Nấu bánh đa cua đậm chất Hải Phòng chỉ 30 phút 08/11/2016

Thời tiết se se lạnh được thưởng thức bát bánh đa cua nóng hổi dai dai của bánh đa, vị ngọt của nước dùng cua và xương, vị dai của chả cá, thơm lừng của chả lá lốt sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn.

Nhận ngay ưu đãi lên tới40% khi đến Pizza Pepperionis Nguyễn Chí Thánh
Top 10 nhà hàng hải sản ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội

Món ngon bánh đa cua 

Cùng làm món bánh đa cua đậm chất Hải Phòng chiêu đãi cả nhà với công thức sau đây nha.

Nguyên liệu để làm bánh đa Hải Phòng:

Nguyên liệu để làm món bánh đa cua

- Cua đồng: 500 gr

- Sườn thăn: 300 gr

- Thịt nạc xay: 150 gr

- Cà chua: 2 quả

- Mỡ phần: 100 gr

- Lá lốt, mộc nhĩ, hành tím, hành lá,rau ngò

- Bánh đa đỏ

- Rau sống ăn kèm

Cách làm bánh đa cua Hải Phòng

Bước 1: Cua mua về rửa sạch, bỏ yếm, bóc mai.

Chọn mua cua đồng ngon

Bước 2: Giã lấy nước cua. Gạch cua dùng tăm khều ra cho vào 1 bát nhỏ để riêng.

Cua lọc lấy nước

Bước 3: Sườn rửa sạch với chút muối, cho vào nồi luộc sơ qua.

Tiếp đó rửa sạch lần nữa mới đem ninh làm nước dùng.

Ninh xương lợn để nước dùng được ngọt hơn

Bước 4: Thịt cua lọc qua rây lấy nước, nêm nếm chút gia vị và 1 chút đầu đũa mắm tôm để dậy mùi nhé. Vừa đun các bạn vừa khuấy để gạch cua nổi đều. Sau đó, vớt gạch cua ra 1 bát con và đổ nước dùng cua vào nồi nước dùng xương. Đun sôi lại lần nữa rồi múc gạch cua vào nhé!

Bước 5: Cà chua thái nhỏ xào thơm cùng hành và dầu ăn, trút vào nồi nước dùng để tạo vị chua nhẹ. Ở đây mình không dùng me hay quả chua để nấu nước dùng. Nước me sẽ được dùng riêng khi ăn nhé!

Cà chua được thái nhỏ để xào làm nước có màu đẹp hơn

Có thể bạn quan tâm

   • Xem ngay ưu đãi giảm giá khi đến với Pizza Pepperionis Nguyễn Du

   • Top 20 nhà hàng lẩu nướng ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội


Bước 6: Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu. Cho vào chảo rán cho ra nước mỡ.

Bước 7: Khi tóp mỡ gần chín vàng, các bạn cho hành tím xắt mỏng vào phi cùng đến khi hành và tóp mỡ vàng thì nhanh tay đổ gạch cua vào xào cùng để lấy màu.

Sau đó cho hành ra bát để riêng.

Hành thái mòng phi thơm

Bước 8: Sau khi chế biến nước dùng xong, ta bắt đầu làm chả lá lốt nhé. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ trộn cùng thịt xay, hành tím và ít gia vị trộn đều.

Bước 9: Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt xay vào lá lốt, gói lại đem rán vàng.

Chả lá lốt rán vàng

Bước 10: Chả cá thái miếng vừa ăn.

Bước 11: Bánh đa đỏ rửa sạch, ngâm với nước 5 phút. Lúc nào ăn thì các bạn trụng sơ qua nước nóng cho mềm.

Ngâm bánh đa cho mềm

Bước 12: Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối.

Rau sống ngâm rửa sạch

Bước 13: Trụng một ít bánh đa cho vào bát, cho thêm chả cá, chá lá lốt, rắc ít hành ngò thái nhỏ và múc nước dùng cua vào và thưởng thức thôi nào.

Món bánh đa cua thơm ngon

Bánh đa cua Hải Phòng đúng điệu là ăn kèm chả cá và chả lá lốt cùng với tóp mỡ phi hành. Nếu thích, bạn có thể chần thêm rau muống hay rau rút ăn kèm sẽ rất tuyệt!

Khi ăn chan thêm 1 thìa hay 2 thìa nước me vào cùng để tạo độ chua chua nhẹ.

Chúc chị em và gia đình ngon miệng với bánh đa cua Hải Phòng!

Sưu tầm

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



trinhhien

08/11/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0