Cách làm bánh trung thu cực ngon đón mùa trăng tròn yêu thương

Ngày cập nhật:01/08/2023

Trong mâm cỗ rằm tháng tám, không thể thiếu những chiếc bánh trung thu. Thật tuyệt vời khi cả gia đình quây quần thưởng thức những chiếc bán thơm ngon, cùng nhau ngắm trăng uống trà. Để mùa Tết đoàn viên năm nay đáng nhớ nhất, hãy cùng PasGo khám phá cách làm bánh trung thu cực ngon chuẩn vị tại nhà nhé.


Mục lục

Với các bạn mới học làm bánh thì có vẻ làm bánh trung thu đối với các bạn có chút phân vân, vì hiện nay công thức trên mạng thì rất nhiều mà không biết làm theo công thức nào. Thật ra, cách làm bánh trung thu không khó như bạn nghĩ, mà nhìn kỹ thì công thức nào cũng có những nguyên liệu giống nhau.

Nhưng điều quan trọng vỏ bánh nuớng trung thu bắt buộc là phải dùng nước đường màu nâu cánh dán. Vì đây là yếu tố quan trọng cho ra cái bánh với lớp vỏ vàng thơm. Vậy công thức nào dành cho các bạn mới tập làm bánh. Mình xin chia sẻ công thức đơn giản dưới đây cho các bạn tham khảo nhé.

1. Nguyên liệu làm bánh trung thu

- Bột mì: 250g;

- Nước đường bánh nướng (cách nấu nước đường bánh nướng phải có màu đỏ sẫm, đặc sánh)

- Dầu ăn: 45ml;

- Bơ đậu phụng mịn: 7g (được bán nhiều trong siêu thị);

- Muối: 1 chút; - Phần nhân: tùy ý;

- Phần hỗn hợp bánh: (1 lòng đỏ trứng + 1 muỗng rượu thơm ( rượu mai quế lộ) + 1 muỗng cà phê dầu mè + 2 giọt nước màu kho cá hòa tan trong 1cái chén. lượt qua ray cho hỗn hợp lỏng mịn. Cách này giúp bạn quét bánh không bị lem nhem).

>> Xem thêm: 3 cách làm bánh trung thập cẩm tại nhà DỄ nhất NGON nhất 2023

2. Cách làm bánh trung thu ngon tại nhà

Bước 1: Làm vỏ bánh trung thu

cách làm vỏ

Cách làm vỏ bánh trung thu

- Nước đường, dầu, bơ, muối cho hết vào âu trộn đều.

Cách làm vỏ bánh trung thu. Bột cho vào âu, khoanh 1 lỗ tròn ở giữa. Đổ hết phần nước đường ( bước1) vào mang bao tay nhồi bột cho bột mịn dẻo, không dính tay. Bọc bột lại để tiếng, sau đó nhồi sơ lại 1-2 phút với 1 chút bột mì .

Bước 2: Tạo hình bánh trung thu

- Chia bột ra từng phần nhỏ khoảng 40 gr/viên. Cán bột hơi mỏng, cho viên nhân vào nhẹ nhàng ôm bột vào nhân vo tròn.

- Áo 1 lớp bột mỏng vào khuôn và viên bột. Sau đó các bạn cho nhân vào khuôn ấn mánh rồi nhẹ nhàng đẩy bánh ra. Xếp bánh lên khay.

Bước 3: Nướng bánh trung thu

- Lò nướng làm nóng 190 độ C trước 15 phút. Sau đó các bạn cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 6 phút. Qua 6 phút lấy bánh ra, phun 1 làn hơi nước.

- Để khoảng 3-4 phút cho bánh hơi nguội bạn mới quét 1 lớp lòng đỏ trứng (quét mỏng ).

- Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 7 phút. Qua 7 phút các bạn lại lấy bánh ra lập lại quy trình phun nước và quét bánh nhẹ tay. Rồi khay bánh trở lại lò nướng 6 phút nữa là bánh hòan toàn chín.

- Bạn hãy bật lửa trên nướng 1-2 phút cho mặt bánh sậm màu nét trước khi lấy bánh ra. Bánh trung thu qua 1 ngày dầu sẽ tứa ra, lên màu nhìn nét rất đẹp. Ngoài ra bạn có thể làm bánh nướng trung thu bằng nồi chiên không dầu tại nhà.

cách làm bánh trung thu ảnh 1

Thành phẩm của cách làm bánh trung thu

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu trên. Tham khảo cách làm bánh trung thu dẻo, các loại nhân bánh trung thu khác cùng nhiều công thức nấu ăn ngon trên Blog PasGo bạn nhé. 

---------------------------

Có thể bạn sẽ quan tâm

>>  Sự tích chú Cuội cung trăng, chị Hằng và ý nghĩa câu chuyện Tết Trung thu

>> Tết Trung Thu 2023 - Từ nguồn gốc đến ý nghĩa sâu sắc với trẻ em Việt Nam

>> Buffet thả ga - Không lo về giá tại Hà Nội để cả gia đình đón Trung thu thêm ý nghĩa

>> Buffet thả ga - Không lo về giá tại HCM để cả gia đình đón Trung thu thêm ý nghĩa

>> Muốn ăn SUSHI nên ăn ở đâu Sài Gòn? TOP các nhà hàng SUSHI ngon nổi tiếng

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0