doannv- 18/05/2016
Những bạn thế hệ 8X hay 9X đời đầu sẽ không thể quên được những túi sinh tố này, cùng xem cách làm sinh tố sữa chua bịch có khó không nhé!
Trời nóng bức mà có một bịch sinh tố sữa chua như thế này thì quả là tuyệt vời. Các món sinh tố bịch này không chỉ giúp giải khát, uống rất ngon mà còn giúp làm đẹp da và có lợi cho sức khỏe. Cách làm sinh tố bịch sữa chua cũng rất đơn giản không cần dùng máy, thời gian nhanh và nguyên liệu dễ mua. Cùng thực hiện món ăn không chỉ trẻ em mà người lớn cũng rất thích này nhé!
- Nước cốt chanh: 30ml;
- Sữa đặc: 150ml;
- Nước sôi: 50ml;
- Sữa tươi không đường: 200ml;
- Sữa chua: 250ml (dễ dàng mua được trong siêu thị);
- Đường: 80g (bạn có thể gia giảm tùy vào khẩu vị);
- Muối: 1 chút xíu.
Bước 1: Đổ nước sôi, sữa đặc và đường hòa chung trong một cái âu, sau đó các bạn cho sữa tươi, chanh và sữa chua vào hòa chung.
Bước 2: Rót sữa vào từng bịch nhỏ, cột dây chun thật chặt, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 đến 6 tiếng là sữa chua đông mềm. Trời nắng mà trong nhà có sẵn bịch sữa chua ngon như thế này thì rất tuyệt và chắc chắn là các bé rất thích.
Thành phẩm của cách làm sinh tố sữa chua bịch
Cách làm sinh tố mãng cầu sữa chua không chỉ ngon mà còn rất tiện dụng không cần dùng đến máy xay, chỉ cần bạn thực hiện vài thao tác đảo, trộn nguyên liệu theo tỷ lệ sẵn có trong vòng vài phút là các bạn có những bịch sinh tố mãng cầu sữa chua mát lạnh và thơm ngon đúng điệu. Để làm sinh tố mãng cầu sữa chua được ngon, bạn cần xác định tỷ lệ nguyên liệu khá chuẩn.
- Mãng cầu không hạt:1 chén (các bạn có thể dùng mãng cầu đông lạnh bóc sẵn);
- Đường: 150g;
- Sữa tươi không đường: 200ml;
- Sữa chua: 200ml;
- Whipping: 10ml;
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê;
- Vanilla: 1 muỗng cà phê.
Bước 1: Cho sữa tươi, đường vào âu rồi hòa tan. Sau đó cho sữa chua và mãng cầu vào trộn đều. Cuối cùng các bạn cho vanilla nước cốt chanh vào trộn chung với hỗn hợp mãng cầu, sữa chua, sữa tươi và đường.
Hỗn hợp sinh tố mãng cầu
Bước 2: Cho hỗn hợp này vào từng bịch nhỏ lấy chun cột chặt, để vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 7 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.
Thành phẩm của cách làm sinh tố mãng cầu thơm mát.
Những bịch sinh tố mãng cầu sữa chua như thế này rất tiện dụng trong mùa hè.
Bài viết tương tự: