BẬT MÍ CÁCH NẤU LẨU RIÊU CUA NGỌT MÁT CHO CẢ GIA ĐÌNH 18/01/2022

Lẩu riêu cua là món lẩu rất dễ ăn, rất ngon miệng và cực phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau nên được rất nhiều người yêu thích. Lẩu riêu cua với vị ngon đậm đà với nồi nước lẩu ngọt lịm thơm ngon rất phù hợp với những ngày thời tiết se lạnh giúp gia đình thêm ấm áp hơn trong những ngày đông đến.

Danh Sách các Món Lẩu ngon phục vụ ship tại nhà 
Lẩu Bò cực ngọt, Giao hàng cực nhanh cùng với Pasgo Ship
Lẩu Thái Chua cay chọn ngay ưu đãi
Ship Lẩu Hải Sản Tận nơi ngon ngất ngây chỉ trong 30 phút

Một nồi lẩu riêu cua với đầy đủ các nguyên liệu từ sườn sụn giòn sần sật tới những miếng thịt bò tươi được chần chín tới vừa mềm vừa ngọt, những miếng đậu phụ rán vàng kết hợp cùng các loại rau sống tươi ngon thêm chút cay cay của sa tế thì không gì tuyệt vời hơn. Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn cách nấu nồi lẩu riêu cua cực ngon và đơn giản tại nhà nhé

Nguyên liệu làm lẩu riêu cua cho 5 người ăn

- Cua đồng 1kg

- Sườn sụn 700g

- Thịt bắp bò 700g

- Đậu phụ 10 thanh

- Mẻ chua 1 bát con, chanh 2 quả

- Cà chua 5 quả, hoa chuối 300g

- Tỏi 2 củ, ớt tươi 4 quả

- Gía đỗ 300g, rau tía tô 200g

- Rau kinh giới 200g, rau xà lách 300g

- Rau muống 1 mớ, rau mùi tàu 1 mớ

- Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, đường, bột ngọt, muối 

- Bún sợi 1kg

Nguyên liệu làm lẩu riêu cua

Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua thơm ngon

Cách nấu lẩu riêu cua chua ngọt 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu riêu cua 

- Sườn sụn mua về đem rửa sạch cùng nước muối pha loãng, tiếp đến chần qua sườn cùng nước sôi để loại bỏ tạp chất dư thùa và khử mùi hôi của thịt. Cho sườn vào bát tô lớn ướp cùng 1 muỗng hạt nêm, hành khô băm và đảo thật đều cho các gia vị được ngấm. Tiếp đến cho sườn vào chảo xào sơ qua cùng hành, tỏi băm cho săn lại và trút ra bát riêng.

sơ chế sườn sụn

Sơ chế sườn sụn nấu lẩu riêu cua

- Cua đồng rửa sạch tách mình cua ra để lấy gạch cua, để riêng ra bát nhỏ tiếp đó đem cua rửa sạch rồi cho vào cối giã hoặc máy xay sinh tố cho thêm chút muối vào, khi cua được xay nguyễn thì lọc lấy nước cua và bỏ phần cặn cua đi.

sơ chế cua

Sơ chế cua đồng và rau củ

- Rau muống, hoa chuối, xà lách, tía tô, kinh giới, mùi tàu đem nhặt và rửa qua nước tiếp đó ngâm cùng nước muối pha loãng trong thời gian 20 phút cho rau được loại bỏ hết chất bẩn sau đó vớt rau ra rửa sạch với nước và để ráo.

- Cà chua rửa sạch thái mỏng, ớt tơi rửa sạch thái lát, tỏi bóc vỏ đập dập và băm nhỏ.

- Đậu phụ đem cắt thành những miếng nhỏ rồi để riêng.

- Thịt bắp bò đem rửa qua cùng nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch để ráo, tiếp đó thái thịt bò thành những miếng mỏng vừa ăn và ướp thịt bò với chút hạt nêm, hành khô băm nhỏ và ướp trong 30 phút.

- Gía đỗ nhặt sạch rửa sạch lại với nước, bún đem chần qua cùng nước sôi và để ráo.

Bước 2: Làm nước lẩu riêu cua

- Cho sườn đã xào sơ vào nồi thêm 1 lít nước lọc vào nồi đun sôi và ninh trong thời gian 45 phút cho sườn được mềm.

- Bắt nồi khác lên bếp cho nước lọc cua vào cùng với 1 chút  muối đun ở mức lửa nhỏ vừa phải tới khi nước sôi thì cho phàn gạch cua vào đun đến khi thấy gạc và rêu cua nổi lên thì tắt bếp. Vớt gạch cua ra để riêng cho thêm chút mắm tôm vào nồi và đun thêm 2 - 3 phút cho nồi nước được sôi.

- Tiếp đến cho cà chua vào xào cùng chút hành khô cho dậy mùi thơm rồi cho gạch cua vào xào chín.

- Cho chảo lên bếp cho lượng dầu ăn vừa phải vào chảo đun tới khi dầu sôi thì cho thêm đậu phũ cắt miếng vào chiên vàng các mặt, khi đậu đã chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là được.

- Cho nồi lẩu lên bếp cho hỗ hợp nước sườn hầm, nước riêu cua vào đun sôi, cho thêm 3 muỗng mẻ chua, cho thêm chút muối, đường, hạt nêm vào. Khi nước sôi thì cho phần gạch cua đã xào lên trên cùng với đậu phụ, hành lá, mùi tàu, hoa chuối

nấu nước lẩu riêu cua

Làm nước lẩu riêu cua

- Khi ăn bạn chỉ việc dọn thịt bắp bò, rau muống, đậu phụ, bún sợi và nhúng các nguyên liệu vào nồi lẩu nóng hổi và thưởng thức cùng gia đình thôi nào.

Thành phẩm lẩu riêu cua 

thành phẩm lẩu riêu cua

Thành phẩm nồi lẩu riêu cua thơm ngon

Nồi lẩu riêu cua với nước dùng mùi thơm mát chua chua của mẻ, vị thanh ngọt tự nhiên của nước hầm sụn và vị ngon của riêu của thêm chút giòn sần sật của sườn, vị dai ngon của thịt bắp bò hòa quyện cùng vị ngọt ngọt chua chua cay cay của nước dùng vị tươi ngon của rau củ đi kèm mang đến cho gia đình bạn bữa ăn vui vẻ và đầy hạnh phúc. Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị lẩu riêu cua bắp bò tại nhà, thì hãy click vào đây để đặt ngay một nồi lẩu riêu cua bắp bò ngon giao tận nhà nhé!

Bài viết tương tự:



Thuy Vân

18/01/2022

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0