Thanh Mai - PasGo Team- 29/12/2023
Cách nấu lẩu cá trắm nhúng mẻ ngon đậm đà, hấp dẫn lại không bị tanh như thế nào? Cùng PasGo Team tìm hiểu cách nấu lẩu cá trắm miền Bắc chua cay, với thịt cá trắm mềm ngọt, nóng hổi và cách chế biến để khử mùi tanh từ cá trắm nhé!
Cá trắm có hai loại là cá trắm đen và cá trắm trắng (trắm cỏ). Cá trắm là một loại thức ăn bổ dưỡng, ngon, quý, rất có giá trị dinh dưỡng. Thịt cá trắm chắc, thơm ngon và được chế biến thành rất nhiều các món ngon mỗi ngày như: cá trắm kho riềng, cá trắm đen hấp, sốt, rán, làm lẩu, cá trắm nấu canh chua hay sốt cà chua...
Lẩu cá trắm là một món ăn cực kì bổ dưỡng nhưng nếu không biết cách sơ chế cá thì sẽ rất khó ăn vì vị tanh của cá trắm.
Cách làm lẩu cá trắm miền Bắc chắc thịt, thơm ngon lại bổ dưỡng
- Hãy mua những con cá trắm nặng khoảng 2- 4 kg vì cá dưới 1kg sẽ nhiều xương, ít thịt và chọn cá trắm có thân dài, to và thân cân đối.
- Bạn nên chọn những con cá trắm tươi, cử động nhiều và không nên chọn những con cá nằm im hoặc ít quẫy đạp vì cá sắp chết và không tươi.
- Thời điểm cá trắm vào mùa ngon nhất là đầu tháng 4 âm lịch nên bạn hãy tranh thủ mua về nấu lẩu nha và có thể mua cá trắm giòn, cá trắm cỏ, cá trắm đen đều phù hợp với món lẩu.
- Có thể sử dụng cá trắm đen, cá trắm giòn hay cá trắm cỏ để nấu đều phù hợp
Có nhiều loại lẩu cá với nhiều cách làm khác nhau nhưng để nấu được một nồi lẩu cá trắm ngon theo kiểu miền Bắc vừa có độ cay, vừa có độ chua của mẻ thì phải theo dõi ngay cách làm lẩu cá trắm miền Bắc dưới đây:
Để thực hiện cách nấu lẩu cá trắm chua cay ngon đậm đà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm lẩu cá trắm miền Bắc chua cay
Lẩu cá trắm để không bị tanh bạn cần sơ chế đúng cách
Cách ướp cá trắm làm lẩu ngon, thấm vị
Lẩu cá trắm là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon. Nước lẩu có vị chua cay đặc trưng của tương hột và cơm mẻ dễ ăn, vị tươi ngon, mềm ngọt của cá trắm,...Ngoài ra, bạn có thể mua một ít bún để ăn kèm với món lẩu này.
Thành phẩm cách làm lẩu cá trắm miền Bắc nhúng mẻ chua cay hấp dẫn
Ăn lẩu cá chế biến không kĩ thường có mùi tanh, khiến cho nhiều người không thể ăn được. Vậy lẩu cá trắm ăn rau gì hợp vị và bớt mùi tanh, mời bạn tham khảo dưới đây:
Ngồi nhâm nhi nồi lẩu cá trắm nghi ngút cùng gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào. Lẩu cá trắm là một món ăn ngon mỗi ngày bổ dưỡng, hồi phục sức khỏe hiệu quả cho cả nhà. Hy vọng bạn sẽ thành công với cách nấu lẩu cá trắm miền Bắc chua cay được PasGo Team chia sẻ nhé!
---------------------------
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình bạn muốn đổi món hay đi ăn vào các ngày cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50%
Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn gia đình dưới đây
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây