Bí quyết ướp cá cho món lẩu cá thơm ngon, không bị tanh 08/12/2017

Với cách ướp cá cơ bản cho món lẩu cá thơm ngon và thông dụng trong mùa lạnh, các bạn có thể tự tin khi nhà có khách hoặc tụ tập với bạn bè vào dịp cuối tuần nhé.

Để có món lẩu ngon ngoài nước dùng lẩu ngon, thì cách ướp gia vị ngon cũng rất quan trọng để tạo nên một nồi lẩu hoàn hảo.

Nguyên liệu :

- Cá tươi

- Hành khô

- Sả

- Tỏi

- Ớt

- Hạt nêm

- Nước mắm

- Gia vị

Cách làm:

- Cá ăn lẩu có thể dùng cá quả, cá trắm đen, cá diêu hồng, cá giòn, cá tầm... để thưởng thức. Tùy theo từng loại cá bạn chọn mà có cách thái miếng thật mỏng như khi dùng cá quả, cá trắm đen... vì có nhiều xương dăm hoặc thái miếng vuông, cắt khúc như cá giò, cá tầm, cá diêu hồng... do thịt mềm dễ nát và ít xương.

 -Để khử mùi tanh của cá, các bạn nên sơ chế thật sạch rồi bóp sơ cá với chút muối và rượu trắng, không cần rửa lại sau khi bóp mà cắt miếng dùng trực tiếp luôn.

- Cá thái miếng mỏng thì băm nhỏ hành khô, tỏi, củ sả ra ướp cùng còn cá cắt khúc vuông thì đập dập hành tỏi, chẻ nhỏ củ sả rồi cho vào trộn đều cho ngấm mùi thơm của các gia vị ướp.

Lưu ý: Cho thêm vào cá một vài thìa gia vị hoặc hạt nêm để thịt cá được đậm đà vừa miệng hơn khi thưởng thức. Ngoài ra một số loại cá khi ăn lẩu tùy sở thích có thể cho thêm chút bột nghệ cho có màu vàng đẹp hoặc nếu ăn được cay, các bạn có thể thêm chút hạt tiêu hay vài lát ớt cay vào sẽ càng không còn mùi tanh và thịt cá trong lẩu chín cũng sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn nhiều.

Chúc các bạn thành công với bí kíp ướp cá ăn lẩu!

----------------------


Bài viết tương tự:



thaovp

08/12/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0