Vân Anh- 10/01/2022
Cách làm khô mực chiên nước mắm chẳng hề cầu kì chút nào nên chị em có thể chế biến ngay trong bữa cơm chiều nay cho bữa cơm gia đình thêm phần thú vị nhé!
Khô mực chiên nước mắm là món ăn được xếp vào hàng những món ăn dân giã trong nền ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, hương vị của món ăn lại không hề tầm thường chút nào. Không giống như những món sơn hào hải vị khăp mọi nơi, khô mực chiên nước mắm tuy đơn giản những lại mang đến cảm nhận rất riêng cho người thưởng thức, nếm một lần rồi là mê ngay.
Khô mực xào chua ngọt mới lạ vì sự trung hòa giữa những hương vị đối lập trong cùng một món ăn, khô mực xào hành củ lạ miệng nhờ vị hành còn khô mực chiên nước mắm thì nồng nàn, quyến rũ theo cách riêng rất khó diễn đạt.
Cách làm khô mực chiên nước mắm cũng chẳng hề cầu kì chút nào nên chị em có thể chế biến ngay trong bữa cơm chiều nay của gia đình luôn nhé!
Cách lựa chọn khô mực ngon:
Khô mực ngon sẽ có lưng màu hồng nhạt, bụng màu trắng và có nhiều chấm đen mờ trên da mực. Một đặc điểm nữa là thân mực phải khô, khi sờ vào không thấy bị ướt tay và không có mùi tanh.
Có thể bạn quan tâm
• Tìm hiểu về mực, phân loại, cách chọn và cách chế biến
• Cách làm mực nướng sa tế giòn giòn cay cay ngon hết sẩy
• Cách làm khô mực chiên nước mắm ngon cho bữa cơm chiều
- Đầu tiên, bạn nướng chín mực.
- Đập cho con mực bông tơi và mềm đi.
Sau đó, ta xé mực thành sợi nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, cho vào phi thơm giòn rồi vớt ra bát.
Cho mực, tỏi phi, đường, nước mắm vào chảo rồi đảo đến khi đường keo lại. Tắt bếp
Cho mực khô ra đĩa và thêm chút tương ớt chấm cùng.
Vậy là bạn đã thực hiện xong món mực khô chiên nước mắm ngon lạ, tuyệt vời rồi đấy. Với miếng mực khô dai, gia vị thấm đượm rất đều mà lại chấm với tương ớt cay nồng càng khiến cho các loại hương vị hòa quyện cùng với nhau, chắc chắn sẽ ngon đến không ngờ được, vừa ăn vừa xuýt xoa và thưởng thức cảm nhận sự độc đáo của mực khô sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần mới lạ đấy.
Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng nhé!.
Bài viết tương tự: