Nhất định ban phải biết 4 món trứng nhanh-gọn-ngon này

Ngày cập nhật:19/08/2016

Trứng là món ăn hàng ngày vô cùng thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng bạn chỉ biết vài món rán, luộc, bác, ốp thì quả là phí hoài. Cùng tìm hiểu 4 món trứng ngon vô địch sau đây.

Nhà hàng Botanica - Thái Phiên đang giảm giá hấp dẫn, bạn biết chưa?
Top 10 nhà hàng buffet chay ngon nhất tại thành phố Hồ Chí Minh


Mục lục

1.Trứng cuộn

Nguyên liệu:

- 4 quả trứng

- 1 chén sữa

- 1/3 chén bột mì (có thể không)

- 1 quả cà chua cỡ trung bình thái nhỏ

- 4 lát giăm bông, xắt nhỏ (có thể thay bằng thịt, giò...)

- ¼ chén hành tím, xắt nhỏ

- ½ chén pho mát mozzarella

Cách làm:

Đánh đều trứng, sữa và bột mì trong một bát lớn.

Đánh trứng với bột trước sau đó cho thêm sữa vào đánh tiếp để tạo độ mịn, bóng cho món trứng tráng.

Đổ trứng vào một chảo đã nóng mỡ.

Rắc các loại rau quả cùng ½ chén phô mai, giăm bông đã chuẩn bị sẵn lên trên mặt trứng. Rán cho chín vàng đều, cuộn lại cho đẹp.

Cắt trứng cuộn thành lát mỏng và ăn nóng luôn nhé, như vậy hương vị sẽ giữ được ở mức ngon nhất.

2. Trứng tổ chim

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm bánh trứng tổ chim:

- 3 củ khoai tây nhỏ

- 2 quả trứng

- Ít muối

- Ít rau thơm xắt nhỏ (hành hoặc rau mùi tùy ý)

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ, ngâm qua nước muối loãng chừng 5-10 phút cho sạch nhựa rồi vớt ra, bào sợi nhỏ.

Bạn cố gắng bào sợi khoai tây dọc theo chiều dọc của củ khoai, tránh bào vụn quá sẽ làm bánh kém đẹp. Đập trứng ra bát, tách riêng lòng đỏ trứng, phần lòng trắng trứng còn lại trộn đều với khoai tây.

Thêm muối, tiếp tục trộn đều. Làm nóng chảo trên lửa vừa với chút dầu láng mặt.

Múc một muỗng khoai tây đổ vào giữa lòng chảo. Dùng đũa tách rỗng phần tâm của chiếc bánh để tạo hình tổ chim.

Lưu ý là phần rỗng này không quá lớn, chỉ vừa đủ một lòng đỏ trứng thôi nhé. Đổ lòng đỏ trứng vào chính giữa chiếc bánh, hạ nhỏ lửa thấp hơn một chút để trứng chín dần.

Khi thấy phần đế bánh bắt đầu xém vàng, lòng đỏ trứng vẫn còn trong trạng thái mềm thì rắc một ít rau thơm xắt nhỏ lên trên mặt. Sau đó đậy vung lại, chiên tiếp cho đến khi lòng đỏ trứng đã đông đặc lại thì mở nắp vung, tăng lửa lớn hơn chút cho lớp bánh giòn lại thì gắp bánh ra đĩa.

Có thể bạn quan tâm

   • Nhà hàng Botanica - Giảng Võ đang giảm giá hấp dẫn, bạn biết chưa?

   • Top 10 nhà hàng buffet nướng BBQ ngon rẻ ở thành phố Hồ Chí Minh

3. Trứng hấp mới toanh

Với cách làm trứng hấp kiểu này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

-5 quả trứng gà

-1 cây lạp xưởng

-Gia vị: xì dầu, dầu mè, hành lá

Cách làm:

Lạp xưởng đem hấp chín, sau đó gắp ra, chờ nguội rồi cắt lát xéo mỏng. Để chừa lại một đoạn lạp xưởng để thái hạt lựu. Phần lạp xưởng này bạn sẽ rắc lên trên mặt trứng hấp sau khi thành phẩm cho đẹp mắt.

Đập trứng ra bát, đánh tan. Thêm nước vào khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất. Thông thường tỷ lệ trứng và nước thường là 1:1,5.

Sau đó, lọc trứng qua rây lần nữa để có được lớp trứng mịn mượt. Đổ hỗn hợp trứng vào bát đã được xếp sẵn một lớp lạp xưởng mỏng.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín các bát. Dùng tăm đâm một vài lỗ trên bề mặt để giúp thoát hơi nước rồi lần lượt xếp bát trứng vào nồi hấp.

Hấp chừng 12 phút kể từ khi nước sôi hoặc cho đến khi trứng chín hoàn toàn. Lấy các ramekin trứng ra khỏi nồi hấp, cho lạp xưởng thái nhỏ lên trên mặt cùng với 1 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê dầu mè sau cùng là một ít hành lá.

4. Trứng cuộn kiểu mới

Để làm trứng chiên kiểu mới bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

- 5 quả trứng gà

- Một ít muối tinh

- Một ít hành lá thái nhỏ

- Dầu ăn

Cách làm:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai bát.

Cho một ít muối vào tô lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng (bạn không cần đánh bông cứng đâu nhé). Đánh tan lòng đỏ.

Cho nửa thìa dầu ăn vào chảo láng đều mặt chảo đun nóng sau đó cho lòng đỏ trứng vào chiên, láng đều lòng đỏ trứng trên bề mặt chảo. (Bạn chú ý đun ở mức lửa nhỏ nhất để trứng không bị cháy xém)

Khi lòng đỏ trứng đã se mặt thì bạn cho lòng trắng trứng đánh bông vào, chiên cho lòng trắng trứng hơi cứng lại thì cuộn trứng lại và chiên tiếp cho đến khi trứng chín.

Dùng dao cắt trứng thành từng miếng vừa ăn. Xếp trứng ra đĩa, rắc thêm ít muối tinh và hành lá thái nhỏ lên trên là xong.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0