gia vị.

- Cho nước dừa vào nồi đặt lên bếp đun, cho thêm hồi và quế vào cho thơm và đậm đà mùi vị, sau đó cho thêm muối vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho chân gà vào luộc chín rồi vớt ra rổ để ráo nước

- Sau đó đem lăn đều vào bát bột chiên giòn cho bột bám kín xung quanh chân gà rồi mang đi chiên.

Cách làm chân gà quái thú - chiên vàng chân gà

- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng, thả các chân gà vào chiên cho đến khi lớp vỏ bên ngoài có màu nâu vàng, cho ra đĩa.

Cách làm chân gà quái thú - nước sốt

- Làm nước xốt: tỏi bóc vỏ băm nhỏ rồi cho vào chảo thêm ít dầu vào phi thơm, cho 1 thìa canh tương ớt, 2 thìa đường, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa cà phê sa tế vào, dùng đũa khuấy đều tới khi nước xốt sánh đặc lại, cho vừng rang vào trộn đều, dùng muôi múc ra bát.

Cách làm chân gà quái thú - thành phẩm

- Đặt 1 cái chảo khác lên bếp, đổ dầu vào đun nóng, cho hành tây thái lát vào xào, sau đó cho nước xốt và chân gà vào đảo đều, cho đến khi nguyên liệu đều màu thì bạn cho chân gà ra đĩa là hoàn thành xong món chân gà quái thú.

Cách làm chân gà quái thú - chấm muối tiêu chanh

Cuối cùng khi thưởng thức món chân gà quái thú bạn có thể chấm thêm cùng với nước cốt chanh tiêu và ăn cùng với cơm nhé. Với cách làm chân gà quái thú giòn ngon, cực hấp dẫn này các bạn có thể thực hiện vào dịp cuối tuần sum họp, cùng nhâm nhi và trò chuyện vui vẻ nhé.

Công thức làm món chân gà quái thú không quá khó, nhưng nếu không muốn tự chế biến tại nhà, bạn có thể ghé qua nhà hàng Phủi Quán Trần Hưng Đạo để thưởng thức nhé.

Cách làm chân gà quái thú - món ăn Phủi quán Trần Hưng Đạo

Tại Phủi Quán 74 Trần Hưng Đạo, Bạn sẽ được thưởng thức đủ các món ngon như: Gà nướng lá nếp, gỏi xoài tai heo, cá quả nướng chui, chân gà quái thú, bao tử cá xào nấm, cơm bò nướng…Cùng với slogan (khẩu hiệu) cực chất của quán là: “Ăn là phải ngon!” được in trên đồng phục của nhân viên quán bạn sẽ không phải hối tiếc khi đến với Phủi đâu nhé!

Cách làm chân gà quái thú - Phủi quán Trần Hưng Đạo

Bạn có thể cùng bạn bè, gia đình, đồng nghiệp đến đây và thưởng thức đa số các món ngon tuyệt vời trên với giá cả phải chăng.

Và đừng quên đặt bàn qua ứng dụng đặt bàn Nhà hàng thông minh PasGo để được giữ chỗ và nhận ưu đãi hấp dẫn bạn nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Phủi Quán Trần Hưng Đạo TẠI ĐÂY!

Sương Mai sưu tầm – PasGo.vn

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0