thuytrang- 22/07/2016
Vị xoài ngọt thơm quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa mát lạnh, vị bùi bùi của nếp cẩm khiến món chè xoài nếp cẩm trở nên thật hấp dẫn.
Cùng tớ vào bếp nấu món chè xoài nếp cẩm cho cả nhà nào! Đơn giản vô cùng.
- 2 bát ăn cơm gạo nếp cẩm
- 2 trái xoài chín
- 220ml sữa tươi
- 220ml nước cốt dừa
- 70g đường
- Ngâm nếp cẩm trong nước lạnh qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng đồng hồ trước khi nấu.
- Bạn cho nếp cẩm vào nồi cơm điện và nước ở mức lấp xấp, bật nút Cook. Sau khi nút nấu nhảy lên Warm thì bạn rút dây điện ra. Để nguội chừng 5-10 phút thì cắm dây điện và nhấn nút Cook lần nữa. Khi nút nấu nhảy lên Warm là khi đó xôi đã chín ngon.
- Trộn sữa tươi, nước cốt dừa và đường vào nồi. Sau đó bắc lên bếp ở lửa vừa, khuấy đều đến khi hỗn hợp cốt dừa sôi đều thì hạ lửa đến khi sôi lăn tăn và sệt thì tắt bếp.
- Cắt xoài thành từng miếng nhỏ hạt lựu như hình hoặc lát mỏng tùy thích.
- Khi ăn bạn múc xôi ra bát, sau đó rưới lớp nước cốt dừa và cho xoài lên. Bạn cũng có thể phối hợp với các loại trái cây như dâu, cherry, thanh long, dưa hấu… để món chè xoài nếp cẩm thêm ngon. Việc cuối cùng là thưởng thức!
Chúc các bạn thành công với món chè xoài nếp cẩm này nhé!
Nguồn: Afamily
Bài viết hay được bạn đọc quan tâm:
• Thạch dừa – những công thức giải nhiệt ngày hè
• Bánh mousse chanh leo đơn giản tại nhà
• Bánh nhân kem custard làm bằng chảo
• Bánh bơ chanh đơn giản, ăn hoài không ngán
• Nhật ký làm bánh bông lan phô mai tan ngay trong miệng của nàng vụng về