huonggiang- 14/07/2016
Bobochacha là món chè có xuất sứ từ đảo quốc Sư Tử với cái tên ban đầu là “ burbur cha cha” nhưng đã trở thành món ăn vặt yêu thích tại nhiều quán chè Việt Nam.
Cách làm chè bobochacha không khó, nhưng để có món chè ngon thì chưa chắc ai cũng biết cách làm. Ngày nay, bên cạnh phiên bản bobo chacha với khoai và trân châu ban đầu, bạn có thể bắt gặp thêm nhiều biến tấu khác của món chè này như ăn bobo chacha hoa quả, hay thêm thạch.
Dưới đây là cách làm món chè bobo chacha “phiên bản cổ xưa” nhất với khoai và trân châu. Cùng tham khảo cách làm nhé!
- 1 củ khoai lang
- 1 củ khoai môn
- ½ củ dền đỏ
- Nước cốt dừa
- Bột năng
- Đường trắng, muối, lá nếp
>> Xem thêm: Cách nấu chè bưởi ngon GIÒN SẦN SẬT không bị đắng, sượng đơn giản tại nhà
Bước 1:
Chuẩn bị một bát nước muối lớn. Khoai môn, khoai lang, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, cắt được đến đâu thả luôn vào bát nước muối để khoai đỡ bị thâm.
Bước 2:
Lá dứa rửa sạch, chia làm 2 phần, 1 phần cắt ngắn say nhuyễn để lấy nước làm trân châu.
Tương tự, củ dền bạn cũng rửa sạch, cắt nhỏ rồi say nhuyễn lấy nước. Sau đó, bạn đun sôi nước củ dền và nước lá dứa vừa xay được, để nguội, gạn bỏ bã, chỉ giữ lại nước trong.
Bước 3: làm trân châu
+ Lấy khoảng nửa bát con bột năng, chia làm 2 phần.
Trộn đều từng phần với nước lá dứa và nước củ dền. Nhồi với bột năng thành hỗn hợp dẻo, mịn rồi nặn thành các viên nhỏ bằng đầu ngón tay.
+ Tiếp đó, bạn chuẩn bị một nồi nước, đun sôi rồi thả trân châu vào luộc. Khi thấy trân châu nổi lên có nghĩa là đã chín.
Bạn chuẩn bị thêm một bát nước lạnh (sử dụng nước sạch nha), khi vớt trân châu ra đến đâu thì thả luôn vào bát nước lạnh đến đó. Thao tác này khiến trân châu không bị dính vào nhau.
(Nếu bạn sử dụng gói hạt trân châu mua sẵn từ siêu thị thì chỉ cần luộc lên là xong).
Bước 4:
Hòa 4 thìa café nước cốt dừa với 250ml nước lọc, thêm 1 thìa bột năng, 2 thìa đường thốt nốt, thêm lá dứa rồi cho lên bếp đun sôi. Thêm khoai vào đun khoảng 20 phút tới khi khoai chín nhừ là được.
Sau cùng, bạn múc chè ra bát, thêm trân châu và thưởng thức thôi.
Bạn có thể thêm hạt é, thạch, đá bào tùy thích để có hương vị ngon hơn nhé.
Chúc ngon miệng!