HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU LẨU KIM CHI NGON NHƯ HÀN QUỐC

Ngày cập nhật:24/01/2022

Lẩu kim chi chua cay là món lẩu được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, đây là một món ăn rất nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc, vào những ngày thời tiết se lạnh được quây quần bên nồi lẩu kim chi cay nồng còn gì vui hơn đúng không nào.


Mục lục

PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOT
PasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT
 PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT
 PasGo Ship: Tôm đông lạnh chất lượng số 1 giao hàng tận nơi HOT

Lẩu kim chi là sự kết hợp từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản gồm kim chi muối, hành lá, hành tây, nấm cùng các loại rau củ đi kèm khi dùng lẩu giúp món lẩu kim chi thêm đậm đà gia vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu làm lẩu kim chi Hàn Quốc

- Kim cho muối chua 300g

- Thịt ba chỉ 500g

- Xương ống 300g

- Tôm sú tươi 300g

- Ngao tươi 500g

- Đậu phụ 4 bìa

- Nấm hương 200g

- Nấm kim châm 150g

- Thịt bò 300g

- Mực tươi 200g

- Rau ăn kèm: cải thảo, hành tây, cải ngọt ..

- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, ớt bột Hàn quốc, đường, hạt nêm

- Tỏi 1 củ, hành khô 1 củ

nguyên liệu làm lẩu kim chi

Nguyên liệu làm lẩu kim chi

Cách làm lẩu kim chi Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lẩu kim chi

- Xương ống đem rửa sạch cho vào nồi luộc sơ qua cùng nước cho xương được hết mùi hôi sau đó vớt ra rửa sạch, ướp xương cùng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, phi thơm tỏi, hành khô sau đó cho xương vào nồi xào cho săn lại, tiếp tục cho thêm 2 lít nước lọc vào hầm nhừ tại độ ngọt cho nước dùng lẩu.

- Kim chi đem cắt thành những khúc nhỏ 3- 4cm sau đó để riêng ra bát.

- Thịt ba chỉ đem chà xát cùng chút muối hạt sau đó rửa sạch cắt thành những miếng ăn vừa phải.

- Đậu phụ đem cắt miếng nhỏ rồi chiên cùng dầu cho vàng giòn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Tôm cắt bỏ phần râu, đầu tôm sau đó cắt lưng tôm lấy chỉ tôm bỏ đi, rửa sạch tôm với nước và để ráo.

- Ngao đem ngâm cùng nước vo gạo thêm vài lát ớt thái mỏng ngâm trong thời gian 30 phút cho ngao được nhả hết cặn bẩn thì vớt ra rửa sạch.

- Nấm hương đem cắt chân rồi ngâm trong nước ấm cho nấm được mềm sau đó rửa sạch cắt đôi và để ráo.

- Nấm kim châm cắt gốc, xé nhỏ thành sợi sau đó rửa sạch và để ráo.2Sơ chế nguyên liệu làm lẩu kim chi

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu kim chi

- Mực tươi đem cắt đôi sau đó lấy túi mực và bỏ phần răng, mắt mực sau đó rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

- Rau ăn kèm nhặt sạch rửa với nước và ngâm cùng nước muối pha loãng trong thời gian 30 phút sau đó vớt ra rửa sạch để ráo.

Bước 2: Xào sơ kim chi

xào kim chi

Xào kim chi

- Cho chảo lên bếp làm nóng thêm 2 muỗng dầu ăn, thêm hành, tỏi băm nhỏ vào phi lên cho thơm sau đó cho kim chi vào xào, cho cả phần nước kim chi vào để tăng phần chua cay ngon hơn cho nước dùng, nêm nếm chút ớt bột và chút gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu kim chi Hàn Quốc

- Kim chi sau khi làm xong cho nước hầm xương ống vào nấu cùng, bạn có thể cho thêm chút nước lọc tránh trường hợp ít nước dùng quá, đun sôi nước dùng tiếp đến nêm cùng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm, tiếp đến cho thịt ba chỉ, ngao, tôm, đậu hành tây vào nấu cho nước sôi thì tắt bếp.

nấu nước dùng kim chi

Nấu nước dùng lẩu kim chi 

- Khi ăn bạn trình bày các loại nhúng xung quanh nồi lẩu, gạn nước lẩu sang nồi bé hơn, đun sôi nước và tiến thành thả các nguyên liệu rau củ vào.

Thành phẩm nồi lẩu kim chi Hàn Quốc

thành phẩm nồi lẩu kim chi hàn quôccs

Thành phẩm nồi lẩu kim chi Hàn Quốc

Lẩu kim chi có vị chua cay rất kích thích vị giác, vị chua chua hòa quyện khi chan cùng bún và các loại rau nhúng sẽ khiến bạn không thể dừng đũa.

Với cách làm siêu đơn giản ở trên bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà trong những dịp cuối tuần, dịp tết và liên hoan món ăn sẽ giúp các thành viên được gần gũi lại với nhau hơn.

Bài viết tương tự:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0