Thuy Vân- 08/01/2022
Sashimi là món ăn thịt sống được chế biến từ các loại hải sản tươi ngon, đây là món ăn ngon trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, món ăn này tượng trưng cho sự tinh tế, tỉ mỉ, sashimi thường được làm món khai vị trong các bữa ăn và có thể được dùng làm món ăn chính ăn kèm cùng cơm và soup. Có rất nhiều loại sashimi như sashimi cá hồi, sashi mi bạch tuộc và chúng ta không thể không nhắc tới sashimi tôm hùm và tôm sú.
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sashimi tôm sú cực đơn giản tại nhà với những nguyên liệu hết sức thân thuộc
- Tôm sú tươi 1 kg
- Chanh tươi 1kg, ớt 3 quả
- Mù tạt 1 hộp
- Hành lá 5 nhánh
- Nước tương 1 bát nhỏ
Nguyên liệu làm sashimi tôm sú tươi ngon
- Tôm sú sau khi mua về đem cắt bỏ phần râu và đầu tôm tiếp đến lột bỏ vỏ tôm, cắt đôi phần lưng tôm để bỏ chỉ đen lưng.
- Lưu ý không nên cắt rời lưng tôm, đem tôm rửa sạch lại với nước rồi cho vào bát tô lớn hoặc hũ nhựa đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong thời gian 10 - 15 phút cho tôm được cứng lại.
Sơ chế nguyên liệu làm sashimi tôm sú
- Chuẩn bị một bát con sạch cho thêm nước tương, mù tạt vào bát thêm chút hạt tiêu vào sau đó khuấy đều để các gia vị được hòa quyện lại với nhau.
Pha nước chấm mù tạt
- Pha thêm một bát nước cốt chanh để nhúng tôm cho tôm được săn lại và chấm với nước mù tạt.
Trình bày và thưởng thức sashimi tôm sú
- Chuẩn bị sẵn một đĩa lớn sâu lòng bạn có thể cho thêm một vài viên đã bên dưới phủ lên trên lớp đá là lớp giấy bạc để tôm được lạnh hơn, ngon hơn khi ăn. Tiếp đến xếp lần lượt tôm lên trên mặt đĩa cho thêm chén nước chấm vào giữa và chén nước cốt chanh bên cạnh, trang trí thêm chút hành lá và thưởng thức nhé.
Thành phẩm món sashimi tôm sú
Sashimi tôm sú là món ăn có vị dễ ăn hơn rất nhiều so với các loại sashimi khác, thịt tôm mềm ngọt săn chắc, khi ăn vẫn cảm nhận được độ ngọt tự nhiên hấp dẫn của từng con tôm chấm cùng nước chấm cay cay mang đến món ăn rất đáng để thưởng thức.
Có thể bạn quan tâm • Công thức tôm xào tỏi ớt mới đặc biệt hấp dẫn • Cách nấu Lẩu vịt om sấu thơm ngon nóng hổi ngày đông • Điểm danh 5 loại lẩu tươi ngon hấp dẫn cho ngày xuân đầu năm |