Vân Anh- 07/04/2022
Cá chiên sốt chua ngọt là món ăn ngon có lớp vỏ ngoài giòn rụm, thịt cá bên trong mềm mại, cực hấp dẫn.
Cá chiên sốt chua ngọt với cách làm đơn giản nhưng hương vị lại hao cơm vô cùng. Miếng cá chiên có lớp vỏ ngoài giòn rụm, lớp thịt cá bên trong mềm mại được áo lên một lớp sốt chua ngọt, hội tụ đủ vị lại thơm hương hấp dẫn rất hợp ăn với cơm nóng. Món cá này khi chấm kèm với tương ớt hay nước mắm chua cay lại có thể là món nhắm ngon tuyệt đấy!.
• 350g phi lê cá
• 3 chén dầu hạt cải (để chiên)
• ¾ cốc bột mì đa dụng
• ¼ thìa cà phê bột nở
• 1 thìa bột ngô
• 1/2 thìa cà phê muối
• 1/8 thìa bột nghệ
• 1/8 thìa cà phê tiêu trắng
• 1/4 muỗng cà phê dầu mè
• 1/4 chén hành tím, 1/4 chén ớt chuông đỏ, 1/4 chén ớt chuông xanh cắt hạt lựu
• 1 muỗng canh tương cà
• 3/4 cốc dứa đóng hộp, 3/4 cốc nước ép dứa từ lon
• 2 1/2 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
• 1/3 cốc nước
• 1/4 muỗng cà phê muối
• 2 thìa đường
• 1 1/2 thìa canh bột ngô (trộn thành hỗn hợp sền sệt với 2 thìa canh nước)
Phi lê cá làm sạch cắt thành từng miếng vuông khoảng 4-5 cm và thấm khô để cá chiên được giòn.
Để làm bột, trộn tất cả các nguyên liệu khô với nhau –– bột mì, bột nở, bột bắp, muối, nghệ và tiêu trắng.
Khi bạn đã sẵn sàng chiên, trộn dầu mè và nước lạnh khuấy cho đến khi bột mịn.
Đun sôi 3 cốc dầu trong một nồi nhỏ.
Tiếp theo, thả phi lê cá vào âu bột. Đảm bảo chúng được áo đều bột.
Cẩn thận đặt từng miếng cá vào dầu, đảm bảo chúng không dính vào nhau.
Chiên từng đợt để miếng cá không bị chín quá, chiên trong 3-4 phút hoặc cho đến khi chín vàng.
Vớt cá đã chiên ra và chuyển sang khay làm mát đặt trên khay nướng cho ráo nước. Lặp lại cho đến khi tất cả cá đã được chiên.
Cho hai muỗng cà phê dầu chiên vào chảo trên lửa lớn, rồi cho hành tây và ớt vào. Xào trong 30 giây, sau đó cho tương cà vào xào cùng.
Chiên thêm 20 giây –– chiên tương cà sẽ làm nổi màu và tăng hương vị đậm đà hơn trong nước sốt chua ngọt.
Trộn dứa, nước dứa, giấm rượu vang đỏ, nước, muối và đường, đun nhỏ lửa trong 2 phút.
Khi nước sốt chua ngọt vẫn còn sôi lăn tăn, từ từ cho bột bắp vào khuấy đều cho đến khi nước sốt sệt lại để phủ một thìa.
Cho cá vào chảo và nhúng vào nước sốt với 3 hoặc 4 lần xúc cho đến khi các miếng cá được phủ nhẹ.
Bày ra đĩa và thưởng thức thôi!.
Món cá chiên sốt chua ngọt đã hoàn thành rồi!.
Hãy cùng PasGo Team chia sẻ những công thức nấu ăn hay tới những người xung quanh. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ công thức nấu của chính mình bằng cách bình luận (comment) bên dưới mỗi bài viết nha.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Thân!.
Bài viết tương tự: