hanglt- 05/07/2016
Bạn cứ nghĩ làm bánh cupcake ngon như thế này cần có lò nướng nhưn chỉ cần chiếc nồi cơm điện là làm được rồi, cùng thực hiện cách làm bánh cupcake ngay thôi nhé
Những chiếc bánh nhỏ xinh không cần dùng lò nướng cũng làm được thật đơn giản. Với các cách làm bánh cupcake sau đây dù chỉ có mỗi chiếc nồi cơm điện thì bạn vẫn thành công nhé!
- Trứng: 1 quả to;
- Dầu canola (có thể thay bằng dầu ăn thường)
- Mật ong: 1 thìa;
- Sữa chua không đường: 3 thìa;
- Đường: 1,5 thìa;
- Bột mì: 65g;
- Bột nở: 1 thìa nhỏ;
- Trà xanh: 1 thìa nhỏ.
Bước 1: Đặt 4 cái chén/bát nhỏ vào nồi, đổ nước vào nồi ngập đến nửa chén. Lấy chén ra khỏi nổi. Đậy vung nồi lại và đun cho nước sôi. Đặt giấy lót vào trong đáy chén. Trong 1 chiếc âu, cho trứng và dầu ăn vào đánh đều. Thêm mật ong, sữa chua vào trộn đều. Thêm đường và đánh tan.
Các bước thực hiện cách làm bánh cupcake
Bước 2: Trộn bột mì với bột nở và rây vào hỗn hợp trứng. Tiếp tục rây bột trà xanh vào hỗn hợp, dùng phới trộn đều theo kiểu gập từ dưới lên trên sao cho hỗn hợp mịn nhuyễn.
Bước 3: Rót hỗn hợp vào chén đã lót giấy Khi nước bắt đầu sôi thì đặt chén bột vào nồi. Đậy vung và hấp ở lửa vừa khoảng 12-14 phút.
Cho hỗn hợp bánh vào chén
Bước 4: Dùng tăm xiên vào bánh khi rút ra bột không dính tăm là chín. Đừng hấp quá kỹ bánh sẽ cứng khô. Khi bánh chín, lấy ra khỏi nồi và ăn cùng với đậu đỏ nghiền nhuyễn hoặc với kem tươi, hay sốt hoa quả tùy thích.
Thử xem bánh đã chín chưa nhé
- Trứng gà: 2 quả;
- Bơ nhạt: 85g;
- Vani: 1 thìa 2ml
- Bột mỳ thường/bột mì đa dụng: 85g;
- Đường trắng: 65g;
- Bột nở: ½ thìa;
- baking soda: 1 + ¼ thìa;
- Muối: 1/8 thìa;
- Buttermink: ½ thìa;
- Dầu ăn: ½ thìa.
Nguyên liệu phần kem phủ cho cách làm bánh bằng nồi cơm điện
- Bơ: 112,5g;
- Đường bột: 500g;
- Vani chiết xuất: 5ml;
- Sữa: 15ml.
Nguyên liệu làm kem phủ
- Bơ nhạt: 460g;
- Đường bột: 480g;
- Sữa: 30ml;
- Chiết xuất vani: 15ml.
Bước 1: Đổ bột mì, baking soda, baking powder, và muối vào tô lớn rồi trộn đều. Cho thêm đường vào chung với trứng, đánh đều cho đến khi thấy hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, mềm mịn.
Bước 2: Rây hỗn hợp bột vào thố trứng đường rồi thêm vani vào đánh ở tốc độ trung bình trong 1 phút nữa. Hạ tốc độ máy đánh trứng xuống mức trung bình thấp rồi từ từ thêm nửa phần bột vào hỗn hợp. Thêm tiếp nửa phần buttermilk vào,sau đó lại thêm nốt nửa phần bột và buttermilk còn lại vào hỗn hợp. Trộn đều cho các hỗn hợp đồng nhất. Đổ bột vào các khuôn làm bánh cupcake nhỏ rồi đặt bánh vào nồi. các bạn nên bật nồi từ 2 đến 3 lần cho bánh chín đều. Phần kem phủ Trộn đều bơ với 120g đường bột. Sau đó, các bạn cho thêm chỗ đường bột còn lại vào, trộn tiếp. Thêm vani và sữa vào, đánh đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp. Cho hỗn hợp kem vào bắt bông kem, bóp lên trên bánh cupcake rồi thưởng thức nhé!
Thành phẩm của cách làm bánh cupcake
Các bài viết liên quan:
• Tổng hợp các loại bánh ngon dễ làm bằng chảo