Cách làm nước sâm rong biển giải nhiệt mùa hè

Ngày cập nhật:26/07/2016

Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước sâm rong biển, một thứ nước uống rất phổ biến ở miền nam trong những ngày nóng nực.


Mục lục

1. Cách làm nước sâm rong biển cần có:

- 100 grong biển đỏ (bạn có thể mua ở các tiệm tạp hoá đều có)

- 2 khúc mía lau

- 100 rễ tranh

- 15 g thục địa (mua ở các tiệm thuốc bắc)

- lá dứa (ở bắc gọi là lá nếp), ngò dương (là ngò già, nếu kiếm không có thì dùng đỡ ngò rí, ngoài bắc gọi là rau mùi)

- 180 g đường cát trắng hoặc đường phèn (lượng đường tùy theo khẩu vị)

- 4 l nước

cách làm nước sâm rong biển ảnh 1

2. Cách làm nước sâm rong biển:

-Rong biển đem ngâm vào nước cho nở ra, rồi rửa lại bằng nước cho sạch hết cát.

-Rễ cỏ tranh và mía lau rửa lại cho sạch. Rễ tranh cắt thành khúc ngắn, mía lau chẻ khúc nhỏ.

-Thục địa xắt thành những lát mỏng.

-Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi, đổ nước vào nồi rồi đem nấu khoảng 40' thì cho lá dứa và ngò vào nấu tiếp thêm khoảng 10' nữa.

Nước sôi thì nhấc xuống, vớt bỏ tất cả các nguyên liệu, chỉ để lại nước sâm (nấu xong thì lượng nước sâm trong nồi còn khoảng 3 lít).

Sau đó, bạn cho nước sâm và đường lên bếp đun tiếp, cho tới khi đường tan hết thì nhấc xuống, để nguội rồi cho vào tủ lạnh bảo quản để uống dần.

cách làm nước sâm rong biển ảnh 2

Chia sẻ: Ngọc Dung

Các bài viết hay khác bạn nên đọc:

>>> Cách nấu chè mè đen giúp dễ đẻ, không đau, không phải rạch

>>> Cách làm bim bim ở nhà cho con vừa ngon vừa an toàn, chỉ 5' là xong

>>> Món ăn giúp tăng cường sinh lực nam giới, đã là vợ đều cần biết

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0