trinhhien- 16/11/2016
Tự làm măng muối tại nhà chua giòn giòn cay cay thơm ngon, không bị màng, đảm bảo an toàn.
Nhận ưu đãi khi đến Botanica | |
Top 10 quán ăn chay ngon rẻ, được yêu thích ở Hà Nội |
Măng muối chua tại nhà thật đơn giản, hãy cùng tham khảo công thức ngay sau đây.
- Măng tươi: 1 cái búp măng khoảng 2kg
- Các gia vị chuẩn bị: tỏi, ớt, muối, đường
- 1 bình thủy tinh/nhựa sạch ráo nước hoàn toàn
Có thể bạn quan tâm |
Bước 1: Măng các bạn đem bóc vỏ, cắt bỏ đoạn gốc già, chẻ miếng sau đó thái thành lát mỏng.
Bước 2: Ngâm măng thái lát trong nước có pha chút muối loãng khoảng 2 giờ, thỉnh thoảng thay nước muối ngâm.
Sau đó vớt măng muối ra để thật ráo.
Bước 3: Tỏi các bạn đem bóc vỏ, rửa thật sạch, thái lát. Ớt bỏ đem cuống, rửa sạch, cắt nhỏ. Bình thủy tinh thì nhớ rửa thật sạch, để khô ráo hoàn toàn. Cho khoảng 2 lít nước đun sôi để nguội vào bình, thêm vào bình 2 - 3 thìa muối, nêm nếm sao cho nước có vị mặn hơn nấu canh một chút. Sau đó thêm vào bình nước muối ½ thìa đường, hòa tan, tiếp đến cho tỏi, ớt ở trên vào, khuấy đều.
Bước 4: Thả măng đã ngâm sơ ở bước trước vào bình rồi đảo đều, đậy nắp cho kín để khoảng 4-5 ngày là được tùy theo nhiệt độ bên ngoài. Khi măng muối của chúng ta đã chua bạn có thể cho vào ngăn mát của tủ lạnh dùng dần.
Măng chua sau đó các bạn có thể dùng để nấu ra rất nhiều món ngon như canh cá nấu măng chua, canh măng chua ghẹ hay các món canh sườn, măng xào,...
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo eva.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: