Cách làm cá chiên giòn sốt Tứ Xuyên thơm ngon khó cưỡng

Ngày cập nhật:21/07/2017

Món cá chiên giòn sốt Tứ Xuyên được lòng khá nhiều người bởi nét mới lạ, hấp dẫn và hương vị đậm đà, độc đáo. Cùng PasGo học ngay công thức nha!


Mục lục

Bạn muốn thay đổi thực đơn bữa cơm gia đình bởi các món cũ đã quá quen thuộc mà vẫn chưa chọn được món nào. PasGo xin gợi ý cho bạn món cá chiên giòn sốt Tứ Xuyên nha. Món này vừa dễ làm lại vừa thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng, cực phù hợp cho bạn chiêu đãi cả nhà đấy.

Nguyên liệu làm cá chiên giòn sốt Tứ Xuyên:

(Cho 4 người ăn)

- Cá diêu hồng: 1,5 kg (hoặc cá trắm, cá chẽm... tùy thích)

- Tôm khô: 30gr

- Trứng gà: 2 quả

- Hành tây: 1 củ

- Ớt xanh, ớt đỏ: mỗi loại 1 quả

- Ớt sừng:2 quả

- Bột chiên xù, bột năng

- Kíp chấp (một loại gia vị của người Trung Quốc màu nâu đỏ, vị chua nhẹ, làm từ giấm, rượu và các hương liệu khác. Bạn có thể mua ở các siêu thị, chợ lớn)

- Gia vị: bột nêm, xì dầu, muối,giấm Tiều(giấm làm từ gạo nếp đỏ, mua ở hàng tạp hóa, siêu thị)

Cách làm cá chiên giòn sốt Tứ Xuyên:

Bước 1:

- Cá đánh vảy, bỏ ruột, rửa sạch bằng nước muối loãng rồi để ráo. Ở bước này bạn có thể chặt cá thành 3,4 miếng để dễ chiên hoặc để nguyên cho đẹp mắt.

- Ướp cá với 1 thìa canh giấm Tiều, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh bột nêm, 1 thìa canh kíp chấp trong 20 phút.

- Ngâm tôm khô vào nước ấm khoảng 20 phút để tôm nở rồi vớt ra để riêng.

- Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch, thái hạt lựu. Ớt sừng rửa sạch, thái lát. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

- Đun nóng chảo dầu, cho hành tây, ớt xanh đỏ, ớt sừng, tôm khô vào xào đến khi tôm hơi săn lại là được.

- Đun sôi 200ml nước, nêm gia vị muối, bột nêm cho vừa miệng rồi cho 2 thìa cafe bột năng vào khuấy đều. Khi nước đã sánh lại thì cho hỗn hợp hành tây, ớt, tôm khô đã xào vào, đợi nước sôi thì tắt bếp.

Lưu ý:

- Nếu dùng nước hầm xương thì nước sốt sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Bước 3:

- Đập trứng gà vào bát, đánh đều lòng trắng và lòng đỏ.

- Đun sôi chảo dầu nóng, nhúng cá vào trứng, lăn nhanh cá vào bột chiên xù rồi cho cho vào chảo chiên giòn, vàng đều hai mặt.

- Vớt cá ra, đặt vào giấy cho bớt dầu rồi xếp vào đĩa, rưới hỗn hợp nước sốt tôm, ớt, hành tây lên. Có thể trang trí bằng rau thơm, xà lách...

Vậy là món cá chiên giòn sốt Tứ Xuyên đã hoàn thành rồi đấy. Cá chiên vàng ươm, giòn tan, béo bùi được phủ một lớp nước sốt cay cay sánh mịn, rực rỡ bắt mắt. Món cá chiên thơm nức mũi, ăn kèm tương ớt và cơm nóng thì tốn phải biết. Món cá này vừa đơn giản vừa lạ miệng, bạn còn chần chừ gì mà không thêm ngay món ăn này vào thực đơn của gia đình mình. Chúc các bạn thành công nha!

Thanh Mai tổng hợp - PasGo.vn

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0