Thuy Vân- 26/01/2024
Trong những ngày thời tiết se lạnh lẩu thập cẩm chính là sự lựa chọn tốt nhất trong những bữa ăn, bữa tiệc nhỏ trong gia đình. Trong bài viết này Team PasGo sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, cách nấu lẩu hải sản thập cẩm cực ngon tại nhà nhé.
Cách nấu lẩu thập cẩm vô cùng đơn giản và dễ làm, đặc điểm của lẩu thập cẩm là giàu chất dinh dưỡng, đa dạng nguồn nguyên liệu và đặc biệt không kén người ăn. Hãy cùng tham khảo ngay cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, cách nấu lẩu hải sản thập cẩm thơm ngon bên dưới nhé
Để thực hiện cách nấu lẩu thập cẩm với thịt gà ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Gà ta 1 con 2kg
- Tôm sú tươi 1kg
- Ngao 1kg, khoai lang 2 củ
- Thịt bò 0.5kg, cà rốt 2 củ
- Đậu phụ 5 bìa, ngô ngọt 1 bắp
- Nấm kim châm 300g
- Rau muống, cải ngồng, cải cúc, ngải cứu, cà chua ...
- Gia vị nấu nước lẩu thập cẩm: Sa tế, xả, gừng, muối, đường, bột ngọt ...
Nguyên liệu cách nấu lẩu thập cẩm gà ngon nhất
- Gà mua về đem chà qua cùng chút muối hạt cho bớt mùi hôi, rửa sạch lại với nước tiếp đến chặt cổ cánh, chân, xương sống, xương bụng cho vào nồi ninh làm nước dùng lẩu cho thêm nhánh gừng vào cùng để tạo mùi thơm. Phần thịt còn lại đen chật thành những miếng nhỏ vừa phải và ướp cùng chút sả, gừng và gia vị cho đậm đà ngon hơn.
Ninh xương nấu nước lẩu thập cẩm
- Thịt bò đem rửa sạch đem ướp cùng gừng và chút hạt nêm ướp trong 20 phút cho thấm gia vị.
- Ngao, tôm đem rửa sạch với nước để ráo và cho ra đĩa riêng.
- Rau các loại đem rửa sạch để riêng từng loại cho dễ dàng khi nhúng.
- Đậu phụ đem cắt thành những miếng nhỏ vừa phải.
- Nấm kim châm đem cắt bỏ phần rễ sau đó tách ra từng sợi nhỏ và rửa sạch với nước để ráo.
- Khoai lang, cà rốt đem gọt sạch vỏ rửa sạch với nước và cắt thành những khúc vừa ăn để cho vào nước dùng. Ngô ngọt bóc vỏ rửa sạch và cắt thành khúc.
- Xương lợn đem rửa sạch với muối hạt tiếp đó luộc sơ qua cùng nước cho sạch rồi đổ ra rửa sạch với nước và cho vào nồi hầm lấy nước.
- Hầm xương trong thời gian 45 phút cho xương được nhừ tạo độ ngọt cho nước dùng sau đó nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng, lúc này bạn có thể cho sả, ngô, khoai lang và cà rốt vào hầm chung để tạo độ sánh và ngon hơn cho nước.
- Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm 1 muỗng dầu ăn thêm chút hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào sau đó trút vào nồi nước hầm để tạo màu cho nước.
- Cho phần nước lẩu đã chuẩn bị trước sang một nồi lẩu nhỏ bắt lên bếp đun sôi, tiếp đến sắp xếp tất cả các đồ nhúng xung quanh nồi nước lẩu.
- Đun tới khi nước lẩu sôi thì cho thịt gà, các loại rau, nấm, tôm vào nhúng tới khi thấy các nguyên liệu đã chín thì vớt ra bát tô và thưởng thức ngay khi nóng nhé.
Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất
Lẩu thập cẩm thịt gà sau khi hoàn thành có vi thơm ngon của sả, vị cay cay của sa tế, màu sắc đẹp mắt của cà chua, vị ngọt của khoai lang hòa quyện vị ngon của nước hầm xương hòa quyện cùng các nguyên liệu nhúng lẩu mang đến cho gia đình bữa tiệc vô cùng ngon miệng và đầm ấm trong những ngày se lạnh.
Để thực hiện cách nấu lẩu thập cẩm với hải sản ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Xương ống lợn 600g
- Tôm sú tươi 1kg
- Thịt bò 700g
- Mực ống 1kg
- Chả viên 300g
- Tim lợn 100g
- Nấm kim châm 200g, nấm rơm 200g
- Rau ăn kèm: cải thảo, cải cúc, hành tây, cải ngọt, rau muống
- Bún tươi 1kg
- Gia vị nấu nước lẩu thập cẩm: hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu..
Nguyên liệu cách làm lẩu hải sản thập cẩm
- Tôm sú mua về đem cắt bỏ râu sau đó khía lưng tôm lấy chỉ đen rửa sạch lại với nước và để ráo.
- Thịt bò, tim lợn đem rửa sạch và thái thành những lát mỏng.
- Mực tươi đem khứa ra lấy loại bỏ túi mực, mắt mực sau đó rửa sạch với nước thái thành những miếng vừa ăn.
- Chả viên đem khứa thành hình chữ thập và bày ra đĩa.
- Nấm kim châm đem cắt bỏ rễ nấm và tách thành những sợi nhỏ rửa sạch để ráo. Nấm rơm đem rửa sạch cắt đôi nấm.
- Hành tây bóc vỏ thái thành những múi cau.
- Cải thảo, cải cúc nhặt sạch rửa với nước và để ráo.
- Cải ngọt, rau muống nhặt sạch rửa sạch với nước và để ráo.
- Bún tươi đem chần sơ qua cùng nước nóng vớt ra để ráo.
- Xương ống lợn đem rửa sạch cùng nước muối pha loãng, cho vào nồi hầm cùng chút hành khô băm và hạt nêm ninh xương trong thời gian 2 - 3 tiếng cho xương được mềm tạo nước ngọt cho lẩu.
Ninh xương nấu lẩu thập cẩm hải sản
- Cho nồi lên bếp làm nóng thêm chút hành khô, dầu ăn vào phi lên cho thơm sau đó cho hành tây, cà chua vào xào sơ rồi đổ thêm 100m nước vào nồi tiếp đến cho nước ninh xương vào nấu cùng tạo độ ngọt cho nước, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm chút sa tế vào để tạo vị ngon hơn.
- Sắp xếp các nguyên liệu quanh bếp lẩu, cho nước nhúng lẩu ra nồi lẩu bé hơn cho lên bếp đun sôi sau đó cho các nguyên liệu vào nhúng tới khi chín thì vớt ra dùng với muối chanh sẽ rất ngon.
Cách bày đĩa lẩu thập cẩm hải sản
Lẩu thập cẩm hải sản khi dùng nước hầm xương ống heo mang lại độ ngọt béo ngậy vùa phải cho nồi lẩu khi ăn cùng mực, tôm và thịt sẽ tạo độ ngọt nhất định mang lại nồi lẩu vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình.
Trên đây là 2 cách nấu lẩu thập cẩm ngon đơn giản tại nhà dành cho các chị em nội trợ rồi, chỉ cần 1 vài bước sơ chế đơn giản phải không nào? Hi vọng cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, cách nấu lẩu hải sản thập cẩm sẽ là những gợi ý cho thực đơn lẩu thập cẩm cho những bữa liên hoan, chiêu đãi dành cho gia đình bạn nhé.
-------------------------------------
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình bạn muốn đổi món hay đi ăn vào các ngày cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50%
Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn gia đình dưới đây:
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây