Thuy Vân- 15/12/2021
Ngan om sấu khoai sọ là một trong nhứng món ăn đặc trưng trong nền ẩm thực của người dân miền Bắc, vị thịt ngan ngọt thơm mềm tự nhiên, vị chua chua của sấu hòa cùng gia vị đậm dầ giúp bữa ăn gia đình thêm ấm cúng, hạnh phúc hơn.
Danh Sách các Món Lẩu ngon phục vụ ship tại nhà | |
Lẩu Bò cực ngọt, Giao hàng cực nhanh cùng với Pasgo Ship | |
Ship Lẩu Hải Sản Tận nơi ngon ngất ngây chỉ trong 30 phút | |
Lẩu Thái Chua cay chọn ngay ưu đãi |
Cách nấu ngan om sấu khoai sọ không hề khó nên bất kỳ chị em nội trợ nào cũng có thể tụ trổ tài ngay mà không cần quá cầy kỳ tốn thời gian. Bạn chỉ cần lưu ý trong cách sơ chế thịt ngan sao cho không bị hôi là có thể cho ra món ăn tuyệ vời chuẩn vị quê hương đó.
- Thịt ngan tươi 1/2 con
- Sấu 300g
- Khoai sọ 500g
- Hành khô 2 củ, tỏi 1 củ
- Gừng 1 củ
- Hành lá, rau mùi, mùi tàu
- Rượu trắng 1 bát nhỏ
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối hạt...
Nguyên liệu làm thịt ngan om sấu khoai sọ
- Thịt ngan mua về đem rửa sạch sau đó dùng muối hạt, rượu trắng và gừng thái lát chà xát lên mình thịt vịt trong khoảng 5 phút cho thịt hết mùi hôi sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần, chặt thịt thành miếng vừa ăn.
- Sấu đem làm sạch vỏ và rửa sạch với nước.
- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch và bổ thành miếng nhỏ vừa ăn, không nên bổ bé quá sẽ bị nát trong khi om.
- Hành khô, tỏi đem bóc vỏ đập dập và băm nhỏ
- Hành lá, rau mùi, mùi tau rửa sạch thái nhỏ
Sơ chế nguyên liêụ làm thịt ngan om sấu khoai sọ
- Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm lượng dầu ăn vừa phải vào chảo đun sôi, cho từ từ thịt ngan vào chảo chiên cho 2 mặt ngả màu vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
- Thịt ngan sau khi chiên cho vào 1 bát tô lớn thêm 1 thìa nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tỏi băm, hành băm sau đó dùng đũa hoặc tay trộn đều thịt ngan lên cùng các nguyên liệu cho ngấm và ướp thịt trong 15 - 20 phút.
Chiên vàng thịt ngan
- Cho chảo lên bếp làm nóng thêm 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun sôi cho thêm tỏi băm, hành băm vào phi thơm sau đó cho thêm thịt ngan đã chiên sơ vào vào cho săn thịt lại sau đó trút thịt ra nồi.
- Cho nồi thịt ngan lên bếp thêm chút nước lọc sao cho lượng nước ngập bề mặt thịt rồi đem đun sôi, trong quá trình đun bạn nên thường xuyên vớt bọt nồi thịt để nước dùng được trong và thơm hơn.
- Đun trong thời gian 15 - 20 phút thấy thịt đã bắt đầu mềm thì cho sấu vào đun cùng trong thời gian 20 phút, tiếp tục cho thêm khoai sọ vào nấu đun tới khi khoai chín mềm thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng sau đó tắt bếp.
- Khi ăn bạn múc món ăn ra bát tô sau đó thêm hành lá, mùi tàu lên trên sao cho đẹp mắt, canh được thơm hơn sau đó thưởng thức cùng cơm nóng nhé.
Tiến hành nấu ngan om sấu khoai sọ
Thịt ngan om sấu khoai sọ sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn, vị thịt ngan mềm béo ngậy ngọt tự nhiên, thêm vị chua chua của sấu cùng vị thơm bùi sánh quyện của khoai sọ mang đến món canh thịt ngan om sấu khoai sọ ngon không cưỡng được.
Thành phẩm thịt ngan om sấu khoai sọ
Với cách nấu thịt ngan om sấu khoai sọ cực kỳ đơn giản ở trên bạn hoàn toàn có thể tự tin mang đến cho gia đình món ăn hấp dẫn trọn vị quê hương rồi đó.
Có thể bạn quan tâm • Điểm danh 5 loại lẩu tươi ngon hấp dẫn cho ngày xuân đầu năm • Bật mí cách nấu LẨU GÀ RƯỢU NẾP thơm ngon, lạ miệng, cả nhà đều khen |