2 cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực ngon

Ngày cập nhật:05/07/2016

Bạn cứ nghĩ làm bánh cupcake ngon như thế này cần có lò nướng nhưn chỉ cần chiếc nồi cơm điện là làm được rồi, cùng thực hiện cách làm bánh cupcake ngay thôi nhé


Mục lục

Những chiếc bánh nhỏ xinh không cần dùng lò nướng cũng làm được thật đơn giản. Với các cách làm bánh cupcake sau đây dù chỉ có mỗi chiếc nồi cơm điện thì bạn vẫn thành công nhé!

1. Cách làm bánh cupcake trà anh

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh cupcake trà xanh:

- Trứng: 1 quả to;

- Dầu canola (có thể thay bằng dầu ăn thường)

- Mật ong: 1 thìa;

- Sữa chua không đường: 3 thìa;

- Đường: 1,5 thìa;

- Bột mì: 65g;

- Bột nở: 1 thìa nhỏ;

- Trà xanh: 1 thìa nhỏ.

Các bước thực hiện cách làm bánh cupcake trà xanh

Bước 1: Đặt 4 cái chén/bát nhỏ vào nồi, đổ nước vào nồi ngập đến nửa chén. Lấy chén ra khỏi nổi. Đậy vung nồi lại và đun cho nước sôi. Đặt giấy lót vào trong đáy chén. Trong 1 chiếc âu, cho trứng và dầu ăn vào đánh đều. Thêm mật ong, sữa chua vào trộn đều. Thêm đường và đánh tan.

2 cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực ngon ảnh 1

2 cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực ngon ảnh 2

Các bước thực hiện cách làm bánh cupcake

Bước 2: Trộn bột mì với bột nở và rây vào hỗn hợp trứng. Tiếp tục rây bột trà xanh vào hỗn hợp, dùng phới trộn đều theo kiểu gập từ dưới lên trên sao cho hỗn hợp mịn nhuyễn.

Bước 3: Rót hỗn hợp vào chén đã lót giấy Khi nước bắt đầu sôi thì đặt chén bột vào nồi. Đậy vung và hấp ở lửa vừa khoảng 12-14 phút.

2 cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực ngon ảnh 3

Cho hỗn hợp bánh vào chén

Bước 4: Dùng tăm xiên vào bánh khi rút ra bột không dính tăm là chín. Đừng hấp quá kỹ bánh sẽ cứng khô. Khi bánh chín, lấy ra khỏi nồi và ăn cùng với đậu đỏ nghiền nhuyễn hoặc với kem tươi, hay sốt hoa quả tùy thích.

2 cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực ngon ảnh 4

Thử xem bánh đã chín chưa nhé

2. Cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện:

- Trứng gà: 2 quả;

- Bơ nhạt: 85g;

- Vani: 1 thìa 2ml

- Bột mỳ thường/bột mì đa dụng: 85g;

- Đường trắng: 65g;

- Bột nở: ½ thìa;

- baking soda: 1 + ¼ thìa;

- Muối: 1/8 thìa;

- Buttermink: ½ thìa;

- Dầu ăn: ½ thìa.

Nguyên liệu phần kem phủ cho cách làm bánh bằng nồi cơm điện

- Bơ: 112,5g;

- Đường bột: 500g;

- Vani chiết xuất: 5ml;

- Sữa: 15ml.

Nguyên liệu làm kem phủ

- Bơ nhạt: 460g;

- Đường bột: 480g;

- Sữa: 30ml;

- Chiết xuất vani: 15ml.

Các bước thực hiện cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện

Bước 1: Đổ bột mì, baking soda, baking powder, và muối vào tô lớn rồi trộn đều. Cho thêm đường vào chung với trứng, đánh đều cho đến khi thấy hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, mềm mịn.

Bước 2: Rây hỗn hợp bột vào thố trứng đường rồi thêm vani vào đánh ở tốc độ trung bình trong 1 phút nữa. Hạ tốc độ máy đánh trứng xuống mức trung bình thấp rồi từ từ thêm nửa phần bột vào hỗn hợp. Thêm tiếp nửa phần buttermilk vào,sau đó lại thêm nốt nửa phần bột và buttermilk còn lại vào hỗn hợp. Trộn đều cho các hỗn hợp đồng nhất. Đổ bột vào các khuôn làm bánh cupcake nhỏ rồi đặt bánh vào nồi. các bạn nên bật nồi từ 2 đến 3 lần cho bánh chín đều. Phần kem phủ Trộn đều bơ với 120g đường bột. Sau đó, các bạn cho thêm chỗ đường bột còn lại vào, trộn tiếp. Thêm vani và sữa vào, đánh đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp. Cho hỗn hợp kem vào bắt bông kem, bóp lên trên bánh cupcake rồi thưởng thức nhé!

2 cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực ngon ảnh 5

Thành phẩm của cách làm bánh cupcake

Các bài viết liên quan:

Tổng hợp các loại bánh ngon dễ làm bằng chảo

Cách làm bánh không cần lò nướng cực ngon

Cách làm bim bim khoai tây ai cũng mê

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0