Bật mí cách nấu canh măng tươi giò heo ngon đúng điệu

Ngày cập nhật:16/10/2023

Chân giò heo là món ăn khoái khẩu, không chỉ cánh mày râu mà chị em phụ nữ cũng đặc biệt yêu thích. Cùng PasGo học ngay cách nấu canh măng tươi giò heo dưới đây nhé


Mục lục

Chân giò chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể. Đây là loại thực phẩm chứa hàm lượng canxi, sắt, và nhiều vitamin khác có tác dụng bổ máu, thông sữa, làm cho da mềm mại, bổ tinh thận,… Không những tốt, móng giò để chế biến thức ăn lại cực kỳ thơm ngon, bởi chân giò, móng giò với phần gân và da dai, giòn, quyện cùng với măng tươi chua chua, thanh mát thực thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày mưa gió hay ngay cả những ngày trời nóng bức. Cùng PasGo tham khảo ngay cách nấu giò heo hầm măng tươi đơn giản dưới đây nha!

Nguyên liệu làm canh măng tươi giò heo

(cho 4 người ăn)

- Thịt chân giò heo: 500gr

- Măng tươi: 300gr

- Hành khô: 3 củ

- Ớt sừng: 2 quả

- Hành, ngò

- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Lưu ý: Khi chọn giò heo, các bạn nên chọn giò heo chân trước vì chân trước nhiều nạc và ít bị mùi hơn chân sau.

Cách nấu canh măng tươi giò heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Chân giò cạo lông, rửa sạch. Lấy 1 nồi đổ nước vào bắc lên bếp đun sôi rồi nêm 1 thìa muối ăn, một thìa canh giấm trắng rồi cho chân giò vào chần sơ qua khoảng 2 – 3 phút kể từ khi nước bắt đầu sôi. Tiếp đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch các bọt bẩn bám vào, kiểm tra nếu còn sót những cài lông nào chưa làm sạch thì dùng nhíp nhổ cho bằng hết.

- Sau đó, ướp giò heo cùng 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe tiêu. Để trong khoảng 15 phút cho thấm đều các gia vị.

- Măng tươi rửa thật sạch và ngâm với nước muối, nhớ rửa măng lại vài lần nữa cho bớt đắng.

- Sau đó đem luộc qua nước sôi, để măng sôi tầm 5 phút rồi vớt măng ngâm vào nước lạnh. Cuối cùng vớt ra để cho ráo nước và cắt khúc vừa ăn.

- Ớt xắt miếng, hành ngò rửa sạch và cắt nhỏ, hành củ bóc vỏ xắt lát

Bước 2: Chế biến

- Lấy 1 cái nồi đặt lên bếp bật lửa vừa, khi nồi nóng đổ 1 chút dầu ăn để phi hành củ cho thơm, sau đó cho giò heo vào xào tiếp cho đến khi săn lại thì thêm vào khoảng 1,5 lít nước.

- Đến khi nước sôi sung sục thì dùng muôi múc hết bọt. Ninh đến khi móng giò heo bắt đầu mềm thì cho măng đã sơ chế vào. Tiếp tục đun thêm khoảng 15 đến 20 phút cho tất cả mềm đều rồi nêm thêm vào nước mắm, bột ngọt cho vừa với khẩu vị, thêm hành, ngò, tiêu và tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm: Món măng tươi giò heo với phần măng ngọt mềm, thấm gia vị, phần thịt chân giò chín vừa tới, không bị quá cứng hay quá nhũn, vị vừa ăn, thơm ngon bùi bùi.

Món giò heo hầm măng tươi này, các bạn có thể nấu cho gia đình vào những ngày trời mưa hay trời nóng đều rất ngon miệng đó. Một gợi ý nhỏ cho bạn là món canh măng tươi giò heo nếu muốn thành món mặn các bạn có thể giảm mức nước đi và đun cạn nước giống thịt kho măng, rất tiện lợi và cực kỳ thơm ngon bổ dưỡng phải không nào?

--------------------------------------

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Nếu gia đình bạn muốn đổi món hay đi ăn vào các ngày cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50%

Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn gia đình dưới đây

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

Ngọc Anh tổng hợp – PasGo.vn

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0