dungvt- 29/07/2017
Cách làm phở chiên phồng Ngũ Xá thực ra rất đơn giản không hề khó như mọi người vẫn nghĩ đâu ạ. Học ngay công thức dưới đây của PasGo các bạn nhé!
Nếu bạn đã từng ăn phở chiên phồng ở Ngũ Xá chắc hẳn sẽ không bao giờ quên mùi vị đậm đà của thịt bò và cảm giác giòn rụm khi cắn vào bánh phở, cùng nước sốt tuyệt ngon. Thoạt nhìn ai cũng nghĩ làm món này phải phức tạp lắm nhưng thực ra rất đơn giản nhé.
Sau đây PasGo - ứng dụng đặt bàn nhà hàng tiên phong sẽ giới thiệu với các bạn công thức chế biến món ăn hấp dẫn này, mời mọi người tham khảo nha!
- 1kg bánh phở nguyên miếng
- 500gr thịt thăn bò
- 40gr cà rốt
- 200gr hành tây
- 1 bó cải ngọt
- 1 củ tỏi
- Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, dầu hào,…
Cách làm phở chiên phồng xào bò:
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.
- Ướp thịt bò cùng với 2 thìa cà phê muối và một chút dầu ăn.
- Cải ngọt rửa sạch để ráo nước rồi cắt làm đôi.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Bước 2: Tiến hành
- Lấy ra từ chỗ bánh phở một tập dày khoảng 1cm. Dùng kéo cắt bánh phở thành những hình vuông cạnh 3cm.
- Lấy một cái nồi hoặc cái chảo có lòng sâu, cho dầu ngập khoảng 4 - 5cm, chờ đến khi dầu sôi thì cho từng miếng bánh phở đã cắt vào chiên, phở sẽ bắt đầu phồng lên cả 2 mặt. Đến khi phở có màu vàng thì nhanh tay gắp ra.
- Đặt chảo lên bếp lửa vừa, cho tỏi đã đập vào xào nhanh, khi bắt đầu có mùi thơm thì đổ thịt bò vào xào đến khi thịt bò hết đỏ thì đổ ra bát (không nên xào lâu quá thịt sẽ bị dai nhé).
- Cho rau cải vào xào, nêm muối, chắt nước thịt bò vừa xào đổ vào và xào đến chín mềm thì đổ ra bát.
- Cho cà rốt vào xào khoảng 2 phút rồi cho hành tây, một chút dầu hào vào xào nhanh với lửa lớn. Khi hành tây và cà rốt chín thì đổ ra bát chung với thịt bò đã xào.
- Xếp bánh phở chiên ra đĩa, đổ phần thịt bò và rau xào lên trên và mời cả nhà cùng thưởng thức.
Miếng phở chiên giòn rụm, rỗng ruột, quyện lẫn vị ngọt của thịt bò, vị thanh mát của rau cải sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
- Các bạn chú ý đừng dùng dao cắt bánh phở nhé, dùng dao sẽ khiến mép bánh phở bị tách ra và dễ vỡ. - Chú ý xào rau theo thứ tự nhé, loại nào lâu chín phải được xào trước thì mới chín đều được.
- Món phở chiên phồng có thể hơi ngấy một chút, các bạn có thể ăn cùng với dưa chuột muối hoặc dưa góp.
Trên đây là cách làm phở chiên phồng đơn giản, mình đảm bảo ngon không thua kém gì phở chiên phồng Ngũ Xã đâu, các bạn hãy thử ngay nhé. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nữa nhé!
Nếu bạn chưa có thời gian để thực hiện công thức làm phở chiên phồng Ngũ Xá tại nhà thì hãy đến ngay nhà hàng Wrap & Roll để thưởng thức nhé. Wrap & Roll là chuỗi các nhà hàng chuyên phục vụ những món cuốn Việt thuần túy theo phong cách hiện đại.
Đến Wrap & Roll, thực khách có thể tự chọn cho mình những món ăn rất gần gũi với thực đơn hơn 40 món cuốn Việt truyền thống, hòa quyện với 9 loại nước chấm được pha chế độc đáo đã tạo nên cá tính và đặc trưng cho từng món ăn tại đây.
Hiện nay Wrap & Roll đã có chuỗi các nhà hàng tại cả TpHCM và Hà Nội để phục vụ những thực khách yêu thích món ăn Việt đặc biệt là những món cuốn. Hãy đến Wrap & Roll đi bạn, đến một lần để thưởng thức hương vị truyền thống giản dị, dân dã nhưng theo phong cách rất hiện đại. Đừng quên đặt bàn qua PasGo trước khi đến Wrap & Roll để được giữ chỗ và nhận những ưu đãi hấp nhé!
>>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Wrap & Roll Hà Nội TẠI ĐÂY!
>>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Wrap & Roll TpHCM TẠI ĐÂY!
Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn
Bài viết tương tự: