thuytrang- 06/09/2016
Công thức làm thạch mía thanh long siêu hot, vừa đăng lên đã được hàng ngàn lượt share. Cùng tìm hiểu xem món ăn này có gì hấp dẫn nhé.
Top 10 quán lẩu ngon, chất lượng nhất ở Hà Nội | |
Ưu đãi kịch sàn tại nhà hàng Hải Sản Biển Đông - Trần Thái Tông ngay hôm nay |
– Nước mía: 900ml
– Bột rau câu dẻo: 25g
– Chanh tươi: 1 quả
– Thanh long đỏ: 1 quả
– Đường trắng: 1 muỗng
– Đá viên
– Chanh tươi vắt lấy 1 muỗng nước cốt chanh.
– Thanh long đỏ rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng. Cho thanh long vào máy ép, ép lấy 200ml nước. Nếu không có máy ép, bạn dùng máy xay sinh tố, sau đó lọc bỏ bã.
– Lấy bột rau câu dẻo trộn đều với 1 muỗng đường trắng và đổ 400ml nước mía vào, sau đó đặt nồi lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều cho đường và bột tan.
Có thể bạn quan tâm |
– Chia hỗn hợp vừa nấu thành 2 phần. 1 phần đổ vào khuôn để làm đông trước. Phần còn lại tiếp tục cho lên bếp đun nhỏ lửa và đổ nước ép thanh long đỏ vào hòa đều.
Lưu ý: bạn dùng muôi hoặc dùng thìa khuấy liên tục để hỗn hợp đều màu. Sau đó đợi lớp thạch mía se mặt thì đổ vào tiếp lớp thạch thanh long đỏ tạo lớp thứ 2. Đến khi thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. – 500ml nước mía còn lại đem đun sôi, tắt bếp thì bạn cho 1/2 thìa nước chanh vào, để nguội.
– Khi thạch mía thanh long đỏ đã đông, bạn cho ra bát, đổ nước mía vào và thêm đá lạnh vào. Ngoài ra muốn món thạch thêm hấp dẫn bạn có thể cắt một miếng thanh long bày lên trên và trang trí một vài lá bạc hà nhé.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: