Cách làm chả ốc dai giòn sần sật, thơm ngon khó cưỡng 05/04/2017

Chả ốc tuy không phải là món ăn đặc trưng của Hà Nội nhưng được rất nhiều người thích. Cách làm chả ốc ngon thực ra không khó. Cùng PasGo thử vào bếp nhé!

Cách làm chả ốc ngon 1

Hà Nội nổi tiếng với ốc. Ốc của Hà Thành là thứ ốc luộc giản dị, chấm với nước mắm chanh ớt xả chua ngọt hoặc không thì là bát bún ốc nóng, bún ốc nguội trên những gánh hàng rong. Nhưng Hà Nội cũng có một loại đặc sản ốc khác làm người ta thích thú, ấy là món chả ốc béo bùi, giòn sật. Cùng PasGo vào bếp để khám phá cách làm chả ốc nức tiếng của đất Kinh Kỳ nhé!

Có thể bạn quan tâm

   •Nhà hàng Quán Bụi – Lầu 1 Số 39 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh đang có ưu đãi hấp dẫn

   

Nguyên liệu cần chuẩn bị (dành cho 4 người):

- Ốc nhồi: 500 gr

- Giò sống: 500 gr

- Mỡ lợn: 100 gr

- Hành khô: 2-3 củ

- Lá lốt

- Tiêu

Cách làm chả ốc ngon 2

Cách làm chả ốc ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ốc rửa sạch bùn đất, ngâm với nước vo gạo, vài lát ớt trong 6-12 tiếng để nhả hết chất bẩn.

Mỡ lợn thái hạt lựu nhỏ hoặc xay.

Hành khô và lá lốt bằm nhỏ.

Bước 2:

Cách làm chả ốc ngon 3

Luộc ốc to lửa đến khi sôi bùng thì tắt bếp, đảo cho ốc bong vảy. Đổ ốc ra cho nguội bớt sau đó khều lấy phần ruột ốc. Lưu ý là chỉ lấy phần miệng ốc.

Cách làm chả ốc ngon 4

Dùng dao băm ốc hoặc dùng máy xay để xay qua ốc một lượt, nhưng nhớ là chỉ xay qua chứ không xay nhỏ, như vậy món chả ốc mới có vị giòn giòn, sần sật rất ngon miệng.

Bước 3:

Cách làm chả ốc ngon 5

Trộn tất cả các nguyên liệu với giò sống. Bước này không cần nêm thêm mắm muối vì giò sống đã có độ mặn vừa đủ.

Bước 4:

Đeo găng tay ni lông, nặn hỗn hợp thành miếng chả tròn mỏng rồi cho vào nồi hấp chín.

Bước 5:

Cách làm chả ốc ngon 6

Sau khi hấp chín, rán chả ốc trong chảo dầu nóng. Khi rán, không cần cho nhiều dầu vào chảo vì chả ốc sẽ ra mỡ. Rán cho đến khi miếng chả vàng đều hai mặt là được.

Cách làm chả ốc ngon 7

Rán xong chả Bạn nhớ đặt vào giấy thấm cho bớt dầu. Chả ốc ăn ngon nhất là khi đang còn nóng, chấm cùng với tương ớt hoặc nước mắm gừng. Bạn không nhất thiết phải dùng hết số chả trong 1 lần chế biến. Chả ốc sau khi hấp chín thì có thể cất trong ngăn đá. Khi ăn thì rã đông và rán là xong. Chả ốc có mùi thơm quyến rũ, Bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt của thịt, vị thơm của lá lốt và vị giòn sật của ốc.

Cách làm chả ốc ngon 8

Cách làm chả ốc PasGo bày cho Bạn rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức chả ốc đúng điệu Hà Thành do các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến, bạn có thể tới Nhà hàng Chợ Quê ở 24 Nguyễn Gia Thiều. Ở đây không chỉ có chả ốc rất ngon mà còn có nhiều món ăn dân dã đến từ khắp các miền quê Việt.

Cách làm chả ốc ngon 9

Món ăn ở Chợ Quê tuy đơn giản, là những thứ chúng ta gặp hàng ngày như vịt xáo măng, thịt rang cháy cạnh, cơm tấm sườn bì, gà nướng ống tre, bún thang… nhưng chúng đều được đầu tư kỹ lưỡng từ nguyên liệu, cách chế biến, trang trí. Hơn nữa, ở Chợ Quê người ta không chỉ tìm thấy ẩm thực quê hương, nơi đây còn mang đến một cảm giác rất ấm áp, gần gũi.

Cách làm chả ốc ngon 10

Không gian của Chợ Quê là không gian của những khu chợ làng với gánh, mẹt, thúng,… Nơi ấy xuất hiện bình yên sau cánh cổng tre ngả màu như thước phim quay ngược chiều quá khứ, đưa thực khách trở về với tuổi thơ bình yên nơi làng quê Việt. Chợ Quê là một Nhà hàng được đánh giá rất cao trên hệ thống PasGo.

Bạn nhớ đặt bàn trước qua PasGo khi đến đây để nhận ngay nhiều ưu đãi bất ngờ nhé!

Địa chỉ: Nhà hàng Chợ Quê – 24 Nguyễn Gia Thiều, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thanh Hằng tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



anhtc

05/04/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0